Decal nhựa là gì ? Cách phân biệt decal nhựa và decal giấy

Cập nhật lúc: 10:09 - 13/12/2018 - Thể loại: In Decal

Trong các loại bao bì decal được sử dụng trên thị trường hiện nay thì bao bì bằng decal nhựa và decal giấy là thông dụng nhất. Với nhiều nhu cầu khác nhau mà bạn có thể chọn 1 trong 2 loại này để sử dụng cho phù hợp. Trong bài viết này, công ty Sắc Kim xin giới thiệu đến bạn tính chất của từng loại và sử dụng trong trường hợp nào cho phù hợp.

(*) Decal là một loại vật liệu tráng sẵn một lớp keo phía dưới và một lớp giấy để bảo vệ phần keo đó. Khi sử dụng quý khách chỉ cần lột lớp giấy ra và dán lớp keo lên. Dưới lực ấn nhẹ thì decal đã có thể dính dễ dàng mà không cần các kỹ năng dán phức tạp.

(**) Các loại decal được sử dụng trong in ấn thường có màu trắng đụctrong suốt. Các loại decal sử dụng trong trang trí thường có rất nhiều mẫu khác nhau.

Decal nhựa là gì ?

Decal nhựa là một loại màng nhựa tổng hợp (PVC, UV, PP). Bề mặt của chúng có khả năng thấm mực in tốt và có thể viết đucợ lên đó. Decal in có 2 loại chín: một loại có màu trắng (hay còn gọi là trắng sữa) và loại thứ 2 có màu trong suốt (có thể nhìn xuyên được).

decal giấy và decal nhựa. phân biệt ra sao

Loại vật liệu này có khả năng chống nước rất tốt. Nếu được in bằng mực dầu hoặc mực uv thì bản in có thể trang trí với điều kiện ngoài trời rất tốt. Trong lĩnh vực quảng cáo thì decal rất hay được sử dụng do những ưu điểm và tính tiện dùng mà nó mang lại.

Các loại decal nhựa thông dụng: decal nhựa dẻo, decal nhựa sữa, decal nhựa đục, decal nhựa màu, decal nhựa pvc…

Decal giấy là gì ?

Decal giấy là loại decal có bề mặt là giấy. Bế mặt của chúng khác các loại decal nhựa (bề mặt của chúng được làm bằng nhựa) hoặc decal kim loại (bề mặt được mạ bằng kim loại).

MỘT SỐ MẪU SẢN PHẨM DECAL GIẤY VÀ DECAL NHỰA

DECAL GIẤY

decal nhựa

Xem thêm:

In decal giá rẻ TPHCM

In decal tem nhãn sản phẩm

In sticker dán TPHCM

Cấu tạo của decal

Ảnh minh họa cấu trức 4 lớp của decal

Ảnh minh họa cấu trức 4 lớp của decal

Một mẫu decal thường có 4 lớp, bao gồm

Lớp mặt: đây là lớp nằm ở trên cùng. Lớp này còn được gọi là lớp in. Đây là lớp mà đầu phun sẽ phun lên trong quá trình in. Bề mặt của lớp mặt có thể phủ hoặc không phủ các chất vô cơ như cao lanh hoặc tấm kim loại để bảo vệ. Sau quá trình in, bạn có thể cán màng lên tấm decal để bảo vệ thêm cho sản phẩm.

Lớp keo: được phủ một lớp keo, giúp cho tấm decal dính chặt khi bạn dán vào. Lớp keo này đảm bảo cho việc trang trí của bạn được lâu dài. Nếu lớp mặt mỏng, sản phẩm có thể bị giòn hoặc dễ giãn ra. Còn nếu lớp keo chất lượng thấp thì decal sẽ dễ bị tróc ra sau một thời gian sử dụng

Lớp màng mỏng chống dính: được dùng để ngăn cách lớp keo và lớp giấy ngăn cách ở cuối cùng. Được làm từ nilong cho nên bề mặt của chúng bóng giúp cho việc bạn gỡ decal ra dán rất dễ dàng.

Lớp đế: thường được làm bằng giấy. Lớp này thường dính chặt với lớp chống dính giúp bạn có thể lột ra rất dễ dàng khi sử dụng.

Cách phân biệt các loại decal với nhau

Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để phân biệt các loại đề can khác nhau chính là nhìn vào bề mặt hoặc cầm mẫu trực tiếp lên để thử. Từ đó bạn có thể phân biệt các loại decal nhựa, giấy và kim loại rất dễ dàng.

Phần lớn các loại dùng để trang trí hiện nay là loại decal nhựa. Chiếm một tỉ lệ rất cao trên thị trường (khoảng hơn 80%). Decal nhựa có thể in, gia công theo nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt, những khổ in của chúng rất lớn khiến cho bạn dễ lựa chọn hơn cho kế hoạch trang trí của mình.

Công dụng của các loại decal

In decal nhựa

  • Làm bảng hiệu quảng cáo.
  • Dán kính, dán tường trong phòng game, quán cafe kích thước lớn.
  • Dán hộp đèn xuyên đèn.
  • Cán form làm mẫu thời khóa biểu, kế hoạch trường học, công ty.
  • Dán trang trí văn phòng làm việc.

In decal giấy

Sử dụng cho các vật dụng có kích thước nhỏ như bao bì, chai lọ, chai nhựa. Các vật dụng ít thấm nước.

Decal kim loại

Sử dụng để trang trí hoặc dán với kích thước nhỏ, có tính bắt mắt cao.

Ứng dụng thực tế của decal

Ứng dụng thực tế của decal

Địa điểm in decal uy tín tại TPHCM

Hiện tại, xưởng in decal nhựa TPHCM Sắc Kim có 2 địa chỉ in decal cho bạn. Ở chi nhánh 1 chúng tối nhận in decal nhựa, còn ở chi nhánh 2 chúng tôi in decal giấy. Quý khách vui lòng đến đúng địa điểm để có thể in đúng với nhu cầu của mình.

Dịch vụ in trọn gói

Khi quý khách hàng in decal tại cơ sở Sắc Kim, quý khách sẽ đảm bảo được hoàn thiện sản phẩm từ đầu đến cuối mà không phải qua thêm 1 đơn vị trung gian nào. Từ khâu tư vấn, báo giá, in ấn cho tới khâu hoàn thiện gia công sản phẩm qua máy bế decal, máy cán màng bóng, màng mờ.

Nếu quý khách muốn gia công dán giá rẻ ngay tại nhà, đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ tiến hành tới tận nơi đo đạc và khảo sát cho quý khách.

Triệu Hoàng 1412

Decal nhựa là gì ? Cách phân biệt decal nhựa và decal giấy
5 (100%) 2 votes
Chia sẻ bài viết

Bình luận