Top 20+ mẫu tem nhãn thực phẩm đẹp nên tham khảo

Nhãn mác thực phẩm là ấn phẩm in dùng để cung cấp thông tin về sản phẩm bất kỳ mặt hàng ăn uống nào trên thị trường. Nhờ có tem nhãn dán lên sản phẩm, khách hàng sẽ biết được thành phần, cách sử dụng cũng như các loại thực phẩm thích hợp cho mình, đồng thời cũng đem lại tín hiệu tích cực cho nhà phân phối mặt hàng.

Sau đây, bạn hãy tham khảo qua các mẫu tem nhãn thực phẩm đẹp nhé.

Các đặc điểm của tem nhãn dán thực phẩm

Vì các loại đồ ăn thường sử dụng nhiều ngày thường bảo quản ở môi trường lạnh, ẩm nên chất liệu làm tem nhãn thực phẩm phải chất lượng. Lúc trước, các cửa hàng thường sử dụng chất liệu tem nhãn giấy nên sau thời gian sử dụng, tem thường bị bủn ra hoặc giảm chất lượng in nhanh chóng.

Tem nhãn thực phẩm thường in đầy đủ các thông tin về loại thực phẩm đó

Tem nhãn thực phẩm thường in đầy đủ các thông tin về loại thực phẩm đó

Tuy nhiên, với công nghệ in tem nhãn lấy liền tại TPHCM ngày càng hiện đại và chất liệu in decal ngày càng chống nước tốt hơn. Người dùng đã hoàn toàn khắc phục được điểm yếu về độ bền của tem nhãn.

Một số thông tin cần nắm khi in tem nhãn thực phẩm

Đối tượng sử dụng tem nhãn thực phẩm

Tem nhãn về thực phẩm phải ghi rõ đối tượng được sử dụng loại thực phẩm này là ai, nhất là các mặt hàng thực phẩm dành cho trẻ em.

Đặc biệt các thực phẩm dành cho trẻ em như sữa, thực phẩm chức năng cho mẹ bầu, cho người đang cho con bú,…Điều này giúp khách hàng lựa chọn được loại thực phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Thành phần dinh dưỡng

Đây là những thông tin không thể thiếu khi đặt làm tem nhãn thực phẩm. Bạn phải ghi rõ ràng thành phần dinh dưỡng gồm những gì, tỷ lệ bao nhiêu để người dùng tiện chọn loại thực phẩm thích hợp.

Trong tem nhãn sản phẩm cần có các thành phần sản xuất

Lượng calo

Nếu là thực phẩm tăng cân, giảm cân thì lượng calo là yếu tố quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng tới trọng lượng của người sử dụng. Vì thế, với các sản phẩm có chứa calo bạn hãy ghi rõ mức định lượng trên mỗi khẩu phần ăn.

Cách bảo quản

Với những sản phẩm sử dụng lâu ngày nhà sản xuất cần phải in những thông tin bảo quản hợp lý để khách hàng làm theo. Giúp cho thực phẩm luôn duy trì tốt chức năng, không bị hư hỏng hoặc gây ngô độc nguy hiểm cho người sử dụng.

NSX, HDS

Ngày sản xuất và hạn sử dụng cũng là những thông tin không thể thiếu giúp khách hàng biết được hàng khi nào được xuất kho và giá trị thời gian sử dụng là bao lâu. Tránh sử dụng quá ngày gây ra những biến chứng không tốt.

Tên thương hiệu

Tên của thương hiệu sản xuất là không thể thiếu, chúng cần được làm nổi bật cùng với phần logo để khách hàng nhớ tới thương hiệu của bạn khi phân phối hàng ra thị trường.

Sử dụng tem nhãn là cách đưa thương hiệu đến với người dùng

Sử dụng tem nhãn là cách đưa thương hiệu đến với người dùng

Tiêu chuẩn cấp phép

Nếu sản phẩm của bạn phân phối tại các hệ thống cửa hàng lớn thì nên in thêm thông tin cấp phép để khách hàng yên tâm hơn khi mua thực phẩm. Điều này cũng đem lại uy tín cho nhà sản xuất thực phẩm.

Các mẫu tem nhãn thực phẩm đẹp

Trên đây là các mẫu tem nhãn thực phẩm đẹp cùng các thông tin cần thiết về tem nhãn thực phẩm. Nếu có nhu cầu đặt in tem nhãn thực phẩm, hãy liên hệ công ty in ấn Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 nhé.