Cách làm sticker dán đơn giản, nhanh như ăn kẹo

Thời gian qua, Sắc Kim đã nhận được nhiều câu hỏi về cách làm sticker dán như thế nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những công đoạn làm ra 1 sticker xịn xò theo phong cách riêng nhé. Nhưng trước tiên, bạn cần nắm rõ 1 số thông tin về loại hình trang trí này đã.

Sticker là gì ?

Theo wiki sticker, sticker là loại nhãn dán làm từ nhiều chất liệu khác nhau nhưng có đặc điểm chung là mỗi chất liệu đều có keo nhiệt PSA (keo khối) ở mặt sau và hình ảnh in được hiển thị ở mặt còn lại. Khi sử dụng sticker, người ta chỉ cần lột lớp giấy phía sau sau là dán dính được lên bề mặt trang trí dễ dàng.

Sticker được sử dụng cho mục đích chính là trang trí ngoài ra còn có thể dùng để “hối lộ” cho trẻ em. Do keo phía sau dán rất tốt nên sẽ giúp chúng dính chặt vào bất cứ bề mặt vào: tường, kính, xe hơi, giấy tờ,…Các chất liệu dùng để in sticker theo yêu cầu hiện nay là decal sữa và decal trong.

Vai trò chính của sticker là mang lại niềm vui, làm không gian trong nhà thêm sinh động, đồ vật trông dễ thương hơn. Ngoài ra, sticker còn có thể sử dụng trong chính trị, phổ biến nhất là sticker khẩu hiệu hoặc tư tưởng.

Cách làm sticker handmade

Những sticker được làm handmade

Sticker được dùng nhiều vào công việc trang trí hiện nay vì thế nhu cầu in sticker là rất lớn, Sắc Kim tự tin là đơn vị tiên phong giúp khách hàng sản xuất các đơn hàng in sticker rẻ tại khu vực TPHCM

Lịch sử của sticker

Khi xem qua lịch sử sticker, bạn sẽ thấy rất thú vị. Một vài nhà nghiên cứu lịch sử đã cho rằng sticker bắt nguồn từ người Ai Cập cổ đại khi những thương gia sử dụng dùng 1 loại tem có chất dính dán vào những sản phẩm của mình trên con đường giao thương.

Tuy nhiên, lại có 1 sự phỏng đoán khác về nguồn gốc của sticker hiện tại. Một số người tin rằng sticker đã được phát minh lần đầu tiền vào năm 1839 khi phát hành con tem bưu chính. Những người khác thì lại tin rằng sticker được làm bởi những người châu Âu và dùng kỹ thuật khá giống người Ai Cập.

Cách làm sticker nổi

Cách làm hình dán bằng giấy của người Ai Cập được cho là cach làm stkcer đầu tiên trên thế giới

Vào thập niên 1800, công nghệ in phát triển đã làm nhãn dán trở nên phổ biến. Mặc dù quy trình in lúc đó còn đắt tiền và khá phức tạp. Đến cuối thế kỷ, nhãn dán đã trở nên đa dạng và có nhiều màu sắc hơn. Để dán sticker vào giai đoạn này, người ta thường dùng keo kèm hồ và phải làm ướt nhãn trước khi sử dụng.

Vào những năm 1930, R. Stanton Avery đã làm ra những sticker cắt sẵn hình mà không cần liếm hoặc làm ướt. Do sự phát triển vượt bậc đó mà sticker thường dùng làm khẩu hiệu tuyên truyền, đưa tư tưởng của nhà nước đến công chúng.

Vì công nghệ in tiếp tục phát triển không ngừng theo nền công nghiệp nên tem dán ngày càng phổ biến vào những năm 1960. Những đứa trẻ rất thích món này vào thời điểm đó khi sticker có in hình ảnh những nhân vật hoạt hình chúng yêu thích.

Và từ đó, dịch vụ in sticker được sử dụng ngày càng nhiều.

Không để bạn đợi lâu, chúng ta đi đến cách làm sticker dán ngay thôi.

Cách làm hình dán bằng giấy

Sticker ngày nay đã trở nên phổ biến trên thế giới

Các bước làm sticker dán dễ như ăn kẹo

#1 Lên ý tưởng, tìm chủ đề

Việc tìm ra chủ để, phong cách sticker phù hợp với từng cá nhân là việc vô cùng quan trọng. Đòi hỏi bộ phận thiết kế phải am hiểu tâm lý khách hàng, cập nhật những mẫu mới nhất, bắt kịp trend đang HOT ở thời điểm đó.

Những chủ đề sticker mà khách hàng thường thích: Cà phê, Doraemon, khủng long, icon facebook, sticker ca sĩ, Sticker xe,…

Cách làm hình dán không cần băng dính 2 mặt

Có nhiều chủ đề và ý tưởng để làm sticker thêm nổi bật

Thường thì mỗi chủ đề có hàng trăm thậm chí đến hàng nghìn mẫu sticker đổi mới liên tục mới kịp phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chất lượng in sticker số lượng ít phải đẹp, sắc nét, đường cắt không bị lệch, chính xác thì khách hàng mới thích.

Chính vì vậy, nếu cơ sở bạn chuyên làm sticker thì phải cập nhật mẫu mới thường xuyên và theo xu hướng thị trường. Phải luôn tìm tòi và nâng cao năng lực thiết kế của mình để hoàn thành những bộ sticker đẹp phục vụ cho khách hàng.

#2 In Sticker hàng loạt

Thông thường, mẫu in decal sticker thường có 3 lớp chính là: lớp giấy, lớp keo và lớp decal. Những loại sticker bằng mực nước màu sẽ dễ bị phai sau 1 thời gian sử dụng, trong khi đó những sticker in bằng mực dầu sẽ có độ bền khoảng 1 – 2 năm.

Dịch vụ in decal sticker tại Sắc Kim trong những năm qua đã làm hàng trăm nghìn con sticker đẹp và chất lượng tốt gửi đến khách hàng. 100% sticker in tại công ty in ấn Sắc Kim đều in bằng mực dầu với chi phí hợp lý nên bạn hãy yên tâm về điều đó.

Cách làm sticker nổi

Decal sticker tại Sắc Kim đều có độ sắc nét và chất lượng màu bền bỉ

Trải qua nhiều năm trong nghành in kỹ thuật số, chúng tôi tự tin đáp ứng cho quý khách những mẫu sticker với độ bền tốt, ít phai màu theo thời gian. Chất liệu decal có độ bám dính cao, dễ gỡ và dễ dàng vệ sinh. Sticker được sản xuất tại Sắc Kim có độ bền từ 1 – 2 năm ở điều kiện ngoài trời.

Xem các mẫu sticker đẹp và tải về tại: Top 50+ mẫu sticker hoạt hình vector đẹp chất ngầu

#3 Phân loại và cắt theo chủ đề thích hợp

Để bước này làm tốt và nhanh bạn hãy xếp những sticker cùng chủ đề theo bộ hay chia ra thành từng file in nhỏ để máy dễ cắt hơn.

Sau khi in xong, Sắc Kim sẽ cắt sticker bằng máy cắt mimaki Nhật. Đảm bảo độ sắc nét, liền mạch trên từng đường cắt giúp khách hàng lột và sử dụng dễ dàng.

Máy làm hình dán

Nếu đã chọn được chủ đề mình thích, hãy cắt decal theo bộ sẽ chính xác hơn

#4 Hoàn thiện và đóng gói sản phẩm

Sau khi cắt hoàn thiện sticker, chúng tôi sẽ để sticker theo cuộn và giao hàng cho bạn. Công việc của bạn chỉ là đem về nhà, lột và dán. Sticker dành cho những người yêu mến cái đẹp nên từng chi tiết trên sticker, chúng tôi đều thực hiện tỉ mỉ. Nếu quý khách ở xa thì Sắc Kim có dịch vụ hỗ trợ đóng gói và gửi chuyển phát hàng qua bưu cục.

#5 Giao hàng đến tận tay khách

Sau khi đóng gói và giao cho khách hàng qua nhân viên hoặc bưu cục, bạn có thể sử dụng sticker vào những mục đích sau:

Sticker lẻ: dành cho khách đặt hàng số lượng ít theo mẫu khách có sẵn.

Sticker theo chủ đề: thường làm với số lượng nhiều. Là 1 bộ sticker hoặc 1 nhóm sticker có chung chủ đề với nhau, thường sản xuất với số lượng nhiều để khách đặt hàng theo chủ đề mình yêu cầu.

Bạn có thể tham khảo qua cách làm hình sticker bts dán nổi, cách làm hình dán sticker army, cách làm sticker nổi trong suốt, cách làm sticker hand made dưới đây nhé:

youtube.com/watch?v=66mL2yJFER4

cách làm sticker dán

In ấn Sắc Kim luôn có những phương thức giao hàng phù hợp giúp đơn hàng vận chuyển đến tận nơi an toàn

Lời kết

Qua bài viết này bạn đã biết được quy trình và những cách làm sticker dán đơn giản nhất. Hy vọng bạn sẽ làm ra những mẫu sticker đẹp mắt nhất cho mình. Gọi chúng tôi ngay theo số: 0907 831 345 – 0907 686 928 để đặt in sticker dán nhé.