Cách kiểm tra nhận biết tem chống hàng giả

Tình trạng hàng giả xuất hiện ngày càng nhiều hiện đang là vấn đề gây nhức nhối với cơ quan quản lý thị trường. Hàng giả xuất hiện sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm, làm ảnh hưởng đến uy tín và doanh thu của nhà sản xuất.

Do đó, người dùng cần nắm qua cách nhận biết tem chống hàng giả để giảm bớt tối đa tình trạng này. Chỉ cần phân biệt một số loại tem chống hàng giả và cách phân biệt từng loại bạn đã có thể yên tâm mua đúng hàng chất lượng cho mình rồi.

Lợi ích khi làm tem chống hàng giả

Đầu tiên chúng tôi sẽ nói đến lợi ích khách hàng nhận được khi mua hàng thật, người mua sẽ nhận được sản phẩm đúng nhà phân phối, đúng chất lượng còn phía nhà bán sẽ phân phối sản phẩm của mình đến đúng đối tượng khách hàng. Cuối cùng, đây là cách thị trường quản lý được những sản phẩm bán ra.

Sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số cách kiểm tra tem chống hàng giả nhé.

Hiện nay, nhu cầu làm tem bảo hành cũng như tem chống hàng giả đang ngày càng gia tăng. Và công ty Sắc Kim tự hào là 1 trong những đơn vị tiên phong chuyên in tem bảo hành giá rẻ HCM. Nếu quý khách chưa có mẫu mã hay ý tưởng làm tem bảo hành cho mình thì hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0987 191 183 nhé.

Cách kiểm tra tem chống hàng giả

Tem SMS chống giả điện tử

cách nhận biết tem chống hàng giả của bộ công an

Tem điện tử SMS là loại tem rất phổ biến trong các giải pháp chống hàng giả

Mỗi loại tem chống hàng giả đều sẽ có những series đại diện khác nhau. Mã Serrial giúp khách hàng phân biệt hàng thật giả qua SMS điện thoại, tem điện tử sms do chính KTTL bộ Công An sản xuất.

Kết quả đối chứng sẽ trả về văn bản, không có hình ảnh đối chiếu. Kiểm tra loại tem chống hàng giả điện tử bắt buộc phải sử dụng điện thoại, một số trường hợp kiểm tra sẽ mất 1 khoản phí sms nhất định.

Tem chống giả sử dụng công nghệ nhiệt

Tem chống giả công nghệ nhiệt sẽ có bề mặt đổi màu khi gặp nhiệt độ cao. Để kiểm tra loại hàng này tốt nhất bạn nên mang theo bật lửa và chúng khá bất tiện khi người mua hàng là nữ giới.

Đối với tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nhiệt, phân biệt bằng phương pháp hơ lửa hoặc ma sát tạo nhiệt. Những màu sắc sẽ thay đổi hoàn toàn khi được tác động. Khi nhiệt độ bên ngoài trở lại bình thường thì màu tem sẽ đổi lại như cũ.

cách kiểm tra tem chống hàng giả

Hình ảnh trên tem sẽ biến đổi khi sử dụng nhiệt tác động

Tem chống hàng giả sử dụng công nghệ nước

Tem sử dụng công nghệ nước khi tiếp xúc với nước bề mặt tem sẽ thay đổi. Một số thông tin sẽ mất đi còn chữ hàng thật sẽ hiện ra, tùy vào thiết kế của hãng sản xuất mà phần thông tin thay đổi sẽ khác nhau.

in tem chống giả cho sản phẩm

Cách kiểm tra tem chống hàng giả nước khá dễ khi chỉ cần sử dụng nước

Tem phát sáng

Tem phát sáng khi chiếu tia cực tím vào bề mặt tem sẽ sáng lên. Loại này hiếm khi sử dụng vì những thiết bị chiếu tia cực tím không thịnh hành trên thị trường. Việc kiểm tra tem phát sáng thường nhờ cơ quan chức năng và có loại máy chuyên dụng để thực hiện.

ứng dụng kiểm tra tem chống hàng giả

Để xài loại tem này, phải có thiết bị chuyên dụng chiếu tia cực tím vào

Tem chống giả hợp quy (CR) sử dụng công nghệ 3DF

Loại tem này tạo ra nhiều hiệu ứng ánh sáng khi nhìn từ mỗi góc khác nhau, mỗi góc độ là 1 nội dung khác nhau. Tem chống giả công nghệ 3DF được sử dụng nhiều trên sản phẩm điện tử, đồ chơi trẻ em, mũ bảo hiểm,…

Tem chống hàng giả của Bộ Công an

Nhìn từ các góc nhìn khác nhau ở tem chống hàng giả 3DF sẽ cho những hình ảnh khác nhau

Tem Barcode 2D

Tem chống giả Barcode 2D làm ra bằng công nghệ in decal vỡ phát sáng. Nhận biết loại tem này bằng máy đọc mã vạch. Máy đọc mã vạch là loại phổ biến nhất trên thị trường khi chúng được trang bị để thanh toán trong chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị, trung tâm thương mại trên toàn quốc.

Người mua có thể đọc thông tin nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu của sản phẩm. Hiện nay, trên smartphone đã ra ứng dụng đọc loại tem này, chúng thường đi kèm với mã số chống hàng giả.

các loại tem chống hàng giả

Mã QR Code là một trong những cách để làm ra lem chống hàng giả Barcode

Lời kết

Qua bài viết này, chúng tôi đã nêu ra danh sách các loại tem và cách kiểm tra tem chống hàng giả. Hy vọng với những kiến thức có được, bạn sẽ chọn được hàng tốt đúng chất lượng. Và đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất về in ấn tại sackim.com nhé.