Cách kiểm tra nhận biết tem chống hàng giả Việt Nam

Cập nhật lúc: 09:15 - 07/09/2018 - Thể loại: Blog

Một vấn nạn rất hay xảy ra hiện nay chính là vấn đề làm hàng giả tràn lan rất nhiều trên thị trường. Có thể ảnh hưởng lớn đến uy tín và doanh thu của bạn. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng cũng như chất lượng sản phẩm trên toàn thị trường. Do đó, các doanh nghiệp đã nghĩ ra những phương pháp mới để khắc phục tình trạng này. Đó là trang bị cho sản phẩm của mình những mẫu tem chống hàng giả. Thế nhưng cho dù làm rất nhiều thì vấn nạn tem chống hàng giả vẫn chưa được nhiều khách hàng hiện nay quan tâm.

Phân biệt tem giả và tem thật có rất nhiều lợi ích

Khi mua được hàng thật thì có rất nhiều cái lợi. Điều đầu tiên đó chính là bạn được tiếp cận với sản phẩm chất lượng từ chính nhà phân phối. Thứ hai, nhà cung cấp chính chủ sẽ rất vui mừng vì bạn mua hàng chất lượng từ họ. Cuối cùng, thị trường loại bỏ được những sản phẩm làm giả và không đạt được đúng chất lượng. Giúp ổn định tình hình mua bán trên thị trường.

Vì vậy, nhận biết tem chống hàng giả vừa là trách nhiệm của doanh nghiệp, vừa là trách nhiệm của khách hàng.

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách nhận biết tem chống hàng giả của bộ công an.

Các loại tem chống hàng giả và cách nhận biết

Tem SMS chống giả điện tử

Tem điện tử SMS là loại tem rất phổ biến trong các giải pháp chống hàng giả

Tem điện tử SMS là loại tem rất phổ biến trong các giải pháp chống hàng giả

Mỗi sản phẩm đăng ký tem chống giả điện tử đều có 1 số serial để đại diện. Mã Serrial này có thể giúp người dùng biết đây là sản phẩm thật và sản phẩm giả bằng cách nhắn tin qua điện thoại. Kết quả của việc đối chứng sẽ trả về văn bản, không có hình ảnh đối chiếu. Việc kiểm tra những sản phẩm có loại tem chống giả này phải được thực hiện bằng điện thoại.

Cách nhận biết hàng giả khi sử dụng phương pháp này có thể tốn phí tin nhắn khi kiểm tra (đối với một số mặt hàng).

Tem chống giả sử dụng công nghệ nhiệt

Loại tem này có phản ứng với nhiệt cho nên sẽ thay đổi màu sau khi gặp nhiệt độ cao hơn. Với giải pháp này, bạn phải mang bật lửa đi nếu muốn kiểm tra tem có thật hay giả. Việc này khá là gây bất tiện cho nhiều khách hàng không hút thuốc và đặc biệt là nữ.

Hình ảnh trên tem sẽ biến đổi khi sử dụng nhiệt tác động

Hình ảnh trên tem sẽ biến đổi khi sử dụng nhiệt tác động

Đối với loại tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nhiệt, tem được nhận biết bằng phương pháp hơ lựa hoặc chà chà lên bề mặt tem thì màu sắc của chúng sẽ thay đổi. Những màu sắc có trên tem có thể hoàn toàn thay đổi. Khi trở về lại nhiệt độ môi trường, màu tem sẽ trở về với trang thái ban đầu.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách xem tem bảo hành

Tem sử dụng công nghệ nước, có thể thử với nước

Đặc điểm của loại tem này là khi có nước dính trên bề mặt, thông tin trên tem sẽ bị biến đổi. Một số thông tin có thể mất đi hoặc chữ hàng thật sẽ được hiện ra. Tùy vào cách thiết kế từng loại tem khác nhau.

Cách kiểm tra tem chống hàng giả nước khá dễ khi chỉ cần sử dụng nước

Cách kiểm tra tem chống hàng giả nước khá dễ khi chỉ cần sử dụng nước

Tem phát sáng

Tem cực tím khi chiếu bằng tia cực tìm vào thì sẽ phát sáng lên. Loại tem này hiếm khi sử dụng vì các thiết bị phát tia cực tím không được bán đại trà trên thị trường. Việc kiểm tra chúng phải có sự can thiệp của các thiết bị chuyên dụng chiếu tia cực tím.

Để xài loại tem này, phải có thiết bị chuyên dụng chiếu tia cực tím vào

Để xài loại tem này, phải có thiết bị chuyên dụng chiếu tia cực tím vào

Tem chống giả hợp quy (CR) sử dụng công nghệ 3DF

Loại tem này tạo ra nhiều kiểu hiệu ứng khác nhau khi nhìn vào từng góc độ khác nhau. Mỗi góc độ có thể là một thông điệp mà nhà phân phối muốn gửi đến bạn. Tem chống giả sử dụng công nghệ 3DF rất hay sử dụng cho các sản phẩm điện tử, đồ chơi trẻ em, mũ bảo hiểm,…

Nhìn từ các góc nhìn khác nhau ở tem chống hàng giả 3DF sẽ cho những hình ảnh khác nhau

Nhìn từ các góc nhìn khác nhau ở tem chống hàng giả 3DF sẽ cho những hình ảnh khác nhau

Tem Barcode 2D

Tem chống giả Barcode 2D được thực hiện trên công nghệ in decal tem vỡ phát sáng. Loại tem này có thể nhận biết bằng cách dùng máy đọc mã vạch. Máy đọc mã vạch là loại máy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay khi chúng được áp dùng rất nhiều để thanh toán trong các chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại trên toàn quốc. Trên tem có thể giúp máy đọc được thông tin về xuất xứ và nguồn hàng của sản phẩm. Hiện nay có một số ứng dụng để bạn có thể kiểm tra mã vạch bằng điện thoại.

 

Mã QR Code là một trong những cách để làm ra lem chống hàng giả Barcode

Mã QR Code là một trong những cách để làm ra lem chống hàng giả Barcode

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi đã chỉ ra cho bạn cách phân biệt những tem chống hàng giả. Có thể bạn không triển khai để kiểm tra hết tất cả các loại tem này. Vì vậy, hãy mua hàng ở những nơi uy tín như siêu thị để được nguồn hàng tốt nhất có thể.

Hoàng Tử Bé

Cách kiểm tra nhận biết tem chống hàng giả Việt Nam
Đánh giá bài viết
Chia sẻ bài viết

Bình luận