Quy định dán decal quảng cáo lên xe tải, ô tô, xe buýt

Hiện nay, những phương tiện di chuyển công cộng không chỉ phục vụ với mục đích vận chuyển hành khách mà còn đem lại nhiều lợi ích thương mại khác cho doanh nghiệp vận tải. Trong đó, dán decal quảng cáo lên xe buýt, taxi, xe tải đang là cách nhiều công ty đang áp dụng để quảng bá thương hiệu của mình, doanh nghiệp vận tải ngoài thu phí hành khách còn có thêm 1 khoản thu khác từ việc cho thuê diện tích quảng cáo trên xe của mình.

Nhưng đằng sau đó là các quy định về pháp luật giúp doanh nghiệp vừa kinh doanh, vừa đáp ứng được tiêu chuẩn của phương tiện khi đi trên đường.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn những quy định hiện tại về dán decal quảng cáo trên các phương tiện di chuyển công cộng nhé.

Quảng cáo trên phương tiện công cộng là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu quy định dán quảng cáo lên xe tải, ô tô, xe buýt bạn cần biết trước hình thức này là như thế nào?

Quảng cáo trên phương tiện công cộng là hình thức dùng tấm decal dán lên phần bên hông, phần đuôi của xe để quảng cáo cho sản phẩm hoặc thương hiệu. Loại chất liệu dùng để quảng cáo trên xe phổ biến nhất hiện nay chính là chất liệu decal (decal sữa, decal trong, decal lưới).

dán decal xe có bị phạt không

Quảng cáo trên phương tiện công cộng là xu hướng đang được nhiều người lựa chọn

Có cần xin giấy phép quảng cáo trước khi dán quảng cáo lên xe hay không?

Theo quy định về việc dán quảng cáo lên phương tiện thì doanh nghiệp không cần xin phép thực hiện quảng cáo tại sở Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch như trước đây nữa. Điều này đã được nêu chi tiết về Luật quảng cáo sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2013.

Bạn có thể xem thêm về các quy định TẠI ĐÂY.

quy định dán decal trên xe buýt

Khi quảng cáo trên phương tiện, doanh nghiệp không cần xin phép trên sở như trước nữa

Quy định về dán quảng cáo trên phương tiện công cộng

Để trả lời cho thắc mắc là “dán decal lên xe tải, ô tô, xe buýt có bị phạt không?” bạn hãy xem qua luật quảng cáo trên phương tiện giao thông mới nhất được ban hành theo điều 32:

Theo những điều luật mới đây, hiện tại phần giấy phép đã được bãi bỏ tuy nhiên không vì thế mà chủ phương tiện có thể dán quảng cáo ở bất cứ vị trí nào mình thích được. Quy định dán decal trên xe công cộng phải tuân theo Điều 32 Luật quảng cáo như sau:

Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.

Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.

Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

quảng cáo trên xe tải

Nếu dán decal quá 50% diện tích mỗi mặt sẽ bị xử phạt

Mức xử phạt nếu chủ doanh nghiệp vi phạm luật dán quảng cáo trên xe

Cũng giống như những điều luật khác, khi làm sai quy định sẽ bị xử phạt, cụ thể mức xử phạt như sau:

Khi chủ doanh nghiệp vi phạm quy định về dán quảng cáo trên phương tiện công cộng thì mức phạt sẽ từ 2.000.000đ – 5.000.000đ với các hành vi như sau:

  • Quảng cáo ngay mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện.
  • Quảng cáo vượt quá diện tích được cho phép trên mỗi mặt của phương tiện giao thông.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ về những quy định về việc dán decal quảng cáo lên xe tải, ô tô, xe buýt mà bất cứ doanh nghiệp nào đang muốn có doanh thu từ quảng cáo trên xe phải nắm rõ. Chúc bạn thành công và đem lại nhiều doanh thu nhờ những phương tiện vận tải của mình nhé.