Kích thước tem nhãn dán sản phẩm tiêu chuẩn thông dụng

Nói đến tem nhãn những cửa hàng kinh doanh hay thương hiệu bán hàng chắc chắn sẽ biết đến. Vai trò của in tem nhãn với bao bì, sản phẩm trong kinh doanh rất quan trọng khi chúng giúp giới thiệu thông tin sản phẩm, nhà bán hàng tới người mua hàng. Tuy nhiên, trong chúng ta sẽ không nhiều người biết đến tầm quan trọng của vấn đề kích thước tem nhãn.

Vài trò của tem nhãn trong việc bán hàng hiện nay

Trong việc phân phối các sản phẩm bao bì, chai lọ hoặc kinh doanh các mặt hàng tem nhãn có vai trò quan trọng. Đối với doanh nghiệp hay bất cứ khách hàng nào cần mua sản phẩm, tem nhãn sẽ đem lại những ảnh hưởng nhất định tác động tới hành vi mua hàng của người dùng.

Khi mua hàng khách hàng sẽ xem những thông tin trên tem nhãn để quyết định mua hàng

Khi mua hàng khách hàng sẽ xem những thông tin trên tem nhãn để quyết định mua hàng

Vai trò của tem nhãn đối với cửa hàng, doanh nghiệp

làm nhãn dán sản phẩm

Tem nhãn cực kỳ quan trọng với doanh nghiệp bán hàng

Đối với doanh nghiệp sản xuất, tem nhãn đóng vai trò quan trọng không thể thiếu như:

 • Tem nhãn sẽ giúp doanh nghiệp đưa lên sản phẩm những thông tin về mình như địa chỉ, thông tin sản phẩm. Đây chính là nguồn thông tin bổ ích cho khách hàng khi đặt hàng họ sẽ đọc qua những thông tin có trên tem nhãn.
 • Tem nhãn giúp thu hút sự chú ý của khách hàng khi mua hàng. Khi bạn phân phối sản phẩm ngoài chợ, siêu thị sẽ có nhiều mặt hàng cùng nghành cạnh tranh với bạn. Việc in tem nhãn đẹp, hấp dẫn sẽ giúp khách hàng chú ý và đọc phần thông tin có trong sản phẩm của bạn và quyết định mua hàng.
 • Giúp doanh nghiệp quản lý được những sản phẩm mình bán ra, tránh hiện tượng làm giả. Làm giả sản phẩm đang là 1 vấn nạn trên thị trường với phương pháp ngày càng tinh vi. In tem nhãn cùng với những thông tin nhận diện cùng mã vạch sẽ giúp doanh nghiệp quản lý được sản phẩm của mình tốt hơn.

Vai trò của tem nhãn với khách hàng

kích thước tem bảo hành

Khách hàng sẽ đọc được những thông tin liên quan tới sản phẩm, doanh nghiệp bán hàng trên tem nhãn

Ngoài những lợi ích thiết thực tem nhãn mang lại cho doanh nghiệp thì chúng cũng đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng đối với khách mua hàng.

 • Tem nhãn sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm, những thông tin khách hàng cần về mặt hàng đó.,…từ đó họ sẽ xem xét có phù hợp với nhu cầu họ đang tìm kiếm không và ra quyết định mua hàng.
 • Ngoài ra, khách hàng sẽ thấy được những thông tin liên lạc cần thiết để họ gọi hỏi thêm về sản phẩm khi cần.

Nếu bạn đang có nhu cầu in tem nhãn tại TPHCM, hãy liên hệ cho Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 nhé.

Các kích thước tem nhãn chuẩn thông dụng hiện nay

Tùy theo mỗi loại tem nhãn và bao bì, sản phẩm khách hàng cần dán mà có những kích thước tem nhãn khác nhau. Cụ thể sẽ được bật mí cho bạn ngay sau đây:

Kích thước đặt làm tem vỡ

Kích thước tem bảo hành được làm bằng chất liệu decal vỡ thường làm với kích thước nhỏ. Mục đích thường sử dụng là đánh dấu, niêm phong 1 mặt hàng nào đó tránh để khách hàng tháo ra. Kích thước tem nhãn bể thường theo các chuẩn cố định như sau:

 • Kích thước tem nhãn vỡ hình chữ nhật: 1cm x 1.5cm, 1cm  x 2cm, 1cm x 2.5cm,…
 • Kích thước tem nhãn tròn, elip: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm,…

Kích thước tem vỡ bảo hành

Kích thước tem nhãn tròn

Kích thước tem nhãn tròn

Kích thước loại tem nhãn mã vạch

Kích thước tem nhãn mã vạch

Kích thước tem nhãn mã vạch

Tem nhãn in mã vạch cũng có những quy định cụ thể về kích thước như sau:

 • Tem nhãn được dùng để quét thông tin trên thùng carton thường có kích thước lớn. Size chuẩn thường sẽ rơi vào khoảng 100mm x 50mm, 100mm x 80mm, 100mm x 100mm.
 • Tem nhãn kích thước nhỏ dùng để dán lên bao bì, chai lọ sản phẩm. Chúng sẽ có kích thước tem nhãn chính là 35 x 22mm, kích thước tem nhãn phụ là 50 x 25mm, 50 x 50mm, 73 x 53mm….

Kích thước tem nhãn sticker, decal

Kích thước tem nhãn làm bằng chất liệu decal trong

Kích thước tem nhãn làm bằng chất liệu decal trong

Kích thước tem nhãn làm bằng chất liệu decal sữa

Kích thước tem nhãn làm bằng chất liệu decal sữa

Loại tem nhãn sticker làm bằng chất liệu decal hiện được in rất nhiều dùng để in thương hiệu, thông tin liên lạc của cửa hàng. Những chiếc tem này không thiết kế đơn điệu mà thường thiết kế độc đáo, sặc sỡ. Và kích thước cụ thể của tem sticker như sau:

 • Kích thước tem nhãn decal dán trên bao bì: 2cm x 3cm, 3cm x 4.5cm, 4cm x 6cm, 5cm x 8cm,…
 • Kích thước tem nhãn sticker tròn: 1 x 1cm, 1.5 × 1.5cm, 2 x 2cm, 2.5 × 2.5cm,..

Kích thước tem nhãn sử dụng trên quần áo thời trang

Các mẫu tem sử dụng trên áo quần cũng có nhiều kích thước khác nhau. Nếu lượng thông tin cung cấp cho khách hàng càng nhiều thì kích thước tem nhãn sử dụng sẽ càng lớn.

Các kích thước tem nhãn sử dụng cho mặt hàng quần áo sẽ là: 4 x 5cm, 3 x 5cm, 4 x 6cm,…

Những mẫu tem nhãn này thường in với màu sắc bắt mắt, thông tin in rõ để tạo nên sự ấn tượng cho khách khi mua hàng.

Kích thước tem dùng cho các mặt hàng tiêu dùng thông thường

Các mặt hàng nằm trong nhóm này sẽ bao gồm các sản phẩm như: đồ uống, thức ăn, dụng cụ vệ sinh, mỹ phẩm, máy móc, thiết bị điện.

Tem nhãn đồ uống thường được làm với kích thước tròn

Tem nhãn đồ uống thường được làm với kích thước tròn

Kích thước của các loại tem này rất đa dạng với hình dáng chủ yếu là hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn với các kích thước là: 2 x 3cm, 3 x 4,5cm, 4 x 6cm, 5 x 8cm, 5 x 5xcm, 3 x 3cm,…

Các loại tem nhãn này thường được in bằng công nghệ in phun thông thường. Áp dụng công nghệ in kỹ thuật số, in offset để in nội dung lên tem nhãn sản phẩm.

Địa chỉ in tem nhãn với kích thước chuẩn tại TPHCM

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều cơ sở in tem nhãn và công ty in ấn Sắc Kim là 1 trong những địa điểm uy tín để bạn lựa chọn.

Kích thước tem nhãn sản phẩm tưởng như không quan trọng nhưng thực ra chúng có ảnh hưởng rất lớn trong đánh giá của khách hàng với sản phẩm của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về kích thước tem nhãn chuẩn, hãy liên hệ chúng tôi theo số 0907 831 345 để được giải đáp bạn nhé.