Đóng số nhảy là gì? Vai trò của việc in ấn có đóng số nhảy

Số nhảy hiện nay được ứng dụng rất nhiều trong việc sản xuất các sản phẩm in ấn. Khi có số nhảy, chúng ta sẽ dễ dàng kiểm soát được hóa đơn, vé xe hoặc các sản phẩm quản lý lượng khách hàng ra vào như vòng tay, vé mời,…Hôm nay, công ty Sắc Kim sẽ chia sẻ đến bạn khái niệm đóng số nhảy là gì và lợi ích của việc sử dụng nó nhé.

Đóng số nhảy là gì?

Có lẽ nhiều khách hàng khi tới đặt in ấn vẫn chưa biết đóng số nhảy là gì? Trong in ấn chúng được thực hiện như thế nào và có tác dụng ra sao? Tuy nhiên, với những ai làm trong lĩnh vực in ấn đặc biệt là in offset sẽ không còn xa lạ gì với kỹ thuật dàn file này.

Kỹ thuật đóng số nhảy sẽ tạo ra các dày số tăng dần trên các bản in

Kỹ thuật đóng số nhảy sẽ tạo ra các dày số tăng dần trên các bản in

Đóng số nhảy là hình thức sử dụng các máy in số nhảy để đóng số bằng cách thủ công hoặc tự động, dãy số trên sản phẩm in sẽ tăng dần theo từng bản in. Sản phẩm sẽ thích hợp sử dụng cho các sản phẩm in kiểu quản lý như: hóa đơn, vé xe, vòng tay, phiếu ghi mã sản phẩm,…Chúng thường được sử dụng cho các đơn hàng đặt in với số lượng nhiều.

Vì sao cần làm sản phẩm in có đóng số nhảy?

Đóng số nhảy có rất nhiều vai trò cho các doanh nghiệp kinh doanh. Lợi ích lớn nhất là giúp doanh nghiệp quản lý được các sản phẩm mình bán ra và thực hiện đánh dấu sản phẩm giúp dễ dàng hơn trong việc kiểm soát. Ngoài ra, việc sử dụng đóng số nhảy trên các sản phẩm in còn dùng trong các lĩnh vực làm biên nhận, biểu mẫu, thư mời hoặc các dữ liệu biến đổi,…để thuận tiện hơn trong việc quản lý và giao dịch.

Các loại tem nhãn dán trên sản phẩm thường đóng tem nhảy để quản lý được lô hàng, đưa hàng lưu vào kho dễ dàng hơn. Vì thế đóng số nhảy là sự lựa chọn hợp lý được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay.

Việc đóng số nhảy sẽ giúp cho những người làm việc quản lý dễ dàng hơn

Việc đóng số nhảy sẽ giúp cho những người làm việc quản lý dễ dàng hơn

Một trong những sản phẩm đóng số nhảy phổ biến nhất hiện nay là hóa đơn và vé xe. Các liên bên trong sẽ được đóng số nhảy tăng dần theo ký hiệu của từng cuốn. Chúng sẽ giúp kế toán đối soát dễ hơn và xác định tờ hóa đơn đó nằm ở quyền nào.

Các sản phẩm thường dùng để đóng số nhảy

Đóng số nhảy hóa đơn

Hóa đơn là ấn phẩm in gần như bắt buộc phải đóng số nhảy. Chúng sẽ giúp kế toán thuận tiện hơn trong việc quản lý, rà soát các loại hóa đơn.

Đóng số nhảy vé xe

Với các loại vé xe 2 liên, không ghi biển số khách hàng thì các doanh nghiệp thường sử dụng cách đóng số nhảy để đối chiếu giữa 2 liên với nhau. Việc này giúp quản lý các phương tiện mà khách gửi tốt hơn.

Mẫu vé xe 2 liên được đóng số nhảy

Đóng số nhảy vòng tay giấy

Vòng tay giấy là sản phẩm thường dùng cho các khu vui chơi. Những nơi này thường đặt nặng vấn đề kiểm soát lượng khách hàng ra vào vì thế đóng số nhảy sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý được những người tham gia tốt hơn.

Lời kết

Trên đây là khái niệm đóng số nhảy là gì và các ứng dụng của nó trong ngành in ấn. Để tìm hiểu thêm về các kiến thức khác trong ngành in, bạn hãy truy cập vào chuyên mục kinh nghiệm in ấn để xem thêm nhé.