Chất liệu in standee – loại nào phổ biến và phù hợp ?

Ngoài việc chú trọng thiết kế của standee thế nào thì chọn chất liệu in standee tốt cũng quan trọng không kém. Vật liệu in là khâu cuối cùng trong chuỗi in ấn giúp đem lại sản phẩm đẹp, hoàn hảo nhất. Vậy, ưu nhược điểm của từng loại chất liệu là gì ?. Bạn hãy xem bài viết này nhé.

Những chất liệu in standee phổ biến

In pp trong nhà, ngoài trời

Những khách hàng in lâu năm sẽ biết đến chất liệu này. Chúng thường xuyên sử dụng cho những loại standee như: standee chữ X, cuốn nhôm, đế nước,…

Chất liệu này có 2 loại chính là pp có keo và pp không keo. Loại không keo thường sử dụng làm standee nhiều hơn có keo. Ngoài ra, còn có 2 loại khác là pp trong nhà và pp ngoài trời. Chất liệu in standee trong nhà không thể để ngoài trời vì chúng sẽ hư khi gặp nước hoặc độ ẩm.

Giấy in standee trong nhà có màu tươi hơn ngoài trời

Giấy in standee trong nhà có màu tươi hơn ngoài trời

Giấy PP thường in theo kích thước cố định theo những loại standee bán sẵn. Những kích thước hay dùng như: 60 x 160cm, 80 x 180cm, 80 x 200cm. Vì thế khổ in giấy pp khoảng 0.914m là đủ.

Loại giấy này sau khi in sẽ cán thành phẩm giúp khách hàng sử dụng sản phẩm lâu hơn. Màng bóng sử dụng nhiều trong poster, standee quảng cáo còn màng mờ hay dùng trong quán ăn, siêu thị, trung tâm thương mại để không phản sáng.

Nhược điểm duy nhất của chúng là dán lên tường khi gỡ ra sẽ để lại lớp keo dính chặt. Người dùng có thể dùng xăng hoặc hóa chất để tẩy hết. Nhưng do pp standee dùng chân dựng nên cũng không ảnh hưởng nhiều. PP dễ rách nếu không cán màng.

Hai kích thước standee thường sử dụng nhất là: 0.6 x 1.6m và 0.8 x 1.8m

Hai kích thước standee thường sử dụng nhất là: 0.6 x 1.6m và 0.8 x 1.8m

BÀI VIẾT NÊN XEM  Standee để làm gì ? Kích thước chuẩn standee là bao nhiêu?

Chất liệu in standee hiflex

Bạt hiflex là vật liệu có giá thành in rất rẻ, độ bền cao. Tuy nhiên, chất lượng in chỉ cho mức khá vì đây là công nghệ in giá rẻ đã xuất hiện lâu năm trên thị trường.

Vì thế, in standee làm bằng bạt thường dùng làm tấm quảng cáo khổ lớn. Thích hợp làm phông nền sự kiện, siêu thị, cửa hàng,…những tấm biển nhìn xa và không yêu cầu về chất lượng. Chỉ cần khoảng cách thích hợp, khách hàng có thể thấy nội dung thông tin có trên standy. Có 4 cách trang trí hiflex tốt nhất là treo bạt, căng bạt hoặc đóng khoen, xỏ cây.

Phông nền hiflex thường in với kích thước lớn và nhìn cách xa hơn 1m

Phông nền hiflex thường in với kích thước lớn và nhìn cách xa hơn 1m

In pp hoặc decal cán formex

Khi bạn cần làm mô hình người hoặc chiếc ly, chiếc bánh chắc chắn loại standee này sẽ thích hợp. Sau đây là những lý do bạn nên chọn standee pp bồi formex. Dịch vụ in pp bồi formex của Sắc Kim có cung cấp sản phẩm này.

Có độ bền tốt. Nếu cán trên tấm formex càng dày thì độ bền standee càng cao. Nếu bạn đặt in pp hoặc decal ngoài trời nữa thì thời gian để ngoài trời sẽ từ 6 tháng – 1 năm.

Rất chắc chắn. Khác với standee decal pp thường. Loại chân dựng này không những có tấm format tốt hơn mà chân cũng tốt hơn. Standee mô hình không có sẵn như các loại khác trên thị trường mà khách đặt mới làm. Do làm bằng chân sắt hàn lại nên rất chắc chắn. Nếu kê thêm đá, người dùng có thể để ngoài trời nhiều gió.

Hiệu quả quảng cáo tốt. Bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí nếu thuê 1 người đứng quảng cáo ngoài trời? Chưa kể nếu là người thật thì không thể đứng mãi 1 tư thế. Làm standee mô hình là giải pháp tốt và tiết kiệm hơn.

Standee hình người tăng hiệu quả quảng cáo và tiết kiệm chi phí thuê người thật

Standee hình người tăng hiệu quả quảng cáo và tiết kiệm chi phí thuê người thật

Standee vải bố canvas

Một chất liệu khác dùng làm staneee rất nghệ thuật chính là vải canvas. So với những chất liệu khác, canvas được sử dụng ít hơn nhưng hiệu quả mang lại không kém cạnh.

Chúng ưu tiên làm standee treo tường hoặc treo ở nơi công cộng. Đây là chất liệu vải tiếp nhận mực in và thể hiện hình ảnh tốt, thường dùng làm tranh trang trí nghệ thuật trong nhà.

Tranh vải canvas treo tường

Tranh vải canvas treo tường

Để trang trí, người ta thường đóng nẹp hoặc xỏ cây ở 2 đầu. Giá in canvas tại Sắc Kim là 150.000đ/m2. Ngoài ra còn những loại ít phổ biến hơn như: in giấy couche c250, làm standee khung sắt, standy màn hình điện tử,…

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết được những chất liệu in standee phổ biến. Hy vọng nội dung này sẽ hữu ích và giúp bạn nhiều trong việc quảng cáo bằng standee nhé. Để đặt hàng in standee tại Gò Vấp bạn vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 – 0907 686 928.