Decal nhựa là gì? Khác gì decal giấy? In decal nhựa ở đâu?

Trong các loại decal được sử dụng decal nhựadecal giấy được sử dụng nhiều nhất. Vậy decal nhựa là gì? Decal giấy là gì?

Tùy theo nhu cầu mà khách hàng chọn 1 trong 2 loại decal cho phù hợp. Trong bài viết này, In ấn Sắc Kim xin chia sẻ đến bạn đặc điểm và tính chất của 2 loại decal này nhé.

(*) Decal là vật liệu tráng sẵn lớp keo phía dưới và có lớp đế làm bằng giấy để bảo vệ keo. Khi sử dụng người dùng chỉ cần lột lớp đế và dán vào bề mặt sản phẩm chỉ với lực ấn nhẹ.

(**) Các loại decal in thường có màu trắng đụctrong suốt. Những loại decal trang trí thường sẽ được in mẫu sẵn và bán nhiều ở tiệm.

In decal nhựa là gì?

Decal nhựa là loại decal được làm từ màng nhựa tổng hợp (PVC, UV, PP). Bề mặt của decal nhựa có khả năng bám mực và thể hiện hình ảnh in tốt. Decal nhựa dùng trong in ấn hiện nay được chia làm 2 loại chính là decal trắng sữadecal trong.

Decal nhựa nếu in mực dầu sẽ có khả năng chống nước tốt, khách hàng có thể sử dụng sản phẩm này ngoài trời từ 6 – 12 tháng.

in decal nhựa

In decal nhựa và decal giấy khác biệt ra sao

Decal giấy là gì?

Decal giấy là loại decal có bề mặt làm từ giấy, chúng thường in bằng mực nước, bề mặt dễ bị xé rách do làm bằng giấy. Để bản in decal giấy bền hơn người ta thường cán lên bề mặt in 1 lớp màng để bảo vệ.

In decal giấy

In decal giấy

Mẫu sản phẩm in decal giấy và decal nhựa

Decal giấy

Decal giấy

decal nhựa trong

Decal nhựa trong

Cấu tạo của decal

Ảnh minh họa cấu trúc 4 lớp của decal

Ảnh minh họa cấu trúc 4 lớp của decal

Cấu tạo của decal trên thực tế sẽ có 4 lớp chính bao gồm:

 • Lớp mặt: là lớp bề mặt trên cùng, dùng để in ấn và khi sử dụng người dùng sẽ lột lớp mặt này ra dán. Với decal nhựa thì lớp mặt làm bằng nhựa còn decal giấy thì lớp mặt làm bằng giấy.
 • Lớp keo: được phủ keo giúp tấm decal dính chặt vào bề mặt cần dán.
 • Lớp màng mỏng chống dính: dùng ngăn cách lớp keo và lớp đế bảo vệ cuối cùng. Chúng không dính keo nên khi dùng người dùng có thể tách lớp decal rất dễ dàng.
 • Lớp đế: làm bằng giấy. Lớp này dính chặt với lớp màng chống dính, khi sử dụng bạn sẽ lột lớp đế ra rồi tiến hành dán decal.

Nếu lớp mặt mỏng, bản in decal lấy ngay dễ bị giãn hoặc mau giòn, còn lớp keo kém chất lượng decal sẽ dễ tróc ra sau thời gian ngắn sử dụng.

Cách phân biệt decal giấy và decal nhựa

Cách dễ dàng nhất để phân biệt các loại decal là nhìn vào bề mặt của chúng hoặc cảm nhận trực tiếp bằng tay. Khi đã quen, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn để phân biệt decal giấy, decal nhựa hoặc decal kim loại.

Hiện nay, trên thị trường có đến hơn 70% sản phẩm trang trí, nhãn mác đều sử dụng decal nhựa. Decal nhựa có thể in, gia công theo nhiều hình thức, có độ bền tốt và dẻo dai. Decal nhựa thích hợp trang trí cửa kính, văn phòng khổ lớn.

Trong khi đó, decal giấy thường sử dụng với kích thước nhỏ, thường dùng làm sticker hoặc tem nhãn hoặc tem bảo hành.

Công dụng của decal

In decal nhựa

 • Làm bảng hiệu quảng cáo
 • Trang trí kính, dán tường trong phòng game, quán cafe
 • Dùng dán trên hộp đèn
 • Cán form làm mẫu thời khóa biểu, kế hoạch trường học, công ty
 • Dán trang trí văn phòng làm việc
 • In tem nhãn decal

In decal giấy

 • Sử dụng cho vật dụng kích thước nhỏ như bao bì, chai lọ, chai nhựa, tem bảo hành.

Decal kim loại

 • Sử dụng để trang trí hoặc dán với kích thước nhỏ, tạo sự bắt mắt và thu hút.
Decal nhựa đục

Ứng dụng thực tế của decal

In decal nhựa ở đâu?

Hiện tại, nếu có nhu cầu in decal nhựa bạn có thể liên hệ chúng tôi để đặt hàng. Công ty Sắc Kim là nơi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghành in ấn, phục vụ nhu cầu in decal cho hàng trăm nghìn khách hàng trên cả nước.

Qua bài viết bạn đã biết decal nhựa là gì và công dụng của chúng. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ và sử dụng đúng loại decal bạn cần. Để đặt in decal vui lòng gọi chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé.