Ý nghĩa tranh hoa sen treo tường trong cuộc sống hiện đại

Những bức tranh hoa sen treo tường đang ngày càng được nhiều người chú ý. Vậy ý nghĩa tranh hoa sen treo tường là gì? Có nên treo tranh hoa sen trong nhà hay không? Nếu bạn đang thắc mắc điều đó, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để Sắc Kim sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị nhé.

Nên xem:

Những bức tranh hoa sen tuyệt đẹp: Một phần của cuộc sống

Tranh hoa sen vốn mang nét đẹp cao quý vô cùng thanh khiết. Những ngày mệt mỏi, chỉ cần ngắm nhìn bức tranh hoa sen treo tường là có thể cảm thấy thanh tịnh. Từ đó, dễ dàng cảm nhận được cuộc sống của mình theo cách bình yên, dịu nhẹ và thanh khiết đến vô cùng.

ý nghĩa tranh hoa sen trắng trong phong thủy

Tranh hoa sen đại diện cho những điều cao quý

Từ lâu, hoa sen được xem là biểu tượng của sự thanh cao, tượng trưng cho tấm lòng người quân tử. Loài hoa này nổi danh ở Việt Nam với câu “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Thời gian gần đây, những bức tranh hoa sen trở nên phổ biến. Chúng được dùng làm tranh treo phòng khách, phòng ngủ của nhiều căn nhà.

Ý nghĩa tranh hoa sen trong phong thủy là gì?

Rất nhiều người vẫn treo tranh hoa sen trong nhà. Nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa của nó là gì. Hãy cùng tìm hiểu điều đó nhé.

Tranh hoa sen treo tường: Tượng trưng cho sự kiên nhẫn

Ít ai biết, loài hoa sen đã phải nằm trong bùn nhơ rất lâu trước khi vươn lên cao, nảy mầm và trổ hoa. Đó chính là đức tính kiên nhẫn mà con người cần có. Chỉ khi đó cơ hội thành công mới tăng cao.

Hoa sen là lời nhắc nhở con người cần kiên nhẫn, nhân duyên khó cầu, dục tốc bất đạt. Kiên nhẫn chính là đức tính quan trọng, không thể thiếu với mỗi con người khi phát triển hạnh phúc gia đình và sự nghiệp. Khi có được đức tính này, cơ hội sống tốt và thành công sẽ tăng lên nhiều.

Tranh hoa sen hợp với tuổi nào

Hoa sen đại diện cho sự vươn lên của con người

Ý nghĩa tranh hoa sen treo tường: Hình ảnh nhân sinh

Hoa sen sinh ra trong bùn nhơ, bẩn thỉu cũng giống như những người lao động nghèo khó. Nó là hình ảnh biểu trưng cho tầng lớp bần cùng, nằm dưới đáy xã hội. Do thiếu tri thức, họ thường khó lòng vươn lên khỏi mặt đất để làm cuộc sống thấm khá hơn.

Tuy vậy, khi đã vươn cao thì rễ sen vẫn luôn nằm lại, được vùi trọn trong bùn. Đó là hình ảnh nhân sinh mô tả rõ nét nhất sự tôn trọng cội nguồn, không bao giờ quên đi gốc rễ của mình.

Tranh hoa sen treo tường

Tranh hoa sen có thể treo ở bất cứ đâu trong nhà thể hiện quan điểm nhân sinh cực kỳ ý nghĩa

Treo tranh hoa sen trong nhà chính là lời nhắc nhở chúng ta luôn ghi nhớ về tổ tiên. Dù cuộc sống có thay đổi đến thế nào, cội nguồn chính là thứ gắn chặt với đời người. Và chúng ta không được phép quên đi điều thiêng liêng ấy.

Tranh hoa sen: Tượng trưng cho phẩm chất cao quý

Sen được biết đến với phẩm chất bất nhiễm vô cùng độc đáo. Điều này không chỉ thể hiện trong ca dao mà còn được ghi lại trong kinh Phật. Dù sinh trưởng trong môi trường bẩn thỉu hôi tanh, sen vẫn vươn mình phát triển mạnh mẽ, trong sạch và tỏa hương thơm ngát cho đời.

ý nghĩa tranh hoa sen phong thủy

Hoa sen vươn lên từ bùn đất đại diện cho sự vươn lên mạnh mẽ của con người

Nhờ phẩm chất đó, tranh hoa sen mang tới sự giác ngộ, thanh tịnh. Với hoa sen, chúng ta không cần lo lắng tới sự phiền não, lo âu. Tất cả sẽ được gạt bớt bởi những cánh sen mềm mại, thơm dịu dàng.

Đó chính là lý do vì sao những bức tranh hoa sen được treo nhiều đến thế. Không chỉ đẹp, nó còn rất giàu ý nghĩa, hình ảnh. Từ đó, mang tới cho căn nhà những điều tuyệt vời, để mọi người trong gia đình vui vẻ, thư giãn hơn.

Ý nghĩa tranh hoa sen kết hợp với 3 chữ Phúc, Lộc, Thọ

Mẫu tranh hoa sen kết hợp 3 chữ Phúc, Lộc Thọ

Mẫu tranh hoa sen kết hợp 3 chữ Phúc, Lộc Thọ

Thuần khiết: Sen thể hiện ý nghĩa trong sạch thuần khiết khi không vướng bận bất kỳ điều gì cũng như ít có loài ong bướm nào bay đậu. Kể từ khi chớm nở tới lúc héo tàn, hoa sen vẫn giữ được sự thuần khiết, không bị sa ngã vào các guồng quay của cuộc đời.

Kiên nhẫn: để có được bông hoa sen đẹp, vươn lên từ bùn đất là cả 1 quá trình. Từ dưới đáy bùn dơ dáy, hoa sen vươn lên và nở ra những cánh hoa đẹp nhất, hương thơm ngát. Đây là ý nghĩa con người ai cũng phải có tính kiên nhẫn để gặt hái được quả ngọt trên con đường công danh, sự nghiệp và tình duyên.

Ý nghĩa của tranh bình hoa sen

Treo tranh bình đựng hoa sen trong nhà sẽ mang đến cho bạn không gian tươi mát. Biểu tượng hoa sen mang lại ý nghĩa thanh lọc cho không gian sống ở gia đình bạn, hướng đến những phẩm chất cao đẹp mang ý nghĩa của loài hoa này.

Hướng treo tranh hoa sen ở trong nhà thích hợp

Đặt loại tranh này ở các vị trí trong nhà sao cho thích hợp? Sau đây là một số gợi ý cho bạn khi muốn treo tranh hoa sen trong phong thủy:

Do loại tranh này thích hợp với hành Thủy, Mộc nên những người thuộc 2 mệnh này sẽ thích hợp sử dụng tranh hoa sen trong nhà. Nên đặt tranh ở hướng Bắc, Đông, Tây để được nhiều lợi ích về tài lộc nhất.

Từ khóa liên quan: ý nghĩa tranh hoa sen trắng, tranh hoa sen hợp với tuổi nào, tranh hoa sen treo phòng khách

Lời kết

Trên đây, chúng ta đã cùng tìm hiểu về ý nghĩa tranh hoa sen trong phong thủy. Nếu bạn cần tìm hiểu về những bức tranh hoa sen hay cách in tranh đẹp nhất, liên hệ ngay với Sắc Kim nhé: 0907 831 345 hoặc liên hệ theo facebook:fb.com/inansackim