Hướng dẫn cách làm túi giấy handmade siêu đơn giản

Túi giấy là vật dụng rất hữu ích thường dùng để đựng thực phẩm, các đồ vật nhỏ gọn chúng ta thường sử dụng hàng ngày. Nếu bạn đang tìm cách làm túi giấy handmade thì hãy xem bài hướng dẫn sau đây của in ấn Sắc Kim nhé.

Sử dụng túi đựng bằng giấy có lợi ích gì?

Túi giấy hiện nay là sản phẩm đi kèm không thể thiếu mỗi khi bạn mua các mặt hàng thời trang, mỹ phẩm, thức ăn,…Chúng nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng và cửa hàng vì đem lại những lợi ích như sau:

Túi giấy sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau

Túi giấy có thể sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, tiêu biểu chúng ta có thể thấy là đựng áo quần, mỹ phẩm, thực phẩm, dụng cụ học tập,…Xa hơn chúng sẽ giúp các cửa hàng kinh doanh dễ dàng quảng bá thương hiệu của mình gần hơn với khách hàng khi họ có thể đọc được những thông tin có trên túi giấy. Những sản phẩm in túi giấy sẽ giúp công việc marketing của cửa hàng tốt hơn.

Túi giấy handmade có thể sử dụng cho mục đích làm quà tặng

Túi giấy handmade có thể sử dụng cho mục đích làm quà tặng

Dùng túi giấy giúp giá trị sản phẩm được nâng cao

Túi giấy ngày càng được sử dụng nhiều không phải chỉ với mục đích đựng đồ mà chúng còn giúp nâng cao giá trị mặt hàng người tiêu dùng đặt mua.

Dùng túi giấy giúp thân thiện với môi trường

Khi sử dụng túi đựng nilon, chúng ta sẽ thải 1 lượng lớn nhựa lâu phân hủy ra môi trường còn với sử dụng túi giấy sẽ giúp thân thiện với môi trường, dễ dàng thu mua và tái chế lại.

Làm túi đựng bằng giấy thủ công sẽ dễ dàng trong việc tái chế

Làm túi đựng bằng giấy thủ công sẽ dễ dàng trong việc tái chế

Các bước thực hiện làm túi giấy handmade cực kỳ đơn giản

Các vật liệu chuẩn bị làm túi giấy thủ công

  • 1 tờ giấy kích thước A4, loại giấy Kraft.
  • Keo hồ dán giấy.
  • Kéo cắt giấy.
  • Các loại dán trang trí như nơ, ruy băng, sticker, nhãn dán cửa hàng.

Các bước làm túi giấy handmade

Bước 1: gấp đôi tờ giấy A4 lại nhưng chừa ra 1 khoảng giấy nhỏ khoảng 0.5cm để gập giấy xuống sau đó dùng keo dán lại. Sau bước 1 chúng ta đã có khuôn chiếc túi giấy.

Bước 2: gấp đôi khuôn túi giấy vừa gấp lại ở 1/3 sau đó gấp 2 mép lại để tạo thành hinh tam giác. Khi mở những hình tam giác này ra lại chúng ta sẽ thấy đường gấp sau đó gấp lại chúng lần nữa để thành hình thoi nổi. Phần hình thoi này sẽ được chia ra thành 2 tam giác => bạn gấp đầu của tam giác này sao cho trùng với đường kẻ ngang của hình thoi. Sau khi thực hiện xong bước 2 phần đáy của túi giấy đã xuất hiện.

Các bước làm túi giấy handmade cực kỳ đơn giản

Các bước làm túi giấy handmade cực kỳ đơn giản

Bước 3: gập các cạnh bên hông túi sao cho khớp với đáy để tạo ra khuôn của túi giấy hình chữ nhật.

Bước 4: nếu muốn tạo phần nắp bạn tiến hành gấp lại ở phần đầu khoảng 1.5cm sau đó cắt bỏ bớt 1 bên để tạo thành phần miệng túi.

Bước 5: sau khi hoàn thành, bạn hãy trang trí cho túi giấy bằng các đồ vật handmade hoặc thêm sticker, nhãn dán.

Lời kết

Trên đây là các bước đơn giản để bạn làm ra mẫu túi giấy handmade tạo phong cách cho riêng mình. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt in túi giấy số lượng nhiều, hãy liên hệ nhân viên in ấn Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 để được tư vấn trực tiếp nhé.