Hướng dẫn cách dán decal lên gỗ nhanh, đẹp (có kèm video)

Bạn đang muốn tìm cách dán decal lên gỗ để trang trí cho tủ gỗ hoặc bàn học nhà mình ? Hôm nay, Sắc Kim sẽ chỉ cho bạn phương pháp dán decal đẹp lên gỗ, không bị nhăn hoặc bong bóng.

Hướng dẫn cách dán decal lên gỗ dễ, đơn giản, hiệu quả

Trước khi bắt đầu quá trình này bạn hãy chuẩn bị trước cho mình một số vật liệu, dụng cụ sau:

  • Loại decal cần dán, nên chọn loại decal dày và có keo bám dính tốt. Không nên chọn decal đã để lâu năm vì chất keo dần sẽ yếu đi.
  • Thẻ ATM, thẻ sim điện thoại hoặc miếng gạt bằng cao su.
  • Dao rọc giấy, dao lam hoặc kéo để cắt phần decal còn dư thừa.

Và đây là video hướng dẫn của công ty Hòa Phát

Bước 1: tìm loại decal dán lên gỗ đẹp

Thông thường việc dán decal lên mặt gỗ người ta thường chọn loại decal vân gỗ luôn thay vì phải chọn các loại decal hoa văn họa tiết khác. Bạn nên chọn những địa chỉ bán decal dán uy tín và hãy kêu họ chọn cho bạn loại decal mới, tránh chọn những mẫu đã bỏ lâu năm rồi sẽ có độ bám dính kém.

Quý khách hàng cần chọn miếng dán decal gỗ phù hợp

Bước 2: đo đạc và cắt mẫu decal phù hợp với kích thước bạn cần làm

Bước tiếp theo bạn sẽ đo đạc tủ hoặc bàn nhà bạn rồi sau đó cắt decal theo miếng đúng với kích thước đã đo. Với những ai chuyên có thể cắt chính xác còn nếu sợ thiếu bạn hãy cắt dư ra vài mm đến 1cm để tiện cắt tỉa sau này.

Bước 3: vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán vân gỗ

Cách dán decal lên mặt bàn, tủ gỗ đúng là phải vệ sinh trước bề mặt cần dán, loại bỏ hết bụi bẩn và vết dơ để decal bám dính chắc hơn. Nếu bạn dán decal lên 1 bề mặt đầy bụi thì lớp keo sẽ bị bong tróc nhanh chóng sau 1 thời gian sử dụng.

Bước 4: dán decal gỗ lên bề mặt

Dán decal lên gỗ khác với trên kính là bạn sẽ không dán bằng phương pháp dán nước mà phải lột rồi dán từ từ. Bước đầu tiên bạn bóc 1 góc của tấm decal ra sau đó cố định rồi canh chỉnh cho 3 góc còn lại phù hợp với bề mặt dán. Sau đó từ từ lột lớp keo bảo vệ ra và lột tới đâu thì bạn dùng miếng gạt hoặc thẻ ATM vuốt tới đó.

Việc làm này sẽ tránh làm decal bị nhăn hoặc nổi bong bóng trong lúc dán. Nếu trong trường hợp bạn thấy nhăn thì hãy lột khúc nhăn ra lại sau đó lại tiếp tục dán và gạt tiếp.

Thực hiện lột và dán chậm từ trên xuống

Thực hiện lột và dán chậm từ trên xuống

Bước 5: cắt phần decal thừa

Với những người không chuyên thì trong giai đoạn canh chỉnh sẽ có hiện tượng canh chỉnh lệch hoặc miếng decal cần dán lớn hơn bề mặt cần dán nên sẽ có phần decal thừa dư ra. Để khắc phục hiện tượng này bạn dùng dạo rọc giấy để rọc đi phần decal thừa.

Lời kết

Với 5 bước hướng dẫn cách dán decal lên gỗ cực kỳ dễ dàng trên chúng tôi hy vọng bạn sẽ có được 1 sản phẩm dán lên gỗ đẹp, mang tính thẩm mỹ cao. Trong quá trình thực hiện nếu có gì khó khăn thì bạn hãy liên hệ với bộ phận thi công của Sắc Kim để được tư vấn giải đáp tận tình và miễn phí nhé.