Business card là gì? Vai trò của chúng với doanh nghiệp

Khi đã trở thành một doanh nhân hay đơn giản là một cá nhân hoạt động trong một tập thể thì việc sở hữu business card là điều hết sức cần thiết. Ở lần đầu tiếp xúc gặp khách hàng, thông qua business card, khách hàng hay đối tác sẽ có những thông tin cơ bản về bạn. Vậy business card là gì? Hãy để In ấn Sắc Kim chia sẻ với bạn nhé!

Business card là gì?

Business card hay name card còn được hiểu là “danh thiếp”. Đây là một mảnh giấy hình chữ nhật chứa các thông tin của một cá nhân, công ty/doanh nghiệp như:

 • Logo
 • Tên công ty/doanh nghiệp, thương hiệu
 • Địa chỉ công ty/doanh nghiệp
 • Số điện thoại
 • Email
 • Website
business card là gì

Business card thể hiện thông tin của doanh nghiệp

Business card thể hiện văn hóa cũng như tính chuyên nghiệp của một công ty/ doanh nghiệp. Trong bộ nhận diện thương hiệu, business card là ấn phẩm không thể thiếu.

Màu sắc của business card thường được thiết kế đồng nhất với màu sắc chủ đạo của công ty/doanh nghiệp – màu sắc thể hiện đầy đủ, rõ nét về đặc điểm và phong cách mà công ty/doanh nghiệp xây dựng.

Bạn có muốn xem ngay bảng báo giá in name card không?

Vai trò trong kinh doanh và tạo thương hiệu của business card là gì?

“Nhỏ mà có võ” là câu nói rất đúng dành cho bussiness card. Chỉ với kích thước nhỏ bé và một số thông tin cơ bản, business card đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh, tạo thương hiệu cá nhân, công ty hay doanh nghiệp.

business cards design

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng business card lại đóng vai trò lớn trong hoạt động của doanh nghiệp

Dưới đây là những câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi: “Vai trò trong kinh doanh và tạo thương hiệu của business card là gì?”

 • Cung cấp những thông tin cơ bản của cá nhân, công ty hay doanh nghiệp đến khách hàng
 • Thể hiện ngành nghề và lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
 • Thể hiện nét văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp
 • Gây ấn tượng và khắc ghi trong tâm trí khách hàng về hình ảnh của doanh nghiệp
 • Ấn phẩm truyền thông, quảng bá hình ảnh, thương hiệu
 • Tạo sự khác biệt với những đơn vị khác trên thị trường

Các nguyên tắc cần lưu ý khi thiết kế name card

Thiết kế đồ họa nói chung đã không còn xa lạ và khó khăn với nhiều người. Nhưng để tạo ra một sản phẩm thiết kế thật sự chất lượng, bên cạnh kỹ năng sử dụng công cụ, người thiết kế cần nắm chắc một số quy tắc thiết kế bussiness card sau đây:

Bạn hãy tìm hiểu xem những điểm cần lưu ý trong thiết kế business card là gì nhé!

Màu sắc

Bên cạnh hình ảnh thì màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của bản thiết kế

Màu sắc của business card cần đồng bộ với nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Thông qua màu sắc, khách hàng hay đối tác sẽ có cái nhìn hoặc đánh giá tổng quan về công ty.

 • Nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giải trí thì Business Card cần có màu sắc tươi tắn, rực rỡ, bắt mắt như: đỏ, hồng, vàng.
 • Nếu doanh nghiệp chuyên cung cấp thực phẩm xanh – sạch thì màu xanh lá là lựa chọn thích hợp.
hướng dẫn thiết kế card visit

Màu sắc của business card sẽ liên quan tới lĩnh vực và thương hiệu của doanh nghiệp

Font chữ

Không sai khi nói rằng font chữ chỉ là một phần nhỏ của business card. Tuy nhiên, những điều nhỏ lại tạo nên sự khác biệt lớn.

Vì số lượng chữ có thể trình bày trên business card là rất ít nên bạn cần lựa chọn một font chữ phù hợp để

 • Tránh mất nét hoặc không rõ nét khi in ấn
 • Tránh trông “na ná” hay “hao hao” những thiết kế khác. Một số font thường được sử dụng phổ biến bao gồm: Arial hay Time News Roman
Card visit tiếng Anh la gì

Font chữ trên business card phải đơn giản, dễ đọc

Bên cạnh đó, font chữ cũng cần phù hợp với đặc điểm của công ty hoặc thương hiệu

 • Đối với những thương hiệu mang nét thanh lịch và xa hoa (tạp chí thời trang, đồ da cao cấp,… ), nên chọn font: DP_Didot. UVF Aria Pro,…
 • Đối với những thương hiệu mang nét lãng mạn và thanh thoát (mỹ phẩm cao cấp, dịch vụ wedding planner,… ), nên chọn font: UTM Scriptina, SVN-Ciao Bella,…

Cách trình bày thông tin

Những thông tin cơ bản bạn không thể thiếu trên business card là: họ tên, chức vụ, đơn vị công tác, số điện thoại, email, website, địa chỉ,…

Và để tập trung toàn bộ sự chú ý của người đọc cũng như tránh bị thiếu sót một phần thông tin trong quá trình cắt business card, bạn cần biết nguyên tắc phân bổ nội dung trong business card.

Những lưu ý đó là:

 • Chọn size chữ và tạo khoảng cách giữa các chữ hay dòng chữ cho phù hợp.
 • Khoảng cách từ mép của business card tới phần nội dung tối thiếu là 0.5cm
Card visit là gì

Bố cục cơ bản của business card thường được làm như vầy

Hình dáng và kích thước

Business card thường được thiết kế với 2 hình dáng cơ bản, bao gồm: hình chữ nhật đứng và hình chữ nhật ngang. Tuy nhiên, hiện nay với máy móc hiện đại và sự phát triển của các công cụ thiết kế, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những business card với hình dáng theo mong muốn của mình.

Kích thước card phổ biến nhất ở VN là 90 x 55mm

Kích thước card phổ biến nhất ở VN là 90 x 55mm

Về kích thước, business card phổ biến với các cặp số như:

 • 9 x 50.8 mm tại Canada, Mỹ
 • 85 x 55 mm tại Ireland, Italia
 • 90 x 55mm tại Australia, Đan mạch, Romania
 • 91 x 55 mm tại Nhật

Để biết chi tiết hơn bạn có thể xem qua một số kích thước chuẩn name card phổ biến nhé.

Chất liệu

Trong in ấn business card, giấy vẫn là chất liệu được sử dụng phổ biến. Tùy theo mục đích và nhu cầu, bạn có thể lựa chọn những loại giấy với độ dày khác nhau như C200, C300, C500,…

Ngoài ra, hiện nay một xu hướng mới cũng được lựa chọn thay thế đó chính là nhựa plastic. Chất liệu này sẽ ngay lập tức tạo ấn tượng vì sự khác lạ. Đồng thời, nhựa plastic cũng giảm thiểu tình trạng business card bị ướt hay nhàu nát.

Card ở Sắc Kim thường dùng loại giấy Bristol

Card ở Sắc Kim thường dùng loại giấy Bristol

Bên cạnh đó, một số công ty/doanh nghiệp còn sử dụng gỗ hoặc vải để in ấn business card để làm nổi bật đặc trưng sản phẩm, dịch vụ mà họ cung cấp.

In ấn Sắc Kim hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết business card là gì và tầm quan trọng của business card trong kinh doanh và tạo thương hiệu.

Để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ thiết kế business card đặc sắc, khác lạ cho cá nhân, công ty hay doanh nghiệp, bạn đừng ngần ngại liên hệ với In ấn Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 nhé.