Mách bạn cách treo tranh đúng phong thủy chuẩn nhất

Ngoài việc trang trí, làm đẹp không gian, những bức tranh treo tường trong gia đình còn mang ý nghĩa thu hút tài lộc. Tuy nhiên, yếu tố tích cực này chỉ phát huy tác dụng nếu bạn nắm được cách treo tranh đúng phong thủy.

Nên xem:

Vì sao cần treo tranh đúng phong thủy?

Treo tranh đúng phong thủy từ lâu được đánh giá là cách đơn giản làm tăng thêm vượng khí, bổ trợ hòa khí, giúp gia đình luôn thịnh vượng, hạnh phúc. Tranh càng phù hợp, ý nghĩa phong thủy của tranh càng tác động mạnh đến gia chủ.

Bên cạnh đó, treo tranh đúng phong thủy còn mang lại sức khỏe, may mắn và niềm vui cho mọi thành viên trong gia đình. Đó là lý do vì sao, mỗi không gian khác nhau sẽ phù hợp treo những bức tranh khác nhau. Từ đó, đem đến hiệu quả phong thủy tốt nhất cho chủ nhân căn phòng.

Ngoài ra, treo tranh đúng phong thủy còn giúp gia đình ngăn ngừa vận hạn trong cuộc sống. Chọn được tranh phù hợp sẽ cải thiện chất lượng đời sống tinh thần. Treo tranh đúng phong thủy sẽ xua tan đi những điều không may.

Nếu bạn mong muốn công việc của mình dễ dàng phát sinh tài lộc, giảm bớt vận rủi trong kinh doanh. Bạn nên cân nhắc thay thế những bức hình không hợp lý trong căn nhà bằng những bức tranh mang đậm tính phong thủy.

tranh treo phòng khách theo phong thủy

Treo tranh phong thủy trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho gia chủ

Vị trí treo tranh đúng phong thủy

Theo phong thủy truyền thống, căn nhà của gia đình được chia ra làm 8 vị trí bát quái. Xác định được các hướng này sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hướng Đông

Hướng Đông của căn nhà có ngũ hành thuộc Mộc. Do đó, gia chủ cần lưu ý không được treo tranh có sóng vỗ ở vị trí này vì hình ảnh sóng ảnh hưởng đến hành Mộc, khó chiêu tài.

tranh treo tường phong thủy

Những loại tranh phong cảnh thích hợp treo ở hướng Đông

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam của căn nhà là vị trí có ngũ hành thuộc hành Mộc. Với kết quả đó, gia chủ nên treo tranh phong cảnh gồm sông, núi và nước. Những hình ảnh này sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong việc cầu công danh.

Hướng Nam

Vì hướng Nam của căn nhà có ngũ hành thuộc Hỏa tranh treo hướng nam nên chọn loại tranh vẽ cây cỏ xanh. Nguyên nhân bởi Mộc sinh Hỏa nên tranh cây cỏ mang ý nghĩa Mộc Hỏa tương thông.

Hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam thích hợp treo tranh vẽ rừng núi. Tranh có hình ảnh này giúp gia đình bạn tăng cường gia vận, luôn có chuyện vui trong nhà, không khí luôn hòa thuận, đầm ấm.

tranh phong thủy treo phòng khách

Treo tranh thủy mặc hoặc tranh rừng núi thích hợp với hướng Tây Nam

Hướng Tây

Hướng Tây có thể treo tranh có đỉnh núi tượng trưng cho thăng quan tiến chức. Tranh treo ở vị trí này sẽ giúp gia chủ tăng cường mối quan hệ, giúp công việc trở nên thuận lợi. Từ đó mang lại tài lộc và công danh như mong muốn.

Hướng Tây Bắc

Tranh treo hướng Tây Bắc nên treo tranh có ý nghĩa tích cực như tranh tứ quý, tranh mã đáo thành công,… Những bức tranh này sẽ thu hút vượng khí, đẩy lùi những yếu tố xấu tác động vào công việc và cuộc sống của gia chủ.

Hướng Bắc

Hướng Bắc nên treo tranh vẽ chín con cá vàng hoặc cá chép đang bơi lội. Nguyên nhân bởi vì số 9 là số đẹp. Khi đặt ở hướng phù hợp sẽ mang đến cơ hội thăng tiến thuận lợi như cá bơi trong nước.

tranh treo tường hợp phong thủy

Tranh cửu ngư quần hội

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc là vị trí của tài tinh, rất tốt để nên treo tranh vẽ các con vật mang biểu tượng phong thủy như tuấn mã, long phụng,…Treo tranh đúng phong thủy ở vị trí này, tiền tài tự nhiên kéo đến.

Cách treo tranh hợp tuổi

Muốn rước tài lộc về nhà và phát triển sự nghiệp nhanh chóng thì treo tranh hợp tuổi là điều cần quan tâm.

Tuổi Tí

Gia chủ tuổi Tí nên treo những bức tranh phong thủy hài hòa như rừng cây, thác nước,… Những hình ảnh này sẽ giúp người tuổi Tý đón nhiều tài lộc, cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc.

Phòng khách nên treo loại tranh gì

Tranh thác nước và cá Koi rất phù hợp với những người tuổi Tý

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu muốn công danh sự nghiệp thăng tiến, thi cử thuận lợi dễ đỗ đạt, tránh điềm xui, luôn may mắn thì nên treo tranh phối phong cảnh đủ bốn mùa Xuân, hạ, thu, đông.

tranh đối đối diện với cửa chính

Bộ tranh tứ quý 4 mùa

Tuổi Dần

Người tuổi Dần muốn sức khỏe dồi dào, cuộc sống đầy đủ, ấm no thì nên treo tranh phong cảnh vẽ núi cao. Hình ảnh này sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc, công việc luôn suôn sẻ, tuổi trẻ có thành tựu, về già được an nhàn.

Tuổi Mão

Tranh hoa Lan phú quý, Tùng cúc mai trúc,… khi được treo trong nhà người tuổi Mão sẽ giúp thu hút tài lộc, mang lại cuộc sống viên mãn. Nếu là gia đình trẻ, treo tranh như vậy sẽ tạo được sự thuận lợi trong công việc.

Phong thủy tranh treo phòng khách

Bộ tranh hoa lan dành cho những người tuổi Mạo phòng khách

Tuổi Thìn

Để gia đình người tuổi Thìn có điều kiện phát triển tốt, thuận lợi về nhiều lĩnh vực, giải quyết hết rắc rối và an nhàn sung túc thì nên treo tranh Tuấn mã hoặc tranh phong thủy thiên nhiên.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ treo tranh rồng bay, hoa sen, tùng hạc, cá chép,… sẽ giúp gia đình luôn sung túc, con cái khỏe mạnh thông minh. Các thành viên trong gia đình đón nhiều phúc lộc.

Cách chọn tranh treo phòng khách

Tranh tùng hạc diên niên với nhiều ý nghĩa về phong thủy và tài vận

Tuổi Ngọ

Những tranh đồng cỏ bát ngát hoặc cảnh thiên nhiên rộng rãi bằng phẳng rất phù hợp với người tuổi Ngọ. Treo những bức tranh này ở phòng khách sẽ giúp người tuổi Ngọ gặp nhiều may mắn, công việc thăng tiến ổn định, gia đình thuận hòa, hạnh phúc.

Tuổi Mùi

Nên treo tranh khung cảnh thiên nhiên, hoa mẫu đơn khoe sắc, phong lan mỹ lệ…. trong phòng ngủ hoặc phòng khách sẽ mang lại cuộc sống sang trọng, an lành, giàu sang cho gia chủ tuổi mùi.

Tranh treo đối diện cửa chính

Hoa mẫu đơn là loại hoa biểu tượng của Trung Quốc và được nhiều người Châu Á tin dùng

Tuổi Thân

Gia chủ tuổi thân nên chọn bức tranh ngũ quả, tranh vườn đào,… để treo trong phòng bếp. Những bức tranh này sẽ giúp cho người tuổi thân luôn sung túc, ấm no, công việc kinh doanh được mở rộng thuận lợi.

Tuổi Dậu

Những bức tranh hợp với người tuổi dậu là tranh Phượng hoàng, tranh Đông Hồ vẽ đàn gà…Treo những tranh này trong nhà sẽ giúp gia đình hòa hợp, con đàn cháu đống, sự nghiệp phát triển, tài lộc đủ đầy.

Tranh tường phong thủy

Tranh Đông Hồ đàn gà, loại tranh mang đậm nét văn hóa Việt Nam

Tuổi Tuất

Người tuổi tuất nên treo tranh hoa vẽ hoa như mẫu đơn, hoa cúc, phong lan,… những bức tranh này sẽ đem lại cho gia chủ cuộc sống an nhàn, phú quý, sự nghiệp phát triển, giải quyết mọi khó khăn.

Tuổi Hợi

Người tuổi hợi nên treo những tranh cá chép, tranh phong cảnh sông nước, tranh tứ quý… để cuộc sống thêm sung túc, tránh được vận rủi, giải quyết tốt các mâu thuẫn, được quý nhân phù trợ.

tranh treo tường hình cá chép phong thủy phòng khách

Tranh treo tường hình cá chép được dự báo rất HOT với những người tuổi Hợi

Một số lưu ý và điều không nên cho khách hàng khi treo tranh

Để treo tranh đạt phong thủy tốt nhất trong nhà quý khách cần xem qua các lưu ý sau đây:

  • Nội dung và kích thước của tranh nhất là với các tranh thư pháp hoặc câu đối, hoành phi phải tương xứng với địa vị, thân phận của chủ nhà. Nếu là phòng của giám đốc thì nên treo tranh gì? Treo ngay phòng khách, phòng tiếp khách nên treo tranh gì?
  • Khi treo các dòng tranh mang ý nghĩa phong thủy về thành công như: mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió thì nên chọn hướng tốt với gia chủ để treo. Hướng của nước, đầu ngựa phải quay vào trong căn phòng để thu hút tiền tài vào trong nhà.
  • Đối với các dòng tranh có hình thú dữ thì nên chọn chúng ở tư thế nghiêm, mặt hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ thay vì những hình chúng đang ở trong tư thế tấn công.
  • Tranh sơn thủy, tranh thác nước, tranh phong cảnh cần chú ý để hướng vào nhà không được hướng ra vì hướng ra ngoài sẽ làm tài lộc đi ra ngoài nhà.
  • Những bức tranh có màu u tối, nặng nề thì không nên treo sẽ dễ bị ảnh hưởng tới âm lý, mang không khí u uất trong căn phòng.
  • Không nên treo các loại tranh trừu tượng, khó hiểu sẽ gây cảm giác bất an, không tốt về mặt tinh thần cho gia chủ.
  • Nên treo tranh chân dung của người quá cố ở vị trí thích hợp không nên treo bừa bãi vì dòng tranh này nằm ở dạng kiêng kỵ. Khi nhìn vào sẽ dễ gây cảm giác đau buồn thương nhớ.

Nên mua tranh phong thủy ở đâu?

Treo tranh đúng, chọn tranh chuẩn là điều cần thiết để bạn gia tăng tài lộc trong gia đình. Nhưng tìm chỗ in tranh chất lượng là điều không dễ dàng. Thực tế trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất khung tranh, trong đó có nhiều cơ sở làm tranh kém chất lượng, không đảm bảo.

Để hạn chế điều này, bạn nên sử dụng dịch vụ in tranh của in ấn Sắc Kim. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, sở hữu công nghệ máy móc tiên tiến, cùng đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên thiết kế có trình độ,… chắc chắn Công ty Quảng cáo Sắc Kim sẽ giúp bạn có được những bức tranh phong thủy như ý.

Lời kết

Như vậy, cách treo tranh đúng phong thủy chuẩn nhất là bố trí tranh ở vị trí hợp tuổi, hợp mệnh và mang ý nghĩa tích cực. Công ty Quảng cáo Sắc Kim chúc bạn sớm chọn được mẫu tranh phù hợp và hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 0907 831 345 nếu bạn có nhu cầu nhé.