Bandroll là gì ? Băng rôn và banner khác nhau thế nào ?

Cập nhật lúc: 12:03 - 04/10/2019 - Thể loại: In băng rôn

Ngày nay, khi sự canh tranh thương hiệu ngày càng khóc liệt và đang dần đẩy lên cao. Marketing được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau kể cả online và offline. Và cho dù có làm bằng cách nào, bạn cũng sẽ cần đến sự giúp sức của băng rôn và banner. Hôm nay, để biết bandroll là gì? hãy cùng xem qua bài viết sau để tìm lời giải đáp.

Băng rôn là gì ? Băng rôn trong tiếng anh gọi là gì?

Băng rôn (bandroll) là 1 dạng băng biểu ngữ có tác dụng truyền tải thông điệp để mọi người biết đến. In băng rôn thường làm bằng hiflex là chất liệu nhựa PVC có màu trắng đục hay dùng trong quảng cáo.

Hiflex có phủ thêm lớp màng giúp vật liệu này trang trí ngoài trời tốt mà không sợ nắng mưa. Ngoài ra, còn một số chất liệu khác như vải, decal, pp,…nhưng ít được sử dụng hơn.

Mẫu băng rôn treo ở trường học

Mẫu băng rôn treo ở trường học

Bandroll và banner giống nhau không ?

Cả 2 loại này đều có tác dụng quảng cáo thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ nhằm tăng doanh thu bán hàng hoặc tăng độ phủ của thương hiệu. Băng rôn thường được doanh nghiệp sử dụng khi muốn quảng bá thương hiệu, công bố sản phẩm sắp ra mắt hoặc thông báo về tuần lễ giảm giá.

Băng rôn vector thường đề cao tính quảng bá hơn

Băng rôn vector thường đề cao tính quảng bá hơn

Vậy, banner khác băng rôn chỗ nào ?. Chúng cũng có chức năng như bandroll nhưng phong cách thiết kế hoàn toàn khác biệt.

Những nhà thiết kế banner thường thêm những hình ảnh sinh động, video ngắn hoặc những chi tiết nổi nhằm kêu gọi mọi người hành động hơn. Mục đích của banner không chỉ gây sự chú ý như băng rôn, chúng còn thôi thúc hành động, gọi điện thoại hoặc truy cập vào website.

Thiết kế banner đòi hỏi quy trình và kỹ thuật phức tạp. Không chỉ cần sự chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm trong khâu thiết kế mà còn đòi hỏi phải có ý tưởng thật sự sáng tạo.

Ngược lại, banner thường đề cao hành động và thiết kế khác biệt

Ngược lại, banner thường đề cao hành động và thiết kế khác biệt

Gọi tư vấn: 0907 831 345

Bandroll khác gì so với phương pháp quảng cáo khác?

  • Băng rôn khác với poster và standee là chúng thường đóng khoen ở 4 góc và treo ở địa điểm nhất định. Kích thước thường dùng là hình chữ nhật ngang.
  • Tùy theo chiến dịch quảng cáo lớn hay nhỏ mà người ta in theo số lượng nhất định. Thiết kế, nội dung của chúng phải được chắt lọc kỹ nhằm truyền tải thông điệp và thể hiện phong cách của nhà sản xuất.
  • Trong 1 chiến dịch tổng thể, sử dụng riêng băng rôn là không đủ. Doanh nghiệp phải kết hợp linh hoạt với 1 số ấn phẩm quảng cáo khác như: tờ rơi, poster, standee,…để đem lại hiệu quả quảng bá cao nhất.
  • Cho dù bạn làm poster, bandroll là những ấn phẩm có mức độ quảng cáo cao hơn bảng hiệu nên chúng đòi hỏi kỹ năng xây dựng ý tưởng và thiết kế bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cao. Những thông điệp ẩn dụ, bố cục phải được tính toán và sắp xếp rõ ràng.

Vì thế, chúng tôi khuyên bạn hãy chăm chút từng ly từng tý nhằm đem lại sản phẩm chất lượng cao nhất.

Mẫu poster design quảng bá nhiều địa điểm trên thế giới

Mẫu poster design quảng bá nhiều địa điểm trên thế giới

Mẫu thiết kế chân dựng standee

Mẫu thiết kế chân dựng standee

Backdrop là gì ? Chúng là mẫu thiết kế làm phông nên sân khấu

Backdrop là gì ? Chúng là mẫu thiết kế làm phông nên sân khấu

Đọc thêm: Cờ phướn là gì ? Vì sao in phướn được sử dụng nhiều ?

Lý do doanh nghiệp nền đầu tư thiết kế băng rôn thật đẹp

Thu hút nhiều khách hàng

Đây là lý do chính bạn phải đầu tư thật kỹ vào thiết kế băng rôn. Chúng phải thật bắt mắt và ấn tượng để thu hút ánh nhìn mọi người. Hiện nay, doanh nghiệp cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Ai ai cũng muốn treo băng rôn ngoài đường. Vì vậy, hãy làm chúng thật nổi bật so với những băng rôn cùng nghành nghề. Từ đó mới thúc đẩy doanh thu hoặc tăng độ phủ cho doanh nghiệp.

Thể hiện đẳng cấp, phong cách chuyên nghiệp

Việc thiết kế, treo băng rôn còn cho khách hàng thấy rằng, doanh nghiệp bạn rất nghiêm túc trong việc đưa thương hiệu đến với họ. Đồng thời, đây là cơ hội để khách hàng có cảm tình với sản phẩm, dịch vụ ban cung cấp.

Bandroll ngoài tác dụng giới thiệu dịch vụ sản phẩm còn quảng bá thương hiệu rất tốt

Bandroll ngoài tác dụng giới thiệu dịch vụ sản phẩm còn quảng bá thương hiệu rất tốt

BÀI VIẾT NÊN XEM  Các mẫu bandroll đẹp nhất cho ngày lễ, tết trong năm

Tính truyền tải thông điệp lớn

Dù chỉ có nội dung ngắn gọn hoặc một vài hình ảnh minh họa. Nhưng nếu có thiết kế tốt, ảnh hưởng của chúng với người nhìn là rất lớn.

Tạo được hiệu ứng lan truyền

Nếu băng rôn của bạn đủ đẹp chúng sẽ tạo ra hiệu ứng truyền thông rất mạnh. Đây là ưu điểm tuyệt vời của bandroll và những sản phẩm tương tự như: poster, standee, billboard…Ngoài thiết kế đẹp thì hãy đặt chúng ở vị trí tốt để mọi người có thể ngước nhìn khi đi ngang.

Nếu được đặt chúng chỗ, chúng sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền lớn

Nếu được đặt chúng chỗ, chúng sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền lớn

BÀI VIẾT NÊN XEM  Áp phích là gì? Những điều cần biết về áp phích

Để lại ấn tượng khó quên

Nếu băng rôn có ý nghĩa và có sự ẩn ý, chúng sẽ để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Khi khách hàng xem xong và nhớ logo hay nội dung và bạn đã cung cấp rồi lan truyền cho bạn bè, người thân biết, đó là thành công rất lớn.

Nâng tầm thương hiệu

Dù không phải mục đích chính nhưng có lẽ doanh nghiệp nào cũng muốn. Ngoài tác dụng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, băng rôn còn là phương tiện quảng bá thương hiệu rất hiệu quả. Làm sao khi nhắc đến dịch vụ này, dịch vụ kia thì họ nhớ tới tên doanh nghiệp của bạn đầu tiên.

Băng rôn treo xe cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Băng rôn treo xe cổ vũ đội tuyển Việt Nam

BÀI VIẾT NÊN XEM  TOP những hình ảnh băng rôn đẹp

Quy trình nhận đặt in băng rôn tại Sắc Kim

Bước 1: Nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng (loading 25%)

Nếu có file thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra xem file đạt chất lượng in tốt không. Nếu chưa có file, chúng tôi sẽ nhắc bạn gửi những thông tin cơ bản trên băng rôn như: logo, thông tin doanh nghiệp, địa chỉ, email, slogan, hình ảnh sản phẩm,…và thiết kế với chi phí hợp lý nhất.

File in băng rôn tết 2019

File in băng rôn tết 2019

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế (loading 50%)

Chúng tôi dựa trên những thông tin bạn cung cấp và lên ý tưởng thiết kế phù hợp với nghành nghề, phong cách công ty. Đồng thời phân bổ bố cục sao cho hợp lý để khách hàng dễ nhận diện thương hiệu của bạn.

Bước 3: Khách hàng duyệt chốt mẫu (loading 75%)

Sau khi thiết kế, chúng tôi sẽ kiểm tra lại để xem còn thiếu sót gì không. Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ gửi mẫu cho bạn để bạn đánh giá cũng như sửa lại những phần khách hàng chưa hài lòng.

Bước 4: Hoàn thành (loading 100%)

Sau khi bạn đã hài lòng với mẫu và chốt file, chúng tôi sẽ gửi lại file gốc dưới dạng AI, Corel, Photoshop,…và nếu bạn có nhu cầu in ấn, Sắc Kim sẽ làm theo yêu cầu của bạn.

Từ khóa liên quan: banner là gì, backdrop là gì, pano và banner, standee là gì,…

Ngoài chủ đề bandroll là gì thì bạn có thể vào chuyên mục băng rôn để xem thêm những bài viết khác liên quan hơn về băng rôn nhé.

Nhân viên in ấn Sắc Kim đang căng khung bandroll cho khách

Nhân viên in ấn Sắc Kim đang căng khung bandroll cho khách

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết được bandrolll là gì ? Cách phân biệt chúng với những loại hình quảng cáo khác. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thuận tiện triển khai kế hoạch quảng cáo và đặt hàng. Để đặt hàng in băng rôn, vui lòng liên hệ chúng tôi theo số: 0907 831 345 – 0907 686 928 nhé.

Hoàng Arthur

Chia sẻ bài viết

Bình luận