Kỷ yếu là gì? Các thông tin về kỷ yếu bạn nên tìm hiểu

Lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ, những hình ảnh đẹp hay những sự kiện quan trọng xảy ra trong đời. Nhất là đối với những bạn đang là học sinh, sinh viên trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều người chưa biết tới khái niệm kỷ yếu là gì và ý nghĩa của kỷ yếu như thế nào. Trong bài viết này, in ấn Sắc Kim sẽ cung cấp cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Kỷ yếu là gì?

Nếu bạn chưa biết về khái niệm kỷ yếu là gì thì đây là khái niệm thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Chúng sẽ có nghĩa là đây là những khoảnh khác, điều có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Thông thường, khi nhắc tới kỷ yếu người ta sẽ nhớ đến đây là 1 cột mốc, thời điểm nào đó, đánh dấu 1 sự kiện đặc biệt quan trọng, cột mốc không thể nào quên trong cuộc đời mỗi người.

Việc chụp hình kỷ yếu hiện nay được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Việc chụp hình kỷ yếu hiện nay được nhiều bạn trẻ ưa chuộng

Ngày nay, việc làm kỷ yếu thường sử dụng nhiều cho lứa tuổi học sinh, sinh viên để đánh dấu những kỷ niệm đẹp đẽ khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Dù sau này, có một cuộc sống mới sẽ đến với mỗi người nhưng những ký ức về những năm tháng tươi đẹp ấy sẽ không bao giờ phai nhòa.

Kỷ yếu xuất hiện từ đâu?

Ảnh kỷ yếu là gì? Có rất nhiều luồng ý kiến xoay quanh việc kỷ yếu xuất phát từ đâu. Theo một số tài liệu từ thì từ ngữ này được sử dụng trong nước ta trong các cuộc thi tú tài thời kỳ Bắc thuộc. Càng về sau này thì vai trò của kỷ yếu ngày càng quan trọng hơn trong cuộc sống mỗi người, không chỉ sử dụng trong môi trường học đường mà chúng còn xuất hiện tại cơ quan, tổ chức, trường học,…dùng để lưu giữ các sự kiện quan trọng.

Ảnh kỷ yếu được dùng để lưu trữ những sự kiện quan trọng trong đời

Ảnh kỷ yếu được dùng để lưu trữ những sự kiện quan trọng trong đời

Trong thực tế, có nhiều người thường hay nhầm lẫn giữa 2 khái niệm kỷ yếu và kỷ niệm. Kỷ yếu sẽ có ý nghĩa về 1 vật kỷ niệm nào đó như tranh ảnh, quà tặng,…Vì thế, kỷ niệm sẽ bao hàm luôn cả kỷ yếu.

Ý nghĩa của kỷ yếu là gì?

Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên thì kỷ yếu chính là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đẹp về thanh xuân nhất cho bạn. Đây là khoảng thời gian bạn được sống, học tập trên ghế nhà trường, phấn đầu vì tương lai tươi sáng. Cho dù sau này bạn có làm gì đi nữa thì quãng thời gian đi học chắc chắn sẽ rất đẹp trong ký ức của mỗi người.

Chụp ảnh kỷ yếu khi đi học thường được áp dụng nhiều nhất

Chụp ảnh kỷ yếu khi đi học thường được áp dụng nhiều nhất

Dưới góc độ của tổ chức, doanh nghiệp hoặc nhà trường sử dụng kỷ yếu là cách để họ lưu lại những kỷ niệm. Qua đó, chúng ta có thể thấy được giai đoạn phát triển từng bước của tổ chức đó như thế nào, các cá nhân cố gắng phấn đấu ra sao và đây sẽ là động lực lớn để họ tiếp bước con đường phía trước ngày càng thanh công hơn.

Ví dụ: kỷ yếu kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường hoặc kỷ niệm 5 năm mở thêm chi nhánh mới.

Chụp hình kỷ yếu trong đám cưới

Chụp hình kỷ yếu trong đám cưới

Có nên chụp hình kỷ yếu theo concept?

Hãy chọn phong cách chụp hình kỷ yếu cho riêng mình

Hãy chọn phong cách chụp hình kỷ yếu cho riêng mình

Hiện nay, kỹ thuật chụp ảnh ngày càng phát triển, nâng cao vì thế bạn có thể tự do chụp ảnh kỷ yếu theo phong cách của riêng mình từ cổ điển cho tới hiện đại. Vậy việc thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo concept có lợi gì không? Câu trả lời là CÓ. Khi thực hiện concept cho kỷ yếu các hình ảnh sẽ có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Việc thực hiện concept cho kỷ yếu sẽ mang lại những lợi ích như sau:

  • Định hình phong cách cho kỷ yếu, từ trang điểm tới bối cảnh, phong cách chụp.
  • Thể hiện được nét riêng cho chủ nhân thực hiện bộ ảnh kỷ yếu.
  • Tính toán chi phí để thực hiện bộ ảnh này.
  • Tạo những phong cách không đụng hàng và cá tính riêng cho những người tham gia.
  • Chụp hình kỷ yếu giúp các thành viên được chụp để lại kỷ niệm, kết nối với nhau hơn.
  • Khách hàng có thể tùy chọn địa điểm, linh hoạt trong việc lựa chọn chụp kỷ yếu.

Các lưu ý khi làm kỷ yếu bạn cần biết

Có rất nhiều điều lưu ý trước khi bạn định thực hiện một bộ kỷ yếu cho riêng mình. Cụ thể như sau:

  • Khi lên kế hoạch làm concept kỷ yếu nên chú ý đến các yếu tố như: phân bổ độ hình chụp, cách tạo dáng cho từng người, tư thế,…tốt nhất bạn nên test nhiều kiểu chụp hình khác nhau để loại đi những yếu tố không cần thiết.
  • Nên tham khảo kỹ địa điểm chụp ảnh kỷ yếu để có được những pô ảnh đẹp nhất.
  • Trang phục phải hài hòa, có sự liên kết hoặc đồng nhất giữa các thành viên chụp hình.
  • Lựa chọn những đơn vị chụp kỷ yếu chất lượng để đem lại những bức ảnh chụp ấn tượng.
Nên chọn những đơn vị chụp ảnh kỷ yếu chất lượng

Nên chọn những đơn vị chụp ảnh kỷ yếu chất lượng

Lời kết

Trên đây là khái niệm kỷ yếu là gì cũng một số thông tin bạn cần biết khi đi chụp hình kỷ yếu. Chúc bạn có được 1 bộ ảnh kỷ yếu đẹp nhất vì những thời khắc đẹp đã qua khó có thể lặp lại lần thứ 2 trong đời.

Nếu bạn đang có nhu cầu in hình kỷ yếu đóng khung kính thì hãy liên hệ Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 để được hỗ trợ tư vấn nhé.