Kích thước bao thư chuẩn và các loại bao thư phổ biến

Bao thư là 1 trong những ấn phẩm văn phòng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các doanh nghiệp đều muốn thiết kế cho mình 1 mẫu bao thư riêng để đem lại nét độc quyền của riêng họ. Tuy nhiên, để có được mẫu phong bì đẹp, đựng vừa đủ các loại giấy tờ bạn nên biết sơ qua về kích thước bao thư chuẩn. Hãy xem bài viết sau của in ấn Sắc Kim để cùng tìm hiểu thêm bạn nhé.

Kích thước bao thư chuẩn là bao nhiêu?

Một trong những yếu tố đầu tiên bạn cần biết trước khi in ấn bao thư đó chính là xác định nhu cầu sử dụng xem bao thư đựng cái gì. Bạn nên chọn in bao thư có kích thước vừa đủ để đựng giấy tờ, đồ vật. Bao thư sẽ rách nếu như bạn cố nhồi nhét quá nhiều đồ vào bên trong.

Bao thư thường được dùng để đựng tài liệu, ấn phẩm

Bao thư thường được dùng để đựng tài liệu, ấn phẩm

Tùy theo kích thước của bưu phẩm hay vật phẩm mà bao thư sẽ có kích thước in khác nhau. Bao thư có các kích thước cụ thể như sau:

  • 22 x 12cm
  • 12.5 x 17.5cm
  • 13 x 16.5cm
  • 16 x 23cm
  • A4: 210 x 297mm
  • A3: 297 x 420mm

Nếu bạn muốn in bao thư với giá rẻ, đựng được các ấn phẩm thông thường thì nên chọn kích thước phong bì tiêu chuẩn. Việc này sẽ dễ dàng in ấn, làm với số lượng lớn vì các cơ sở in ấn thường làm theo khuôn với kích thước cố định.

Các cơ sở in ấn thường làm bao thư theo khuôn mẫu cố định

Các cơ sở in ấn thường làm bao thư theo khuôn mẫu cố định

Trong trường hợp bạn muốn làm bao thư theo phong cách kích thước mình muốn thì có thể liên hệ với nhà in để họ tư vấn, hỗ trợ làm bao thư theo kích thước khách hàng yêu cầu.

Các loại bao thư phổ biến nhất hiện nay

Khách hàng hiện nay có nhu cầu sử dụng rất nhiều loại phong bì, sau đây là các loại phổ biến bạn có thể tham khảo:

Loại bao thư dạng nắp vuông

Bao thư nắp vuông sẽ được làm theo khuôn có nắp vạt vuông ở phía sau và loại này phổ biến nhất. Khách hàng có thể tùy chọn chất liệu giấy, kích thước, màu sắc in khác nhau cho phù hợp với doanh nghiệp của mình. Loại này hầu như cơ sở in sản xuất bao thư nào cũng làm.

Bao thư nắp vuông

Bao thư nắp vuông

Loại bao thư nắp chữ V

Loại bao thư này sẽ có nắp phía sau hình tam giác và khi gập xuống nó gần chạm đáy của phong bì. Thiết kế nắp chữ V sẽ đem lại cảm giác sang trọng, nổi bật rất phù hợp để làm thiệp mời, thiệp cưới hoặc gửi cho khách để chúc mừng.

Phong bì thư nắp chữ V

Phong bì thư nắp chữ V

Loại bao thư nắp thông thường

Loại bao thư này được làm với hình dáng tiêu chuẩn và bạn sẽ bắt gặp rất nhiều trong công việc kinh doanh. Chúng sẽ được thiết kế riêng theo phong cách doanh nghiệp ở cả mặt trước và sau.

Phong bì này được doanh nghiệp sử dụng để gửi hợp đồng, hóa đơn hoặc thông tin về đơn hàng cho khách.

Loại phong bì thư nắp thông thường

Loại phong bì thư nắp thông thường

Loại bao thư hình vuông

Bao thư hình vương sẽ được thiết kế 4 cạnh bằng nhau như hình vuông và khách hàng có thể tùy chọn làm nắp vuông hoặc nắp chữ V để trang trí phía sau. Với kích thước này bao thư sẽ mang lại sự đặc biệt so với các mẫu bao thư hình chữ nhật truyền thống.

Bao thư kích thước vuông

Bao thư kích thước vuông

Loại bao thư mini

Bao thư nhỏ sẽ được sản xuất để đựng các ấn phẩm nhỏ như name card, thẻ ATM, thẻ quà tặng, các voucher khuyến mãi giảm giá cũng nên sử dụng loại bao thư này.

Loại bao thư nắp gài

Điểm đặc biệt của loại bao thư này đó chính là chúng sử dụng dạng móc với dây gài thay cho phương pháp dán keo kiểu truyền thống. Hai đầu của nắp gài được cố định bởi nút kim loại chắc chắn và có thể tháo dây ra vào nhiều lần. Đây được xem là loại bao thư thích hợp cho công việc học tập, trường học.

Loại bao thư có nắp gài

Loại bao thư có nắp gài

Loại bao thư đựng tài liệu

Mẫu bao thư này thường được làm dạng đứng dày, rộng thích hợp để đựng xấp tài liệu, tạp chí, catalogue,…Loại này thường chọn loại giấy giày, chịu được sức nặng để giữ được tài liệu bên trong.

Loại bao thư đĩa

Dạng bao thư này bạn có thể đựng được đĩa CD hay DVD hay cho các bọc túi nilong, kích thước của loại phong bì này cũng được làm vừa vặn với đĩa CD.

Loại bao thư chuyên dùng để đựng đĩa CD

Cơ sở in bao thư đẹp, chất lượng tại TPHCM

Công ty In ấn Sắc Kim luôn là địa chỉ uy tín chất lượng để bạn lựa chọn in bao thư dành cho doanh nghiệp của mình. Với kho thiết kế mẫu bao thư ấn tượng, bạn sẽ thấy được sự chuyên nghiệp và sang trọng của thương hiệu mình.

Trên đây là kích thước bao thư chuẩn cùng các loại bao thư phổ biến hay được sản xuất hiện nay. Để đặt in bao thư, quý khách xin vui lòng liên hệ NVKD Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 nhé.