Decal phản quang là gì? Đặc điểm, ứng dụng của chúng

Decal phản quang là loại decal rất đặc biệt có tính chất bề mặt khác hẳn các loại decal thông thường khác. Decal phản quang là gì? Đặc điểm, công dụng cũng như tính chất của chúng ra sao? Bạn hãy xem bài viết sau đây của in ấn Sắc Kim để có lời giải đáp nhé.

Decal phản quang là gì?

Decal phản quang là loại decal có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt đặc biệt là chúng sẽ cực kỳ nổi bật khi sử dụng về đêm. Khi cường độ ánh sáng chiếu vào càng mạnh thì ánh sáng phản lại sẽ càng nhiều. Nguyên nhân của tính chất này là vì trong bề mặt của decal phản quang có kim loại và các hạt thủy tinh rất mịn giúp chúng phản được ánh sáng chiếu vào.

Decal phản quang sẽ có bề mặt phản chiếu được ánh sáng

Decal phản quang sẽ có bề mặt phản chiếu được ánh sáng

Sử dụng decal phản quang có đặc điểm gì?

Decal phản quang sẽ thường được sử dụng để dán tại các nơi có biển cảnh báo. Khi xe đi vào ban đêm, đèn của xe chiếu vào chủ xe sẽ thấy được các nội dung biển báo giao thông và điều chỉnh cách lái xe cho phù hợp.

Vật liệu này thường dùng để dán ở các công trình giao thông bên trường, ngay sân bay, siêu thị hoặc những nơi doanh nghiệp cần làm rõ nhận diện thương hiệu.

Các loại biển báo giao thông thường sử dụng decal phản quang

Các loại biển báo giao thông thường sử dụng decal phản quang

Các doanh nghiệp hiện nay đặt hàng in decal phảng quang vì nhiều lý do trong đó lý do chính là tăng sự nhận diện thương hiệu, dán tại các nơi như cửa ra vào để hạn chế tầm nhìn từ bên ngoài vào bên trong.

Do bề mặt của chúng được phủ 1 lớp mạ kẽm và thủy tinh nên sẽ thích hợp dán lên các máy móc điện tử, nhãn cảnh báo dùng cho các loại máy công nghiệp.

Ưu điểm khi đặt in decal phản quang

  • Là chất liệu dán rất bền, không bị bong tróc trong thời gian dài.
  • Hình ảnh in lên sắc nét nhờ công nghệ in kỹ thuật số hiện đại.
  • Dễ dán, sau khi dán bám dính chắc vào bề mặt dán.
  • Hiệu ứng phản quang đẹp mắt thích hợp dùng cho nhu cầu làm bảng cảnh báo.
  • Có đa dạng màu sắc để khách hàng lựa chọn, thích hợp dùng cho nhiều loại biển cảnh báo khác nhau.
Decal phản quang còn được sử dụng cho mục đích trang trí, nhận diện thương hiệu

Decal phản quang còn được sử dụng cho mục đích trang trí, nhận diện thương hiệu

Ngoài sử dụng trong lĩnh vực giao thông, cảnh báo thì decal phản quang còn là giải pháp tuyệt vời dành cho những ai đang muốn tìm 1 vật liệu dán cản được ánh sáng mặt trời, bảo vệ không gian sống của bạn khỏi tia cực tím.

Tính ứng dụng của chất liệu decal phản quang

Các dòng decal phản quang mang tính chất rất đặc biệt nên chúng có thể sử dụng cho các nhu cầu sau:

  • Chuyên sử dụng chống nắng trong môi trường nhà kính: đây là dòng sản phẩm được dùng để chống nắng rất nhiều và giúp giảm tải nhiệt cho văn phòng nếu như vị trí đặt văn phòng của bạn có ánh nắng chiếu vào. Theo thống kê thì mức độ cản nhiệt của decal phản quang có thể lên đến 73%.
  • Có khả năng nhìn một chiều: có một số loại decal phản quang hiện nay trên thị trường cho phép nhìn 1 chiều vì thế đây sẽ là công cụ hữu ích để bạn che chắn nhưng vẫn đảm bảo tầm nhìn từ bên trong ra.
  • Chống tia UV: các loại decal phản quang sẽ giảm được lượng lớn tia mặt trời chiếu vào nhà, vì thế sẽ giảm được lượng tia UV đảm bảo cho sức khỏe con người và vật nuôi.
  • Chống chói: do có khả năng cản ánh nắng nên chúng có thể chống chói cực kỳ tốt.

Đặt in decal phản quang tại công ty Sắc Kim

In ấn Sắc Kim là đơn vị in ấn đã có thâm niên hoạt động lâu năm. Đến với Sắc Kim, ngoài việc nhận đặt in trên decal phản quang chúng tôi còn nhận in trên các chất liệu decal khác như: decal trong, decal trắng sữa, decal giấy,…Khi có nhu cầu, hãy gọi cho Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 để được giải đáp, tư vấn và báo giá in decal phản quang giá rẻ nhé.