Các loại pp phổ biến trên thị trường – nên chọn in loại nào?

PP là loại chất liệu in cực kỳ phổ biến dùng để làm poster quảng cáo, standee, cán formex. Các cơ sở phân phối pp cũng tung ra rất nhiều chất liệu pp khác nhau để phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng đặt in. Có bao nhiêu loại pp phổ biến trên thị trường? Giữa các loại pp này thì bạn nên chọn loại nào là phù hợp? Hãy theo dõi bài viết sau đây của in ấn Sắc Kim để cùng tìm hiểu nhé.

Sơ lược về chất liệu pp

Chất liệu pp (viết tắt là Polypropylen) là loại chất liệu thường dùng trong nghành in ấn quảng cáo. Chúng được sản xuất tại các nhà máy thông qua phản ứng trùng hợp Propylen, khi nhìn vào bề mặt của pp khách hàng sẽ thấy được độ sáng của chúng rất cao và bề mặt mềm mịn, bám mực in tốt. Hiện nay, pp có thể được dùng làm poster quảng cáo, standee hoặc các mẫu quảng cáo cần dán lên cửa kính.

Chất liệu pp là chất liệu quảng cáo in ấn rất đẹp

Chất liệu pp là chất liệu quảng cáo in ấn rất đẹp

Các loại pp phổ biến – có bao nhiêu loại pp

Hiện nay, khi tới các cơ sở in quảng cáo để đặt in bạn có thể được tư vấn qua môt số chất liệu pp sau:

  • PP trong nhà: là chất liệu pp in bằng mực nước sử dụng ở trong nhà. Khi gặp nước hoặc độ ẩm cao thì pp và mực sẽ bị hư, nếu có để ngoài trời khô ráo thì trong thời gian ngắn mực sẽ mau xuống cấp. Vì thế, chúng chỉ thích hợp để quảng cáo cho triển lãm, chương trình trong nhà trong thời gian ngắn.
  • PP ngoài trời: thường được in trên máy mực dầu, sản phẩm sau khi in có thể sử dụng ngoài trời trong nhiều tháng mà không lo vấn đề phai màu.
  • PP có keo: đây là loại pp có keo ở phía sau giúp bản in có thể dán được vào bề mặt khách hàng muốn. Chất keo của pp là rất chắc nên khách hàng không cần phải lo ngại về độ bền. Điều cần lưu ý cho khách hàng là không nên cán loại pp này lên tường vì khi gỡ ra chắc chắn sẽ bay lớp sơn.
  • PP không keo: đây là loại pp không có keo ở mặt sau và chúng chỉ được sử dụng để làm poster kẹp để bàn, standee chân dựng. Khách hàng có thể tùy chọn đóng khoen để lắp vào chân quảng cáo standee nhé.
Mẫu in trên pp số 1

Mẫu in trên pp số 1

Mẫu in trên pp số 2

Mẫu in trên pp số 2

Để được tư vấn cũng như xem mẫu trực tiếp về dịch vụ in pp, bạn có thể liên hệ tới công ty Sắc Kim để được nhân viên tư vấn.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết cho khách hàng về các loại pp. Hy vọng qua những kiến thức bổ ích chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ ra được quyết định chọn chất liệu in ấn pp phù hợp nhất cho mình.