Những mẫu tranh phong thủy tuổi Sửu treo phòng khách đẹp

Có nhiều khách hàng đến với in ấn Sắc Kim nhờ tư vấn về những mẫu tranh phong thủy tuổi Sửu. Họ thường là những gia chủ tuổi Sửu đang muốn treo tranh nhưng không biết chọn loại tranh nào hoặc là người đang có nhu cầu mua tranh tặng dịp tân gia, sinh nhật cho người tuổi Sửu.

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những mẫu tranh phong thủy hợp tuổi Sửu chính xác dựa trên những đặc điểm sau đây:

  • Đặc điểm và tính cách thường có ở những người tuổi Sửu
  • Tuổi Sửu bao gồm những năm sinh nào ? Mang mệnh gì trong ngũ hành ?
  • Tuổi Sửu nên treo tranh nào ? Hợp với những loại tranh nào ?
  • Chọn tranh phong thủy theo từng mệnh ngũ hành

Nên xem:

Đặc điểm và tính cách của những người tuổi Sửu

Tuổi Sửu có vị trí đứng thứ 2 trong số 12 con giáp. Bản chất của Trâu từ lâu luôn đại diện cho sự cố gắng và kiên trì. Luôn có xu hướng tạo ra cuộc sống ổn định, sung túc nhờ đức tính chăm chỉ, cần cù trong công việc.

Họ là người có tính sáng tạo, luôn nhìn thẳng vào vấn đề và giải quyết thiết thực, có trách nhiệm nhất. Những người tuổi Sửu, có lập trường vững chắc và mục tiêu rõ ràng, phấn đấu vì mục tiêu đề ra. Đó là những tính cách khiến người khác rất thích ở người tuổi Sửu.

tranh treo tường phòng khách cho người tuổi sửu

Tuổi Sửu treo tranh gì hợp phong thủy

Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

Những người tuổi Sửu được sinh vào những năm sau đây:

  • Tuổi Kỷ Sửu – mệnh Hỏa (1949)
  • Tuổi Tân Sửu – mệnh Thổ (1961)
  • Tuổi Quý Sửu – mệnh Mộc (1973)
  • .Tuổi Ất Sửu – mệnh Kim (1985)
  • Tuổi Đinh Sửu – mệnh Thủy (1997)

Căn cứ theo ngũ hành và những nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Người ta sẽ dựa trên những nguyên tắc này để chọn ra mẫu tranh phong thủy phù hợp với từng tuổi.

Theo tam hợp: tuổi Sửu nằm trong nhóm tam hợp: Tý, Dậu, Sửu thuộc nhóm tri thức. Những người có con giáp thuộc nhóm này thường có tính cách cương trực, kiên định, cương quyết, tính cách mạnh mẽ và phong cách sống thực tế. Nếu có 3 tuổi này trong nhà bạn thì cực kỳ hòa hợp.

hình nền cho người tuổi sửu

Theo tam hợp – tứ hành xung, tuổi Sửu hợp tới Tý, Dậu nhưng khắc với Mùi

Theo lục hợp thì tuổi Sửu là tương sinh với tuổi Tý, vì Sửu mang hành âm còn Tý mang hành dương. Nên khi giao duyên, kết giao bạn làm ăn với tuổi Tý sẽ rất phù hợp.

Trong bảng 12 con giáp thì tuổi Sửu và tuổi Mùi đối xứng nhau nên xung khắc nhau. Như vậy, sau khi tổng kết lại chúng ta có: Sửu hợp với Tý, Dậu và xung khắc với Mùi.

Tuổi Sửu nên treo những dạng tranh nào?

Biết tuổi Sửu tương sinh và kỵ những gì rồi thì chúng ta có thể dễ dàng chọn ra tranh phù hợp cho chúng. Như chúng tôi đã phân tích ở trên, Sửu hợp với Tý, Dậu và xung khắc với Mùi nên:

Nếu chọn tranh treo phong thủy theo hình tượng con vật, bạn có thể chọn tranh hình Gà hoặc Chuột đều được, rất hợp với phong thủy. Tiêu biểu là những bức tranh như: Gà treo Tết hoặc dòng tranh đám cưới Chuột của tranh dân gian Đông Hồ.

Lưu ý, không nên chọn tranh có hình tượng Dê trong đó để tránh gây xung khắc.

người tuổi sửu treo tranh hướng nào

Tranh đám cưới chuột rất phù hợp với tuổi Sửu

Nhưng thực tế hiện nay rất ít cơ sở bán những dòng tranh có hình tượng con giáp hoặc con vật. Bởi vì, những hình tượng con giáp rất mạnh mẽ nên ít được ưa chuộng để treo trong gia đình. Đặc biệt với những ngôi nhà hiện đại bây giờ.

Do đó, tùy thuộc vào tuổi của bạn được chúng tôi đề cập ở phía trên. Nếu lựa chọn theo ngũ hành phong thủy thì tuổi Sửu sẽ dễ dàng lựa chọn tranh cho mình hơn. Qua đó mang nhiều yếu tố về phong thủy để gia tăng vận may và tài lộc.

Nếu đã qua bước này thì mời bạn xem tiếp phần dưới để chọn ra những mẫu tranh phong thủy cho tuổi Sửu hợp ngũ hành phong thủy nhé.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Sửu theo Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ

Do 2 hàng thiên can, 2 hàng địa chi đứng kế nhau nên những con giáp đứng kế nhau sẽ có giống mệnh. Vì thế, tuổi Sửu ở từng mệnh cũng giống với tuổi Tý trong bài Tranh phong thủy tuổi Tý. Nhưng giữa các tuổi vẫn có những sự khác biệt nhỏ.

Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Sửu (mệnh Hỏa – 1949)

Vì những người sinh năm Kỷ Sửu thuộc mệnh Hỏa nên mệnh Mộc sẽ là mệnh tương sinh tốt nhất cho Hỏa. Khắc với mệnh Hỏa là mệnh Thủy. Vì thế gia chủ cần tránh chọn những bức tranh có chủ đạo là màu xanh dương hoặc đen. Bạn cũng nên tránh chọn tranh có màu kim loại, trắng vì Hỏa khắc Kim.

Những loại tranh phù hợp với tuổi Kỷ Sửu

Những tranh phong thủy chủ đề mệnh Hỏa: tranh ngựa, rắn, hình mặt trời, tranh sơn thủy, hoàng hôn, hoa mẫu đơn xe cộ, thành phố.

Tranh phong thủy chủ đề của mệnh Mộc: tranh tứ quý, hoa lan, hoa mai, hoa tùng, hoa cúc hoặc những dòng tranh thư pháp như: tùng bách, hổ, mèo,…những loại tranh về cây cối, rừng rất thích hợp với tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa.

Tuổi Sửu có treo được tranh ngựa không

Tuổi Kỷ Sửu treo tranh ngựa được không ? Rất phù hợp là khác

Tuy nhiên, mặc dù phù hợp với Hổ nhưng bạn cũng nên xem xét thử các thành viên trong gia đình mình có thích không và chúng có phù hợp gắn ở phòng khách không nhé.

Tranh phong thủy chủ đề hành Thổ: núi đá, đất, làng quê Việt Nam,…

Như vậy với những gia chủ đang có công việc làm ăn hay đang muốn thăng tiến trong sự nghiệp thì chúng tôi nghĩ chọn bức tranh có chủ đề ngựa như Mã đáo thành công là phù hợp nhất. Tại sackim.com đang có nhiều mẫu in tranh canvas mã đáo thành công, bạn có thể ghé để xem nhé.

Tranh phong thủy cho tuổi Tân Sửu (mệnh Thổ – 1961)

Mệnh Thổ trong ngũ hành đại diện cho đất nên thích hợp những tranh có gam màu đất, màu vàng,…

Tương sinh của hành Thổ là hành Hỏa, vì khi mọi thứ cháy tạo thành tro tạo nên dinh dưỡng cho đất. Chọn những mẫu tranh thuộc mệnh Hỏa như chúng tôi đã đề cập ở trên rất thích hợp với người Tân Sửu thuộc mệnh Thổ.

Hành Thổ là tương sinh của hành Kim nên chọn những bức tranh thuộc hành Kim vẫn hợp. Tuy nhiên sẽ không tốt bằng tranh thuộc hành Thổ và Hỏa.

Về tương khắc, Mộc tương khắc với Thổ do cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất, Thổ là khắc tinh của Thủy khi đất ngăn dòng nước chảy. Vì thế, tranh phong thủy hợp tuổi Tân Sửu nên tránh chọn những tranh liên quan tới 2 mệnh này nhé.

Bộ tranh chim công hợp thuộc hành Kim

Bộ tranh chim công hợp thuộc hành Kim

Những loại tranh phù hợp với tuổi Tân Sửu

Tranh hợp hành Hỏa: bao gồm hình tượng rắn, ngựa, rồng, mặt trời giống ở trên. Tuy nhiên, do tương sinh nên chỉ có tranh ngựa là phù hợp nhất với Thổ. Bên cạnh đó nếu không có thì bạn có thể chọn bất cứ tranh nào có màu đỏ, tím hồng làm chủ đạo như mặt trời, hoa hướng dương, núi lửa, hoa mẫu đơn đều được.

Tranh hợp hành Thổ: là những bức tranh mang chủ đề thiên nhiên, đất, núi đồi,.. nhưng nên tránh tranh có nhiều cây cối quá sẽ mang yếu tố của hành Mộc là hành tương khắc với Thổ.

Tranh hợp hành Kim: thường là những tranh có hình ảnh phượng hoàng, hạc tiên, tranh gà, chim bồ câu, thiên nga hoặc tranh có hoa sen, hoa màu trắng.

Những bức tranh phù hợp với mệnh Thổ nhất: tranh ngựa, tranh làng quê Việt Nam, tranh đồng lúa, tranh thiên nhiên núi đá, cảnh mặt trời mọc,…

Những bức tranh mang yếu tố đất nhiều rất phù hợp với tuổi Tân Sửu

Những bức tranh mang yếu tố đất nhiều rất phù hợp với tuổi Tân Sửu

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Sửu (mệnh Mộc – 1973)

Mộc tượng tưng cho gỗ nên hãy chọn gam màu xanh lá làm chủ đạo. Thủy Sinh Mộc, Mộc Sinh Hỏa nên người tuổi Sửu hành Mộc có thể chọn những tranh có màu xanh dương hoặc cam, hồng, tím đều được. Hành Mộc có liên quan tới hành Hỏa nhiều nhưng là sinh xuất. Vì vậy, Mộc hỗ trợ cho Hỏa nhiều chứ không phải chiều ngược lại.

Ngoài ra, tuyệt đối không chọn tranh thuộc hành Kim và hành Thổ vì 2 hành này đều có mối quan hệ tương khắc với hành Mộc.

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Sửu

Tranh có chứa yếu tố Thủy và Mộc rất dễ chọn và phù hợp với tuổi Tân Sửu

Những mẫu tranh hợp với Quý Sửu

Tranh phong thủy mệnh Thủy: Tranh cá, tranh hồ nước, tranh hoa sen,…những tranh có nước là chủ đạo. Có một số dạng phổ biến về tranh mệnh Thủy như: thác nước, thuận buồm xuôi gió, phong cảnh biển, sóng biển, cửu ngư quần hội,…

Tranh phong thủy Mệnh Mộc: tranh sơn thủy, tranh rừng núi, tranh về cây cảnh hoa, tranh tứ quý 4 mùa,…

Do đó, những tranh phổ biến trên thị trường tuổi Quý Sửu nên chọn là: tranh tứ quý. Tranh cửu ngư quần hội, tranh biển, thuyền buồm, thác nước.

Phong thủy phòng khách tuổi Quý Sửu

Tranh thuận buồm xuôi gió được bán ở hầu hết cửa tiệm bán tranh hiện nay

Tranh hợp tuổi Ất Sửu (mệnh Kim – 1985)

Mệnh Kim tượng trưng cho KIM LOẠI nên những gam màu chủ đạo thích hợp là màu trắng, ghi, xám, bạc. Mệnh Kim hợp nhất với mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim. Kim sinh Thủy nhưng chọn Thủy không tốt bằng Thổ. 

Mệnh Kim có mối quan hệ xung khắc với Hỏa và Mộc. Do đó treo tranh trong phòng khách không nên chọn những tranh có rừng cây hoặc tranh có gam màu đỏ làm chủ đạo.

Tranh đính đá hợp tuổi ất Sửu

Tranh chim màu trắng đại diện cho Kim, đậu trên đất đại diện cho Thổ

Tranh phong thủy hợp hành Kim tuổi Ất Sửu

Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim: phần lớn và tranh về các loại hoa có màu trắng như: phong lan, hoa lan, tranh sen trắng, tranh chim điểu và một số loại chim có màu trắng sẽ hợp với mệnh Kim.

Tranh phong thủy thuộc hành Thổ: có gam màu đất là những loại tranh như: cảnh núi non, thiên sơn, cảnh đồi hoa nắng, tranh ruộng vườn, tranh ruộng bậc thang.

Như vậy, những tranh phong thủy hợp tuổi Ất Sửu nhất là: tranh hoa điểu. Tranh núi cao, đồi hoa nắng.

Tranh phong thủy hợp tuổi 1985

Tranh làng quê mang đậm yếu tố Thổ

Tranh phong thủy tuổi Đinh Sửu (mệnh Thủy – 1997)

Mệnh Thủy đại diện cho nước nên có màu xanh lam, màu nước biển đặc trưng. Mệnh Thủy hợp nhất với mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Vì vậy treo tranh hành Kim sẽ hỗ trợ tốt nhất cho gia chủ tuổi Đinh Sửu. Ngoài ra, Thủy sinh Mộc nên có thể treo tranh của Mộc sẽ hỗ trợ cho mệnh Thủy, nhưng lại không nhiều bằng hành Kim.

Tranh phong thủy thuộc hành Thủy: như đã liệt kê ở trên, những bức tranh hợp mệnh Thủy nhất là những bức tranh có yếu tố thuyền và nước. 

Tranh phong thủy thuộc mệnh Kim: những bức tranh có chủ đề hoa và gam màu chủ đạo là màu trắng. Như hoa phong lan, hoa rum, hoa sen trắng, tranh hoa điểu, chim công.

Tranh hợp cho những người tuổi Sửu mệnh Thủy là những mẫu như: thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước, tranh hồ nước, tranh sông.

Cửu ngư quần hội là loại tranh thích hợp cho tuổi Sửu mệnh Thủy

Cửu ngư quần hội là loại tranh thích hợp cho tuổi Sửu mệnh Thủy

Lời kết

Qua bài viết này, In ấn Sắc Kim đã gửi đến bạn những bức tranh phong thủy tuổi Sửu tốt nhất bạn nên chọn để treo trong phòng khách gia đình. Nếu cần liên hệ hoặc tư vấn về dịch vụ in tranh phong thủy, xin hãy gọi Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 nhé.