Ý nghĩa tranh mã đáo thành công từ chuyên gia phong thủy

Chơi tranh là cả một nghệ thuật, chứ không hề đơn giản như bạn tưởng. Để có được bức tranh chuẩn phong thủy cho không gian sống của bạn là cả một quá trình. Ở bài viết này, Sắc Kim sẽ khai thác chuyên sâu về ý nghĩa tranh mã đáo thành công. Từ đó giúp mọi người chọn cho mình bức tranh trang trí tuyệt vời nhất cho căn nhà của mình.

Nên xem:

Tranh mã đáo thành công là gì?

Là bức tranh được khắc họa hình ảnh một bầy ngựa, thường sẽ có 8 con ngựa đang phi nước đại tiến về 1 hướng hoặc phi trên đồng cỏ. Chúng còn được gọi với những tên khác như tranh bát mã, tranh bát mã toàn đồ. Sỡ dĩ người ta gọi như vậy vì trong những bức tranh này đều có số lượng chú ngựa là 8.

Trong văn hóa người Trung Hoa số 8 là biểu trưng cho sự may mắn, phát đạt. Mặt khác chữ Bát phát âm gần giống với chữ “Phát”, cho nên bức tranh này được yêu thích trong giới kinh doanh.

Tranh mã đáo thành công được sử dụng phổ biến nhất có hình 8 chú ngựa

Tranh mã đáo thành công được sử dụng phổ biến nhất có hình 8 chú ngựa

Còn hình ảnh con ngựa trong dân gian: Ngựa được biết đến là con vật trung thành, gần gũi với chúng ta. Con ngựa biểu trưng cho sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, bền bỉ,…Đặc biệt, hình ảnh 8 chú ngựa đang phi nước đại, tượng trưng cho sao bát bạch vượng khí.

Bởi thế, bức tranh phong thủy này mang đến nguồn tài lộc lớn cho gia chủ khi trưng bày trong không gian sinh sống, làm việc. Chính vì vậy, tranh mã đáo thành công ngày nay được xem là biểu tượng mang lại tài lộc, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến. Mẫu tranh này giúp công việc của bạn trở nên thuận lợi, dễ dàng và thành công như dự kiến.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công ngày xưa

Ngày xưa, khi đi làm ăn xa, người cùng ngựa đi trong những chuyến đi dài ngày, có khi cả tháng, cả năm mới quay trở về. Còn lúc ra chiến trận, binh sĩ, tướng lĩnh thường đi mười nhưng về một. Do đó, người ta hay chúc nhau câu “mã đáo thành công”. Dịch nôm na là có ngựa quay về ắt sẽ thành công.

Vì vậy, mã đáo thành công là hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công, bởi suy cho cùng con người là tất cả.

ý nghĩa tranh mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công với hình tượng 8 con ngựa quay về 1 hướng

Bức tranh mã đáo thành công ngày xưa 8 con ngựa cùng phi về một hướng ý. Có nghĩa là cùng chung một chí hướng để đạt được sự thành công. Mã đáo thành công thực chất là một lời chúc dành cho những người đi công tác, đi làm việc xa,…Bức tranh này mang ý nghĩa chúc cho chuyến đi thành công tốt đẹp.

Ý nghĩa tranh bát mã ngày nay

Bức tranh mã đáo thành công ngày nay khác hẳn so với thời xưa. Ngày nay, trong 8 con ngựa luôn có 1 con quay đầu lại làm cho bức tranh thêm sống động hơn. Thông thường là con ngựa đầu đàn hoặc con ở giữa (thứ tư hay thứ năm) sẽ quay đầu lại.

xem tranh mã đáo thành công

Ngày nay tranh mã đáo thành công đã được làm đa dạng hơn về hướng đầu ngựa

Bức tranh mã đáo thành công ngày nay mang hàm ý khuyến khích cổ vũ đồng đội tiến lên phía trước. Bởi thế, bức tranh mã đáo thành công còn có ý nghĩa tượng trưng cho yếu tố “tốc chiến tốc thắng”. Vì vậy, tranh này thường dùng để làm quà khai trương cũng tương tự như “Khai trương Hồng Phát”.

2 mẫu tranh mã đáo thành công

Tùy theo từng mẫu tranh mã đáo thành công mà chúng mang những ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể dựa theo 2 ý nghĩa này mà chọn loại tranh phù hợp nhất.

Ngựa phi trên đồng cỏ

Được tặng bức tranh này chắc chắn ai cũng thích thú. Bởi, ý nghĩa bức tranh này mang lại là sự ấm áp, sự tin tưởng, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Phân tích: ngựa trong ngũ hành là hỏa, còn đồng cỏ mang yếu tố thổ (đất) và mộc (cây cỏ). Cho nên, bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ là vòng tương sinh Mộc – Hỏa – Thổ. Chính vì thế nó sẽ rất hợp với những người mệnh thổ hoặc hỏa.

tranh mã đáo thành công hợp với tuổi gì

Tranh bát mã trên đồng cỏ thích hợp cho người mệnh Hỏa

Ngựa phi nước đại

Còn bức tranh ngựa phi nước đại là hình ảnh những chú ngựa phi trên biển. Mà con ngựa thuộc hành hỏa, mà nước thuộc hành thủy, như vậy là tương khắc. Do đó, hàm ý, ý nghĩa của bức tranh này là mong muốn một ý chí vươn lên phi thường.

tranh mã đáo thành công có 7 con ngựa

Tranh ngựa phi nước đại

Tranh mã đáo thành công thường dùng tặng vào dịp nào?

Ngày nay, người người, nhà nhà chọn tranh mã đáo thành công để tặng những người mới bắt đầu khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, cửa hàng mới khai trương, hay làm quà biếu sếp, quà tặng đối tác, tặng sự kiện, khởi công, quà mừng tân gia…mang lại nhiều may mắn cho người nhận được.

Đặc biệt, những người được tặng tranh, khi đã thành công rồi không được đem tặng lại, hoặc làm mất, làm hư hỏng tranh, sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Người nào hợp với tranh mã đáo thành công?

Bức tranh này đại diện cho hành Hỏa, chính vì vậy rất hợp với những người mệnh Thổ hoặc Hỏa. Do đó, tặng tranh cho những gia chủ có mệnh này sẽ đem lại sự tin tưởng, ấm áp, sự may mắn.

Tranh mã đáo thành công hợp tuổi gì

Những người mệnh Thổ và Hỏa sẽ rất thích hợp treo tranh mã đáo thành công

Chủ nhà nên đặt tranh mã đáo thành công ở đâu?

Để phát huy được giá trị của 1 bức tranh phong thủy thì ngoài chọn chủ đề tranh cần chọn vị trí đắc địa để treo tranh. Vậy mẫu tranh mã đáo thành công nên treo ở đâu là phù hợp?

Lời khuyên từ các chuyên là bức tranh này nên treo ở nhũng nơi có liên quan tới công việc như: phòng khách, phòng làm việc, phòng họp, phòng hội nghị,…Đây chính là những nơi bạn thường tiếp xúc với nhiều đối tác, nhân viên nhất.

Tranh mã đáo thành công rất thích hợp đặt phòng khách và phòng làm việc

Tranh mã đáo thành công rất thích hợp đặt phòng khách và phòng làm việc

Nên treo tranh mã đáo thành công như thế nào là phù hợp?

Mặc dù bức tranh có hồn, có ý nghĩa nhưng bạn cần phải đặt đúng chỗ mới phát huy được ý nghĩa trọn vẹn của nó. Vậy nên treo tranh này theo hướng nào? Đầu ngựa quay vào hay quay ra là phù hợp?

Ý nghĩa chính của tranh mã đáo thành công trong thời nay là biểu tượng của sự thành công, chí khí và chiến thắng. Vì thế khi treo tranh cần để ngựa hướng vào nhà với ý nghĩa mang tài lộc vào nhà. Tuyệt đối không treo tranh hướng ra ngoài cửa sẽ làm tiền tài, của cải bị thất thoát.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về ý nghĩa tranh mã đáo thành công từ chuyên gia phong thủy. Sắc Kim hy vọng rằng sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức hữu ích về chơi tranh. Nếu đang có nhu cầu sở hữu bức tranh này cho không gian sống của mình hoặc mua quà tặng nhau thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.

Để đặt hàng tranh mã đáo thành công phong thủy, bạn hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 để được tư vấn về kích thước và giá nhé.