Decal nhựa là gì ? Phân biệt in decal nhựa và decal giấy

Trong các loại bao bì decal sử dụng trên thị trường thì decal nhựa và decal giấy được dùng nhiều nhất.

Tùy theo nhu cầu mà khách hàng chọn 1 trong 2 loại cho phù hợp. Trong bài viết này, in ấn Sắc Kim xin giới thiệu đến bạn tính chất và cách phân biệt 2 loại decal này nhé.

(*) Decal là vật liệu tráng sẵn keo phía dưới và có lớp đế làm bằng giấy để bảo vệ keo. Khi sử dụng chỉ cần lột giấy bảo vệ và dán lên, người dùng có thể dán dễ dàng chỉ với lực ấn nhẹ.

(**) Các loại decal in thường có màu trắng đụctrong suốt. Những loại decal dùng trang trí sẽ làm theo mẫu đã có sẵn và bán ở tiệm.

In decal nhựa là gì?

Decal nhựa là decal có bề mặt làm từ màng nhựa tổng hợp (PVC, UV, PP), bề mặt có khả năng bám mực in tốt. Decal nhựa có 2 loại chính là decal trắng sữadecal trong.

Loại vật liệu này có khả năng chống nước tốt. Sản phẩm in decal TPHCM bằng mực dầu hoặc mực uv có thể sử dụng ngoài trời 6 tháng – 2 năm.

in decal nhựa

In decal nhựa và decal giấy khác biệt ra sao

Decal giấy là gì?

Decal giấy là decal có bề mặt làm từ giấy, loại decal này thường được in mực nước và chỉ sử dụng ở những nơi khô ráo. Do mặt in làm bằng giấy nên dễ bị xé rách.

Mẫu sản phẩm in decal giấy và decal nhựa

DECAL GIẤY

decal nhựa trong

Decal nhựa trong

Cấu tạo của decal

Ảnh minh họa cấu trức 4 lớp của decal

Ảnh minh họa cấu trức 4 lớp của decal

Decal có 4 lớp chinh, bao gồm:

  • Lớp mặt: là lớp trên cùng. Lớp mặt sẽ nhận mực từ đầu phun và thể hiện file in. Khi in xong, khách hàng có thể cán màng trên lớp này để tăng độ bền.
  • Lớp keo: có phủ một lớp keo, giúp decal dính chặt khi dán. Lớp keo càng tốt decal dính càng lâu.
  • Nếu lớp mặt mỏng, decal dễ bị giãn hoặc mau giòn. Còn lớp keo chất lượng kém thì decal sẽ dễ tróc sau thời gian ngắn.
  • Lớp màng mỏng chống dính: dùng ngăn cách lớp keo và lớp giấy bảo vệ cuối cùng. Làm từ nilong nên giúp người dùng lột decal dễ dàng.
  • Lớp đế: làm bằng giấy. Lớp này dính chặt với lớp chống dính, khi sử dụng bạn sẽ lột lớp đế rồi dán lớp mặt vào bề mặt cần dán.

Xem thêm:

Cách phân biệt decal giấy và decal nhựa

Cách dễ dàng để phân biệt các loại decal là nhìn vào bề mặt của chúng hoặc cảm nhận trực tiếp bằng tay. Khi quen, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn để phân biệt decal giấy, decal nhựa dẻo hoặc decal kim loại.

Hiện nay, trên thị trường có đến hơn 70% sản phẩm trang trí, nhãn mác đều sử dụng decal nhựa. Decal nhựa có thể in, gia công theo nhiều hình thức, bền, dẻo dai. Đặc biệt, khách hàng có thể ghép nối thành khổ lớn để phục vụ nhiều mục đích trang trí khác nhau.

Ngoài decal giấy và decal nhựa thì còn nhiều loại decal khác nữa. Muốn biết, hãy xem qua bài các loại decal để xem có tổng cộng bao nhiêu loại nhé.

Công dụng của decal

In decal nhựa

  • Làm bảng hiệu quảng cáo
  • Trang trí kính, dán tường trong phòng game, quán cafe
  • Dùng dán trên hộp đèn
  • Cán form làm mẫu thời khóa biểu, kế hoạch trường học, công ty
  • Dán trang trí văn phòng làm việc

In decal giấy

Sử dụng cho vật dụng kích thước nhỏ như bao bì, chai lọ, chai nhựa, tem bảo hành.

Decal kim loại

Sử dụng để trang trí hoặc dán với kích thước nhỏ, tạo sự thu hút.

Decal nhựa đục

Ứng dụng thực tế của decal

In decal nhựa ở đâu?

Hiện tại, nếu có nhu cầu in decal nhựa bạn có thể liên hệ chúng tôi để đặt hàng. Công ty Sắc Kim là nơi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành in ấn, phục vụ nhu cầu in decal cho hàng trăm nghìn khách hàng trên cả nước.

Qua bài viết bạn đã biết decal nhựa là gì và công dụng của chúng. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ và sử dụng đúng mục đích loại eecal này. Để đặt in decal vui lòng gọi chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé.