Chia sẻ cách chọn màu túi giấy phù hợp với sản phẩm

Những cửa hàng kinh doanh hiện nay đang chuyển sang sử dụng túi giấy thay cho túi nilong vì những lợi ích về môi trường, quảng bá mà nó mang lại. Thế nhưng, chọn phong cách thiết kế, màu in túi giấy sao cho phù hợp với sản phẩm, ngành nghề kinh doanh đang là vấn đề nhiều người đang tìm hiểu. Hôm nay, In ấn Sắc Kim sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn màu túi giấy phù hợp với sản phẩm đang kinh doanh của cửa hàng nhé.

Khái niệm túi giấy

Như tên gọi của nó, túi giấy là loại túi đựng sản xuất bằng giấy và hiện nay có nhiều loại giấy được dùng để sản xuất nên chúng. Điểm đặc biệt của túi giấy khi so với túi nilong đó là chúng thích hợp đựng các sản phẩm kích thước nhỏ và doanh nghiệp có thể tùy chọn in lên các thông tin cần thiết để đem lại lợi ích về mặt quảng bá.

Túi giấy sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cửa hàng về mặt quảng bá

Túi giấy sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp cửa hàng về mặt quảng bá

Hiện nay, trong một số ngành nghề đặc biệt là ngành thời trang, thực phẩm, mỹ phẩm hầu hết đã sử dụng túi giấy vì tính tiện dụng của nó.

Vì sao túi giấy ngày càng phổ biến trong nhiều cửa hàng?

Theo các nghiên cứu thị trường tại Mỹ và Châu Âu cho thấy, tỷ lệ các cửa hàng, siêu thị sử dụng túi giấy đang ngày càng tăng theo từng năm. Đến năm 2020, hơn 80% các cửa hàng, siêu thị tại Châu Âu đã sử dụng túi giấy thay cho túi nhựa, túi nilong.

Túi giấy dễ dàng phân hủy, tái chế khi thải loại

Túi giấy dễ dàng phân hủy, tái chế khi thải loại

Sở dĩ túi giấy được sử dụng nhiều như vậy vì lợi ích đầu tiên mà xã hội đặt ra hiện nay đó chính là vấn đề môi trường. Việc sử dụng túi giấy cũng giúp doanh nghiệp in được nhiều thông tin thiết thực hơn giúp cơ hội quảng bá, đẩy mạnh việc bán hàng trở nên tốt hơn.

Lợi ích khi chọn loại túi giấy phù hợp với sản phẩm kinh doanh

Việc thiết kế, sản xuất các mẫu túi giấy hiện tại đã không quá khó khăn. Rất nhiều loại túi giấy với đầy đủ chất liệu, kiểu dáng, kích cỡ đã được nhà in ra đời. Để đạt được hiệu quả cao thì chọn màu in túi giấy sao cho phù hợp sẽ rất quan trọng vì:

  • Màu sắc của túi sẽ quyết định tới thiết kế và tính thẩm mỹ của toàn bộ túi, để lại ấn tượng đầu tiên cho khách khi mua hàng.
  • Màu in không phù hợp với thương hiệu hoặc ngành nghề sẽ dẫn đến sự thiếu chuyên nghiệp, khách hàng đánh giá không tốt việc bạn đầu tư cho sản phẩm khiến giá trị sản phẩm không được nâng cao như ý muốn.
Màu sắc của túi giấy sẽ ảnh hưởng tới thị hiếu của khách mua hàng

Màu sắc của túi giấy sẽ ảnh hưởng tới thị hiếu của khách mua hàng

Cách chọn màu túi giấy phù hợp với ngành nghề doanh nghiệp

Khi mới bắt đầu xuất hiện trên thị trường túi giấy thường được sử dùng với màu vàng nâu của giấy Kraft. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều loại giấy với độ thẩm mỹ tốt, hỗ trợ khả năng in ấn đa dạng giúp doanh nghiệp thoải mái tạo hình, in theo màu sắc thiết kế mình muốn.

Cách chọn màu in túi giấy sẽ không quá khó nếu như bạn nắm được các thông tin Sắc Kim chia sẻ dưới đây:

Màu túi giấy đựng thực phẩm

Nếu bạn đang kinh doanh các món ăn nhanh như bánh mì, khoai tây chiên, đùi gà chiên thì loại túi giấy phù hợp sẽ chọn là túi giấy Kraft nên màu mặc định sẽ là màu nâu. Còn nếu bạn đang kinh doanh bánh kẹo, mì thì nên chọn loại túi giấy có màu đỏ, xanh lá sẽ mang lại sự thích thú.

Các mẫu túi giấy hay sử dụng cho lĩnh vực đồ ăn

Các mẫu túi giấy hay sử dụng cho lĩnh vực đồ ăn

Màu túi giấy đựng mỹ phẩm

Các thương hiệu bán đồ mỹ phẩm sẽ đánh mạnh vào tính sang trọng, dễ thương nên những màu sắc doanh nghiệp nên chọn là: hồng, đen, trắng, bee, da cam,…Đây đều là những màu có tính chất nhẹ nhàng được phái nữ yêu thích.

Mẫu túi giấy đựng mặt hàng mỹ phẩm

Mẫu túi giấy đựng mặt hàng mỹ phẩm

Màu túi giấy đựng thời trang

Đối với sản phẩm áo quần, váy, đầm, phụ kiện thì màu được khách hàng yêu thích là trắng, đen. Hai màu này mặc dù hơi cơ bản nhưng trong ngành thời trang chúng sẽ phù hợp với nhiều thương hiệu, xu hướng của khách hàng. Ngoài ra còn một số màu nổi bật thích hợp làm túi giấy thời trang như: cam, vàng, hồng, tím,…để tạo xu hướng cho thương hiệu của bạn.

Mẫu túi giấy đựng áo quần thường thích hợp với 2 tông màu đen trắng

Mẫu túi giấy đựng áo quần thường thích hợp với 2 tông màu đen trắng

Màu túi giấy khi đựng các sản phẩm handmade

Các sản phẩm handmade thường làm với phong cách độc đáo, khác hẳn các quy chuẩn truyền thống. Phần lớn túi giấy handmade thường làm theo kiểu cổ điển nên chất liệu giấy phù hợp sẽ là giấy Kraft. Với màu nâu nguyên bản đặc trưng chúng sẽ cực kỳ dễ trang trí, in ấn nội dung để tạo nên sản phẩm handmade mang đậm phong cách riêng.

In túi giấy – giải pháp bán hàng hiệu quả cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang có nhu cầu in túi giấy kraft, couche, ivory thì công ty In ấn Sắc Kim chính là địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Bạn hãy để lại thông tin trên website sackim.com hoặc liên hệ nhân viên kinh doanh theo số: 0987 191 183 để được tư vấn cụ thể.