Top 6 website, phần mềm làm lịch đơn giản, hiệu quả, miễn phí

Lịch là vật dụng trang trí Tết, xem ngày tháng đặt ở trong nhà hầu như ai cũng có. Hiện nay, khách hàng có nhiều người muốn thiết kế và sở hữu cho mình bộ lịch theo phong cách riêng, thật đẹp, sang trọng hoặc độc đáo để trang trí trong căn nhà của mình. Để tự thiết kế lịch bạn cần công cụ để hỗ trợ. Sau đây, in ấn Sắc Kim xin bật mí đến bạn 6 phần mềm làm lịch chuyên nghiệp được nhiều người tin dùng hiện nay trên toàn thế giới.

Vì sao nên thiết kế lịch theo mẫu riêng

Để có được mẫu lịch đẹp thì khâu thiết kế đóng góp hơn 80% thành công còn 20% còn lại là công nghệ và chất lượng in. Bởi khi có thiết kế đẹp thì bản lịch in ra mới đẹp được vì thế khi bắt đầu ý tưởng làm lịch bạn hãy đầu tư thật kỹ về mặt thiết kế nhé.

Thiết kế mẫu lịch độc đáo là nhu cầu của nhiều người dùng hiện nay

Thiết kế mẫu lịch độc đáo là nhu cầu của nhiều người dùng hiện nay

Việc tự thiết kế sẽ đem lại ưu điểm chính là bạn sẽ thiết kế cuốn lịch được theo phong cách mình muốn và đúng ý mình nhất. Với các doanh nghiệp việc thiết kế lịch mẫu lịch sẽ đem lại phong cách riêng, hãy tiếp nhận ý kiến của cấp trên hoặc các sếp và thay đổi theo ý muốn của họ cho tới khi bản mẫu được duyệt. Vì vậy, tự thiết kế bản lịch sẽ giúp bạn thoải mái thiết kế làm ra mẫu ưng ý mình nhất.

Tuy nhiên, để cho ra thiết kế đẹp thì doanh nghiệp hoặc cá nhân thiết kế phải có kiến thức để làm các phần mềm thiết kế đồ họa. Bởi bản thiết kế lịch không chỉ là những con số ngày tháng mà chúng phải được làm có thẩm mỹ, đáp ứng được cái nhìn của khách hàng.

Ưu điểm nhược điểm khi chọn thiết kế lịch bằng phần mềm

Ưu điểm

Khi đã có phần mềm hỗ trợ việc làm lịch của bạn sẽ trở nên nhanh chóng, ít tốn thời gian hơn làm từ đầu. Các phần mềm, website cho thiết kế lịch sẽ có nhiều mẫu có sẵn và bạn chỉ cần kiếm các nguồn tài nguyên như hình ảnh, chỉnh hiệu ứng để được bản lịch hoàn chỉnh.

Phần mềm thiết kế sẽ hỗ trợ người dùng làm ra các bản lịch đơn giản, đẹp

Phần mềm thiết kế sẽ hỗ trợ người dùng làm ra các bản lịch đơn giản, đẹp

Nhược điểm

Việc bạn lên ý tưởng cho bản lịch tốt nhưng không đồng nghĩa sản phẩm đầu ra sẽ đẹp hay đạt chuẩn với các nhà in. Khi làm thực tế bạn sẽ mất nhiều thời gian để lên mẫu ưng ý vì không biết bố cục hay sắp xếp các phần như thế nào cho phù hợp, phối màu làm sao để đạt tổng thể đẹp, hài hòa.

Mặc dù việc tự design mẫu lịch riêng sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc nhưng chúng sẽ làm tốn thời gian và công sức khi phải tự lên ý tưởng, mẫu cũng như mất thời gian chỉnh sửa.

6 phần mềm làm lịch đơn giản, hiệu quả, chuyên nghiệp bạn nên dùng

Sự phát triển nhanh của ngành công nghệ đã giúp các phần mềm thiết kế lịch trở nên nhiều và chuyên nghiệp hơn. Chúng đem lại lợi ích là những người không có kiến thức nhiều về thiết kế cũng tự làm được chứ không cần chuyên môn cao.

Hiện nay với những người chuyên thiết kế thường sẽ làm các phần mềm chuyên như Photoshop, Illustrator, Corel,…Ngoài ra, với nhu cầu thiết kế lịch để bàn, lịch treo tường đơn giản bạn có thể tham khảo: Canva, ArtClick, Cookcoo, Photo Calendar Creator, Calme Calendar Painter,…

Photo Calendar Creator

Đây là phần mềm làm lịch đơn giản hiệu quả nhất hiện nay. Chúng sẽ hỗ trợ người dùng làm ra các mẫu lịch có sử dụng ngày tháng năm và bạn có thể đưa những hình ảnh mình thích vào.

Phần mềm này đã được ra mắt khá lâu và hiện nay được nhiều người dùng tại nhiều quốc gia sử dụng. Ưu điểm nổi bật khi sử dụng là người dùng có thể thỏa sức sáng tạo, tạo được tính cá nhân hóa trong mẫu lịch để bàn. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác cơ bản là có thể có được mẫu lịch độc theo ý tưởng của mình.

Phần mềm thiết kế lịch miễn phí Photo Calendar Creator

Ưu điểm nổi bật nhất của Photo Calendar Creator là chúng có kho thiết kế có sẵn lớn giúp bạn nhanh chóng lựa chọn mẫu phù hộp và chèn hình ảnh vào dễ dàng.

Các bước sử dụng phần mềm Photo Calendar Creator

 • Bước 1: bạn tìm tải xuống và cài đặt phần mềm Photo Calendar Creator. Chọn ra các hình ảnh thật đẹp mình muốn đưa vào lịch, nên ưu tiên chọn những hình ảnh có ý nghĩa, đẹp và có độ phân giải cao.
 • Bước 2: Mở phần mềm đã được cài đặt sau đó tìm mẫu lịch bạn muốn làm dựa trên kho mẫu có sẵn. Tiến hành chọn mẫu lịch ưng ý, chọn ngôn ngữ cho lịch. Hầu hết sẽ có các loại ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, nếu không có bạn hãy tiến hành nhập liệu trong trình soạn thảo của phần mềm.
 • Bước 3: tải những mẫu ảnh mình đã chọn lên phần mềm sau đó có thể cắt ghép, xoay góc để mẫu hình đẹp nhất với mẫu lịch. Sau khi đã chốt phần hình nền tiếp theo bạn sẽ chỉnh phần style phù hợp với từng tháng. Phần mềm này có hỗ trợ hơn 50 hiệu ứng tháng khác nhau cho bạn lựa chọn.
 • Bước 4: chọn màu và đổi font chữ phù hợp với phong cách tấm lịch.
 • Bước 5: kiểm tra tổng thể bản thiết kế lịch xem có cần thay đổi gì không trước khi chốt mẫu.
 • Bước 6: lưu mẫu lịch xuống máy và tiến hành cho in ấn. Nên lựa chọn xuất theo độ phân giải cao từ 300 – 600 dpi để có được mẫu lịch ưng ý nhất.

ArtClick

Đây là phần mềm làm lịch treo tường với kho thiết kế đa dạng có sẵn với nhiều phong cách để người dùng lựa chọn. Khi sử dụng, bạn chỉ cần tải lên mẫu hình ảnh, chọn template, chỉnh sửa và tiến hành lưu xuống để sử dụng mẫu.

Thiết kế các mẫu lịch đẹp với ArtClick

Thiết kế các mẫu lịch đẹp với ArtClick

Cách làm lịch bằng phần mềm ArtClick

 • Bước 1: bạn gõ vào website ArtClick.com, nếu nhu cầu của bạn là làm lịch cá nhân thì hãy chọn mục cá nhân sau đó bạn chọn loại sản phẩm bạn muốn làm kiểu photobook hay kiểu ảnh.
 • Bước 2: bạn chọn template và tiến hành chèn hình, chỉnh sửa hiệu ứng cho phù hợp. Tải lên các tháng hình ảnh tương ứng cần làm và hãy chọn ảnh có độ phân giải cao để có được mẫu thiết kế ưng ý nhất. Nên lựa chọn ảnh có kích thước phù hợp để không phải cắt hay có kích thước quá nhỏ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng in.
 • Bước 3: sau khi xong phần xử lý hình ảnh bạn lưu lại file thiết kế.
 • Bước 4: chọn mục đặt hàng, chất liệu giấy in và số lượng cần in sau đó phần mềm sẽ báo cho bạn chi phí để tiến hành in mẫu lịch nay.
 • Bước 5: sau khi đã đặt hàng website sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ, thông tin yêu cầu để gửi lịch đến nơi ở của bạn.

Cookcoo

Đây là phần mềm thiết kế lịch được người Việt phát triển và chúng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Ưu điểm của chúng là sẽ hỗ trợ luôn cả ngày âm giúp người châu Á có thể dễ dàng xem các ngày truyền thống của mình hơn.

Ưu điểm khi làm lịch bằng Cookcoo

 • Có đầy đủ bộ lịch ngày âm và ngày dương.
 • Có đa dạng mẫu lịch tờ bao gồm lịch tuần, lịch tháng và lịch theo từng ngày.
 • Màu sắc thiết kế hỗ trợ tốt theo chuẩn màu in ấn bao gồm RGB và CMYK.
 • Xuất file ra nhiều định dạng file ảnh và cả PDF để hỗ trợ việc in ấn.

Phần mềm cũng có hỗ trợ nhiều tính năng giúp việc thiết kế của khách hàng trở nên tiện dùng hơn. Vì thế chúng càng được nhiều người Việt tin dùng và sử dụng để thiết kế lịch năm mới.

Canva

Canva là phần mềm hỗ trợ thiết kế cho người dùng phổ thông tốt nhất trên thế giới và chúng cung cấp rất nhiều loại template, ảnh, video và các mẫu lịch cho khách hàng. Bạn sẽ hài lòng khi làm mẫu lịch mình thích trên canva.com vì những lý do sau đây:

 • Dễ dàng chỉnh sửa, chọn mẫu theo ý mình thích.
 • Có kho mẫu lịch đẹp mắt đa dạng.
 • Tùy chỉnh theo ý tưởng thiết kế của bản thân với nhiều hiệu ứng khác nhau.
 • Sau khi chỉnh xong hỗ trợ tải mẫu xuống với độ phân giải cao.

 

Thiết kế mẫu lịch để bàn đơn giản bằng canva

Thiết kế mẫu lịch để bàn đơn giản bằng canva

Cách làm mẫu lịch bằng canva

 • Bước 1: đăng nhập canva bằng Gmail hoặc Facebook sau đó tìm vào phần mục làm lịch và bắt đầu thiết kế.
 • Bước 2: Lựa chọn template lịch phù hợp với phong cách của mình.
 • Bước 3: trải nghiệm các tính năng phần mềm cung cấp trong đó nổi bật là phần tải lên ảnh, chỉnh sửa hiệu ứng cho ảnh, chọn font chữ,…Bạn có thể thực hiện các việc này rất dễ dàng nhờ hành động kéo thả và nhập liệu.
 • Bước 4: chỉnh sửa cho tới khi bạn được mẫu lịch Tết ưng ý.
 • Bước 5: lưu lịch xuống và tiến hành in mẫu lịch bạn làm.

Calme

Phần mềm hỗ trợ thiết kế lịch đẹp mà Sắc Kim muốn đề cập tiếp theo cho bạn chính là Calme. Đây là phần mềm được làm với giao diện trực quan, màu sắc rực rỡ và có nhiều layout lịch đặc biệt để bạn lựa chọn. Kho mẫu template với nhiều màu sắc sẽ hỗ trợ tốt việc bạn làm lịch cho phù phong cách bạn chọn có là gì.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ các công cụ để người dùng làm ra mẫu lịch riêng theo phong cách thiết kế của họ. Chúng được nhiều khách hàng đánh giá cao vì đã làm ra mẫu lịch đơn giản hiệu quả nhất.

Calendar Painter

Phần mềm cuối cùng nằm trong danh sách các phần mềm làm lịch tốt nhất là Calendar Painter. Chúng sẽ có nhiều tính năng cho phép người dùng chọn mẫu lịch, đổi màu sắc, hình nền, chỉnh sửa ảnh, hiệu ứng chữ,…

Điểm làm nên sự đặc biệt của phần mềm này chính là chúng hỗ trợ đánh dấu các ngày kỷ niệm đặc biệt của riêng bạn để chắc rằng bạn sẽ không bỏ lỡ chúng.

Lời kết

Trên đây là top các phần mềm làm lịch miễn phí, có tính phí tốt nhất cho người dùng. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn tìm đơn vị thiết kế mẫu lịch cho riêng mình để không mất thời gian hãy liên hệ in ấn Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 nhé.