Top 4 các loại tem bảo hành thông dụng và ứng dụng

Các cơ sở in ấn hiện nay nhận sản xuất nhiều loại tem bảo hành và mỗi loại lại có những mục đích sử dụng thực tế khác nhau. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các loại tem bảo hành thường gặp nhất và chúng có ứng dụng ra sao nhé.

Tem bảo hành decal bạc

Tem decal bạc là loại tem bảo hành sử dụng chất liệu decal bạc để in ấn. Trên bề mặt của decal sẽ được phủ một lớp kim loại sau đó tiến hành in thông tin cần bảo hành trên sau đó được dán lên sản phẩm và cho tiêu thụ ra thị trường.

Tem decal bạc thường được sử dụng cho các loại máy móc công nghiệp

Do được phủ lớp kim loại lên mặt trên vì thế loại tem này có thẩm mỹ, độ bền cao. Chúng thích hợp sử dụng trên các sản phẩm chịu nhiều tác động trong giai đoạn sản xuất và môi trường như: động cơ, máy điện công nghiệp, xe đạp, máy giặt, điều hòa,…

Tem bảo hành decal bạc hiện nay được chia làm 2 loại như sau:

  • Decal bạc nhũ: loại decal này cho phép in được hình ảnh cần in.
  • Decal bạc thiếc: mặt sau của loại tem này là màu thiếc sáng chỉ cho phép in được các màu vector đơn giản.

Loại tem decal bạc tạo được sự tin tưởng, độ bền khi sử dụng trên các máy móc có giá trị cao.

Tem bảo hành decal giấy

Tem decal giấy là loại tem có bề mặt làm bằng giấy thích hợp sử dụng dán lên các loại sản phẩm, hàng hóa thông dụng hàng ngày. Tem bảo hành decal giấy có giá in thấp hơn tem bạc vì thế những mặt hàng có giá trị thấp thường dùng dán loại tem này.

In tem bảo hành chất liệu giấy

In tem bảo hành chất liệu giấy

Decal giấy hiện nay có loại decal vỡ rất thích hợp dùng để làm tem bảo hành trên các sản phẩm điện tử. Nếu sau khi mua khách hàng cố ý bóc ra thì tem sẽ vỡ, sản phẩm không được hỗ trợ bảo hành nữa.

Tem 7 màu (tem hologram)

Đây là loại tem bảo hành được sản xuất đặc biệt bởi chất liệu decal hologram. Chúng có màu sắc rực rỡ như 7 sắc cầu vồng và khi bạn thay đổi góc nhìn thì màu sắc cũng thay đổi theo. Cách sản xuất cũng khác loại tem thường khi không sử dụng mực in mà sử dụng tia laser để khắc thông tin lên tem. Vì tính chất đặc biệt của nó mà tem 7 màu ngoài dùng làm chức năng bảo hành còn có thể chống hàng giả rất tốt.

In tem bảo hành 7 màu chất liệu hologram

In tem bảo hành 7 màu chất liệu hologram

Khi dán lên sản phẩm tem 7 màu trông rất nổi bật và từ đó khách hàng sẽ đánh giá cao sản phẩm và thương hiệu bán hàng. Nếu đã dán vào rồi thì rất khó gỡ ra an toàn, hầu hết mọi trường hợp khi bóc tem ra đều hư hỏng và không thể tái sử dụng được.

Phân loại tem bảo hành theo chất liệu

Ngoài phân biệt tem bảo hành dựa trên chất liệu sản xuất như trên tem bảo hành còn được chia thành 2 loại nhờ vào tính chất của nó là tem giòn và tem dai.

  • Tem bảo hành giòn là loại tem sẽ bị hư hỏng bề mặt giấy nếu bị tháo bởi vì chất liệu decal in là decal giòn. Khi dán ở môi trường bên ngoài 1 thời gian decal sẽ trở nên giòn hơn và khi bạn muốn bóc ra nó sẽ vỡ ngay lập tức. Để càng lâu thì tem sẽ càng giòn nên loại tem này thích hợp dán lên các sản phẩm điện tử như điện thoại, laptop, máy tính,…để ngăn chặn việc tháo tem.
  • Tem bảo hành dai là loại tem có độ co giãn tốt, thường được dán lên các bề mặt sản phẩm cong, gồ ghề để niêm phong hàng hóa. Loại này bạn thường thấy xuất hiện nhiều ở hộp mỹ phẩm, dầu gội, rượu, sữa tắm, hộp thực phẩm,…

Mỗi sản phẩm đặc thù sẽ có từng loại tem bảo hành riêng phù hợp với nó. Tem bảo hành hiện nay có nhiều hình dạng chữ nhật, tròn, elip, vuông,…Tùy vào vị trí dán và sản phẩm mà bạn sẽ chọn loại tem phù hợp.

Lời kết

Trên đây là các loại tem bảo hành cùng các chất liệu làm tem hiện nay. Hy vọng bạn sẽ nắm được cho mình những kiến thức tốt nhất để đặt tem bảo hành nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt in tem bảo hành giá rẻ hãy gọi cho Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183.