Brochure là gì? Các kích thước brochure chuẩn phổ biến

Việc in brochure quảng cáo hiện nay rất phổ biến với nhiều doanh nghiệp. Hiệu quả mang lại khi sử dụng brochure khá rõ ràng, đem lại chi phí tiết kiệm cho khách đặt hàng. Nhưng khi nghiên cứu một số thông tin để in brochure thì nhiều người không biết kích thước brochure chuẩn là bao nhiêu cho phù hợp. Nếu bạn cùng nằm trong trường hợp này thì hãy xem bài viết sau đây của in ấn Sắc Kim bạn nhé.

Brochure là gì?

In brochure là 1 dạng ấn phẩm in quảng cáo với dạng tờ gấp hoặc dạng cuốn được thiết kế nội dung, bố cục theo người thiết kế yêu cầu. Làm sao khi cho khách hàng nhìn vào brochure, họ sẽ đọc được các thông tin một cách mạch lạc mà doanh nghiệp, cửa hàng muốn truyền tải.

Brochure sẽ cung cấp thông tin, dịch vụ doanh nghiệp đang kinh doanh

Brochure sẽ cung cấp thông tin, dịch vụ doanh nghiệp đang kinh doanh

Brochure hiện nay được dùng để cung cấp nhiều thông tin liên quan tới dịch vụ, sản phẩm, tour du lịch hay giới thiệu về tổ chức kinh doanh. Nếu brochure được dùng để quảng bá tuyên truyền cho các chiến dịch cộng đồng thì chúng có thể cho người xem biết được tác hại, lợi ích của một vấn đề chung nào đó.

Để sản xuất brochure, các cơ sở in hiện nay thường áp dụng in và gia công gấp hoặc đóng sổ để người dùng có thể dễ dàng xem thông tin mà không tốn diện tích nhiều.

Brochure được đóng dạng thành cuốn

Brochure được đóng dạng thành cuốn

Nội dung thiết kế trên brochure gồm những gì?

Trước khi đi vào vấn đề kích thước brochure chuẩn là bao nhiêu thì bạn cần nắm qua một số vấn đề sau:

  • Đối tượng bạn muốn gửi brochure là ai, họ cần gì khi cầm brochure của bạn, bạn muốn đem lại gì cho khách hàng đầu tiên khi nhìn vào brochure của mình.
  • Sản phẩm dịch vụ bạn muốn gửi tới khách hàng là gì, đặc điểm của từng sản phẩm, ưu điểm nổi bật. Thông tin bạn muốn truyền đạt sẽ đánh mạnh vào việc bán hàng, nhận diện thương hiệu hay chỉ mang tính chất tham khảo,…
  • Phong cách thiết kế của brochure ra sao, chọn tông màu, font chữ nào làm chủ đạo.
Nội dung của brochure thường xoay quanh vấn đề quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu

Nội dung của brochure thường xoay quanh vấn đề quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu

Bố cục brochure phù hợp

Brochure hiện nay có nhiều kích thước nhưng bố cục chuẩn vẫn sẽ làm theo dạng gấp đôi hoặc gấp 3. Tuy vậy, khi được nhà in tư vấn họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều kích thước và cách gấp khác nữa cho bạn dễ tham khảo.

Dù bạn có chọn cách nào thì hãy sắp xếp thật hài hòa phần hình ảnh và nội dung và chừa ra các khoảng trống thích hợp để khách hàng dễ dàng

Tận dụng bìa mặt trước và mặt sau để thiết kế những hình ảnh tạo ấn tượng với người xem trước tiên. Chúng sẽ là chìa khóa để độc giả cảm thấy mình bị cuốn hút và muốn xem qua các phần nội dung tiếp theo.

Kích thước chuẩn của brochure

Kích thước làm brochure sẽ phụ thuộc vào yếu tố nội dung và tùy theo nhu cầu thiết kế, in ấn của khách hàng mà chúng sẽ có những kích thước khác nhau. Brochure có nhiều dạng như: gấp 2, gấp 3, gấp 4,…để phù hợp với từng bố cục, cách sắp xếp nội dung và hình ảnh sao cho hợp lý nhất.

Đây là ấn phẩm dạng gấp đặc biệt vì thế cách thiết kế, in ấn phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để brochure sau khi gấp lại mang tính hiệu quả cao nhất.

Sau đây là một số kích thước chuẩn của brochure:

  • Brochure kích thước vuông: 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21cm.
  • Brochure kích thước tiêu chuẩn: A5 (150 x 210mm), A4 (210 x 297mm), A3 (297 x 420mm).
  • Kích thước brochure gấp 2: A3 gấp 2, 20 x 20cm gấp 2 còn 20 x 10cm.
Brochure kích thước vuông

Brochure kích thước vuông

Khổ giấy brochure rất thông dụng hiện nay được nhiều người đặt là A4 gấp đôi có kích thước 15 x 21cm.

Brochure được làm theo dạng tờ gấp

Brochure được làm theo dạng tờ gấp

Brochure gấp 3 thường sẽ làm kích thước A4 gấp 3 (210 x 99mm) hoặc bạn có thể yêu cầu cơ sở in làm theo kích thước bạn mong muốn. Nếu bạn chọn khổ giấy in brochure lớn hơn thì chi phí in ấn sẽ đắt hơn.

Do đó, trước khi đặt in brochure bạn hãy lên ý tưởng thiết kế, nội dung, bố cục để chọn ra kích thước làm brochure hợp lý nhất nhé.

Trên đây là các kích thước brochure chuẩn cho bạn tham khảo. Hy vọng bạn sẽ tìm ra kích thước in phù hợp và hãy liên hệ cho Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 nếu bạn đang có nhu cầu đặt in brochure nhé.