Hướng dẫn cách bóc tem bảo hành đúng cách không rách

Tem bảo hành là loại tem được sản xuất để tránh việc bóc ra khi dán lên sản phẩm. Vậy nếu trong trường hợp bạn muốn bóc ra thì như thế nào? Trong bài viết này in ấn Sắc Kim sẽ hướng dẫn cho bạn cách bóc tem bảo hành đúng cách không bị hỏng hay rách nhé.

Tem bảo hành là gì? Có loại bao nhiêu loại tem bảo hành?

Tem bảo hành là loại tem đặc biệt có chức năng bảo hành, kích thước chỉ khoảng 1 – 2 cm được in, cắt bế theo nhiều hình dạng: tròn, hình chữ nhật, elip,…Chúng thường được dán ở các vị trí niêm phong của sản phẩm như nắp hộp, khớp ốc của các mặt hàng điện tử. Tem dán vào có tác dụng niêm phong, nếu bóc tem ra thì khách hàng sẽ không được hỗ trợ bảo hành sản phẩm theo chính sách.

Tem bảo hành giúp bảo hành, chống làm nhái sản phẩm

Tem bảo hành còn có tác dụng chống làm nhái sản phẩm, giúp đưa được mặt hàng đúng thương hiệu khách hàng cần.

Phân loại theo chất liệu in tem bảo hành được chia làm 2 loại như sau:

  • Tem bảo hành giòn: chúng còn được khách hàng gọi với cái tên khác là tem vỡ, tem bể. Chất liệu in là loại giấy hoặc decal khá đặc biệt khi cố tình bóc ra tem sẽ vỡ thành những vụn nhỏ, không thể khắc phục lại như tình trạng ban đầu.
  • Tem bảo hành dai: đúng như tem gọi loại tem này có tính chất dai, không dễ vỡ như tem giòn và bạn có thể dùng chúng để dán lên nhiều loại sản phẩm khác nhau như nắp chai, hộp,…Khi vận chuyển hàng tem cũng sẽ khó bị hư hỏng như tem giòn vì chúng có độ dai, co giãn nhất định. Nếu tem bảo hành dai dán trên bề mặt sản phẩm trong thời gian dài mà bóc ra sẽ để lại vết keo và lớp keo bám trên tem sẽ khó dán lại vị trí ban đầu.
Nhiều loại tem bảo hành được thiết kế sẽ bị hỏng khi bóc ra

Nhiều loại tem bảo hành được thiết kế sẽ bị hỏng khi bóc ra

Hướng dẫn cách bóc tem bảo hành dành cho đơn vị phân phối

Đối với nơi bán hàng thì khi bán các mặt hàng như điện tử, máy móc, mỹ phẩm, thiết bị,…thì họ sẽ bóc tem bảo hành từ bản in sau đó dùng để dán lên sản phẩm. Tuy nhiên, loại tem này có kích thước khá nhỏ và khi bóc người bán có thể thực hiện sai thao tác dẫn đến tem bị vỡ góc hoặc đứt đôi.

Cách bóc tem bảo hành cho người bán hàng

Cách bóc tem bảo hành cho người bán hàng

Để bóc tem bảo hành chuẩn ra khỏi giấy, bạn cần chú ý một số mục sau đây:

  • Khi cầm vỉ tem trên tay bạn hãy kiếm tra xem con tem bạn sắp bóc có còn nguyên vẹn hay không. Nên đặt in tem bảo hành đã được cắt bế sẵn theo từng tem nhỏ để thuận tiện trong việc bóc ra.
  • Bạn gấp hàng tem có con tem cần bóc xuống để tách rời các con tem này với các hàng còn lại sau đó uốn con nhẹ để chúng bong mép tem lên.
  • Dùng ngón hay hoặc móng tay cầm vào phần mép của con tem vừa bong lên và lấy chúng ra dán vào sản phẩm cần dán.

Chú ý: khi bóc tem bảo hành để dán lần đầu tiên trên sản phẩm bạn cần rửa tay sạch, tay không được dính bụi bẩn để khi dán không ảnh hưởng tới chất lượng keo của tem. Khi dán vào bạn nhớ điền và tích vào thông tin đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng.

Khi bóc tem cần phải cẩn thận, nhẹ nhàng

Khi bóc tem cần phải cẩn thận, nhẹ nhàng

Cách bóc tem bảo hành dành cho khách hàng

Khi bạn đã mua hàng thì việc bóc tem bảo hành sẽ gây ra khó khăn và sẽ khiến tem bị hư hỏng. Nhưng nếu bạn muốn bóc tem mà vẫn giữ tem nguyên vẹn cùng thời hạn bảo hành thì bạn có thể thực hiện theo cách sau:

  • Bước 1: chuẩn bị 1 máy sấy tóc sau đó sấy vào vị trí tem đang dán cho nóng lên.
  • Bước 2: nhanh chóng lấy 1 lưỡi dao lam chích vào phần mép tem cho tróc lên sau đó gỡ tem thật nhẹ nhàng. Nếu bạn làm chậm hoặc chưa quen thì có thể vừa sấy với nhiệt độ vừa phải vừa bóc ra cho đến khi tem tháo ra hoàn toàn nguyên vẹn.
  • Bước 3: sau khi sấy ra bạn hãy dán vào 1 bề mặt nào tạm và tiến hành tháo ốc, linh kiện bên trong. Khi xong việc bạn lại làm nóng bề mặt cần dán bằng máy sấy sau đó dán tem lại vào vị trí cũ. Bạn có thể dùng móng tay hoặc nhíp để việc dán lại trở nên an toàn hơn.

Chú ý: quá trình bóc tem này nếu bạn không phải là người có kinh nghiệm thì cần đòi hỏi sự kiên nhẫn. Tuyệt đối không nên vội vàng vì nếu làm vậy sẽ dễ dàng nhanh hỏng tem mà thôi. Mặt khác, cách bóc này chỉ thích hợp với các loại tem giòn, tem dai mới dán. Khi đã dán trong thời gian dài thì chúng tôi khuyên bạn không nên bóc tem ra nữa.

Cảnh báo: đây chỉ là nội dung tham khảo, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về việc khách hàng bóc hỏng tem nhãn.

Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn cách bóc tem bảo hành sao cho chuẩn. Đối với nơi bán, việc bóc tem sẽ giúp nâng cao được hiệu suất bán hàng còn đối với người mua việc bóc tem sẽ giúp bạn kiểm tra sản phẩm mình mua. Tuy nhiên nếu sản phẩm gặp vấn đề chúng tôi khuyên bạn nên đem đến các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sữa chữa.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt in tem bảo hành chất lượng giá rẻ TPHCM, hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0908 612 460 nhé.