Tổng hợp 6 chất liệu giấy dùng làm túi giấy hiện nay

Túi giấy hiện nay là 1 sản phẩm in ấn đang ngày càng trở nên phổ biến giúp phục vụ cho công việc kinh doanh. Việc sử dụng chất liệu làm túi giấy sẽ tùy cơ sở và không phải mẫu thiết kế túi giấy nào cũng sử dụng chất liệu giấy giống nhau được. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn 6 chất liệu giấy dùng làm túi giấy được sử dụng phổ biến tại TPHCM nhé.

Túi giấy là gì?

Túi giấy là loại túi đựng sản phẩm được sản xuất bằng chất liệu giấy và có thể áp dụng công nghệ in để in những thông tin về doanh nghiệp bán hàng. Kích thước sản xuất túi giấy cũng phù thuộc vào mặt hàng doanh nghiệp bán sẽ làm vừa đủ để đựng được mặt hàng.

Túi giấy hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đựng các sản phẩm mình kinh doanh khi khách mua hàng

Túi giấy hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đựng các sản phẩm mình kinh doanh khi khách mua hàng

Hiện nay, khi thị trường ưu tiên hơn cho những mặt hàng có bao bì bảo vệ môi trường thì việc in túi giấy giá rẻ đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi. Dùng túi giấy không chỉ an toàn với môi trường mà chúng còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao, giúp nâng cao chất lượng mặt hàng. Việc dùng túi nilong sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường vì thế hiện nay nhiều doanh nghiệp, cửa hàng đã bỏ bớt loại sản phẩm này.

Các chất liệu dùng làm túi giấy phổ biến

Các cơ sở in hiện nay cung cấp nhiều túi giấy các loại với chất liệu hoàn toàn khác nhau. Chất lượng túi giấy có đẹp, có bền hay không có phần lớn đóng góp từ chất liệu in túi giấy. Sau đây là một số loại giấy phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất túi giấy:

Làm túi bằng giấy Couche

Đây là loại giấy cực kỳ phổ biến và khi làm túi giấy thì bề mặt túi sẽ có độ bóng mịn, mực in hiển thị chất lượng cùng độ dày tốt chịu đựng được trọng lượng của sản phẩm. Sản xuất túi giấy couche được nhiều khách hàng ưu tiên sử dụng do có giá thành tốt và tính thẩm mỹ cao.

Túi giấy làm bằng chất liệu giấy Couches

Túi giấy làm bằng chất liệu giấy Couches

Làm túi bằng giấy Duplex

Khi đề cập tới chất liệu giấy Duplex thì người ta thường sẽ nghĩ đến độ bền, cứng cáp của loại giấy này. Các doanh nghiệp bán thời trang, quần áo, mỹ phẩm thường chọn giấy duplex làm túi giấy đựng sản phẩm của họ.

Làm túi bằng giấy Bristol

Chất liệu túi giấy này thường dùng cho các sản phẩm mang tính cao cấp, thích hợp tô lên nét đẹp của thương hiệu. Bề mặt giấy bristol khá xốp, bóng, mịn. bám mực tốt sẽ đem lại cho khách mua hàng 1 chiếc túi với độ sang chảnh nhất định.

Túi giấy làm bằng chất liệu giấy Bristol

Túi giấy làm bằng chất liệu giấy Bristol

Chính vì vậy, hiện nay nhiều doanh nghiệp chọn giấy bristol để in túi giấy TPHCM để đem lại sự đồng bộ, sang trọng cho mặt hàng của mình.

Làm túi bằng giấy Ivory

Đây là chất liệu giấy có độ sang trọng, độ bền không kém với bristol bao nhiêu. Hơn thế nữa, khi sử dụng giấy ivory túi giấy sẽ có độ chịu sức nặng tốt hơn. Vì thế, giấy ivory được chọn để sản xuất các loại túi giấy vừa có tính sang trọng vừa đựng được các món đồ có trọng lượng khá.

Làm túi bằng giấy Ford

Giấy Ford là loại giấy có bề mặt nhám, bám mực tốt cùng giá thành rẻ nên sẽ cực kỳ thích hợp với những ai đang muốn in túi giấy với ngân sách thấp, thích hợp cho các cửa hàng nhỏ lẻ trung bình.

Làm túi bằng giấy Kraft

Chất liệu giấy Kraft thường dùng làm túi giấy đựng thực phẩm

Chất liệu giấy Kraft thường dùng làm túi giấy đựng thực phẩm

Chất liệu giấy Kraft sẽ có màu đặc trưng là màu mâu hoặc màu xi măng, chúng sẽ thích hợp in các loại mực tối màu hoặc mực trắng. Loại giấy này rất thân thiện và nhanh phân hủy ra môi trường, chúng thích hợp dùng làm các túi đựng thực phẩm, bánh, cafe hoặc cho những ai đang muốn theo phong cách cổ điển.

Tuy nhiên, hạn chế của loại giấy này là chúng chỉ in được 1 – 2 màu mực chứ không nhiều như các loại giấy khác.

Lời kết

Qua bài viết này in ấn Sắc Kim đã giới thiệu cho bạn các chất liệu giấy dùng làm túi giấy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Từ đây có thể định hình sơ lược loại giấy bạn dùng làm sản xuất túi giấy rồi đúng không nào? Chúc bạn chọn được loại giấy phù hợp để in túi giấy phục vụ khách mua hàng nhé.