Bandroll là gì ? 3 điểm khác nhau giữa banner và băng rôn

Ngày nay, khi các doanh nghiệp đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt, việc quảng cáo bằng rôn và banner vẫn đóng vai trò quan trọng. Chúng là công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá bản thân, kiếm được khách hàng tiềm năng. Để biết bandroll là gì? hãy xem nội dung được biên soạn bởi sackim.com sau đây nhé.

Băng rôn là gì ? Băng rôn tiếng anh là gì?

Băng rôn (bandroll) là 1 dạng băng biểu ngữ có tác dụng truyền tải thông điệp đến mọi người. In băng rôn giá rẻ thường làm bằng chất liệu hiflex, có độ bền khi treo ngoài trời từ 6 – 12 tháng.

In hiflex quảng cáo có phủ thêm lớp màng giúp vật liệu này trang trí ngoài trời tốt mà không sợ nắng mưa. Ngoài ra, còn một số chất liệu dùng làm băng rôn khác như: vải, decal, pp,…nhưng ít được sử dụng hơn.

băng rôn là gì? băng rôn tiếng anh là gì

Mẫu băng rôn treo ở trường học

Bandroll và banner giống nhau không?

Cả 2 loại sản phẩm in ấn này đều có tác dụng quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Băng rôn thường được doanh nghiệp sử dụng khi muốn quảng bá thương hiệu, công bố sản phẩm sắp ra mắt hoặc thông báo về các chương trình giảm giá, khuyến mãi.

Vậy, banner khác băng rôn chỗ nào ? Về chức năng, banner giống băng rôn nhưng lại có phong cách thiết kế khác nhau.

Những người làm banner thường thêm hình ảnh sinh động, hiệu ứng nổi bật nhằm giúp khách hàng nhận diện được thông điệp quảng cáo từ xa. Mục đích của banner không chỉ tạo sự thu hút như băng rôn, chúng còn kêu gọi khách hàng thực hiện các hành động như: gọi điện thoại hoặc truy cập vào website.

Thiết kế banner đòi hỏi quy trình và kỹ thuật phức tạp, cùng kinh nghiệm và sáng tạo trong khâu thiết kế.

Các loại băng rôn quảng cáo

Băng rôn vector thường đề cao tính quảng bá hơn

mẫu băng rôn quảng cáo

Ngược lại, banner thường đề cao hành động và thiết kế khác biệt

Bandroll khác gì so với những phương pháp quảng cáo khác?

  • In băng rôn khổ lớn khác với poster và standee là chúng thường treo ở vị trí cố định ngoài trời, in với kích thước lớn.
  • Tùy theo chiến dịch quảng cáo lớn hay nhỏ mà số lượng in băng rôn sẽ khác nhau. Thiết kế, nội dung của chúng phải được chắt lọc kỹ để đem đến những thông tin hữu ích cho khách hàng.
  • Trong chiến dịch tổng thể, sử dụng riêng băng rôn là không đủ. Doanh nghiệp phải kết hợp linh hoạt với 1 số ấn phẩm quảng cáo khác như: tờ rơi, poster, standee,…nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.
  • Cho dù bạn làm poster, bandroll hay những ấn phẩm khác thì thiết kế là yếu tố then chốt giúp đem lại thành công cho chiến dịch.
Kích thước băng rôn

Mẫu poster design quảng bá nhiều địa điểm trên thế giới

Thiết kế băng rôn

Mẫu thiết kế chân dựng standee

Bandroll là gì

Backdrop là gì ? Chúng là mẫu thiết kế làm phông nên sân khấu

Lý do nên thiết kế băng rôn đẹp

Thu hút nhiều khách hàng

Đây là lý do bạn phải đầu tư kỹ vào thiết kế băng rôn. Thiết kế phải bắt mắt và ấn tượng để thu hút khách hàng tiềm năng. Hiện nay, doanh nghiệp cạnh tranh ngày càng khốc liệt, ai cũng muốn treo băng rôn quảng cáo ngoài đường. Vì vậy, hãy làm chúng nổi bật hơn những băng rôn khác cùng nghành nghề, từ đó mới giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp và giúp bạn bán được hàng.

Thể hiện đẳng cấp, phong cách chuyên nghiệp

Việc thiết kế, treo băng rôn đẹp còn cho khách hàng thấy rằng, doanh nghiệp rất nghiêm túc trong việc đưa sản phẩm, thương hiệu đến cộng đồng người dùng. Họ sẽ có cảm tình với những giá trị công ty mang lại.

Băng rôn khai trương

Bandroll có tác dụng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu rất tốt

Tính truyền tải lớn

Dù có nội dung ngắn gọn hoặc vài hình ảnh minh họa. Nhưng nếu thiết kế tốt, ảnh hưởng của băng rôn với cộng đồng là rất lớn.

Tạo hiệu ứng lan truyền

Nếu băng rôn của bạn đủ đẹp chúng sẽ tạo ra hiệu ứng truyền thông mạnh. Đây là ưu điểm tuyệt vời của bandroll và những sản phẩm tương tự: poster, standee, billboard…Ngoài thiết kế đẹp, hãy đặt chúng ở vị trí tốt để người đi đường trông thấy dễ dàng.

Băng rôn khẩu hiệu

Nếu được đặt chúng chỗ, chúng sẽ tạo ra hiệu ứng lan truyền lớn

Để lại ấn tượng khó quên

Nếu băng rôn có ý nghĩa và ẩn ý, chúng sẽ để lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Khi khách hàng xem xong và nhớ logo hay nội dung bạn đã cung cấp rồi lan truyền cho bạn bè, người thân biết, đó là thành công lớn.

Nâng tầm thương hiệu

Dù không phải mục đích chính nhưng có lẽ doanh nghiệp nào cũng muốn. Băng rôn có tác dụng tuyên truyền, quảng cáo hiệu quả. Làm sao khi nhắc đến dịch vụ này, dịch vụ kia thì khách hàng sẽ nhớ tới bạn là nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm hàng đầu.

Băng rôn treo xe cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Băng rôn treo xe cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Băng rôn thường làm bằng chất liệu nào?

Do băng rôn được sản xuất với mục đích treo nên chúng thường sẽ được sản xuất bằng các chất liệu sau đây:

Bạt hiflex: đây là chất liệu in băng rôn phổ biến nhất hiện nay trên thị trường. Chúng có ưu điểm giá rẻ, in được khổ lớn, hỗ trợ dán keo ở 2 đầu để tiện xỏ cây treo. Với các đơn hàng đặt in băng rôn số lượng nhiều thì hiflex là chất liệu rất thích hợp vì chúng đảm bảo được tiêu chí về độ bền, khổ in, giá cả.

Vải: đây là chất liệu làm băng rôn phổ biến chỉ sau bạt. Chúng có nhược điểm là mỏng, dễ bị gió thổi bay và thường thể hiện màu sắc in không tốt bằng bạt hiflex nên thường chỉ in những nội dung đơn giản.

Quy trình đặt in băng rôn tại Sắc Kim

Bước 1: Nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng (loading 25%)

Nếu có file thiết kế, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra xem file đạt chất lượng in tốt không. Nếu chưa có file, chúng tôi sẽ nhắc bạn gửi những thông tin cơ bản như: logo, thông tin doanh nghiệp, địa chỉ, email, slogan, hình ảnh sản phẩm,…và báo giá thiết kế với chi phí hợp lý nhất.

mẫu thiết kế băng rôn đẹp

File in băng rôn tết 2019

Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế (loading 50%)

Chúng tôi dựa trên những thông tin bạn cung cấp và lên ý tưởng thiết kế phù hợp với nghành nghề, phong cách công ty. Đồng thời phân bổ bố cục hợp lý để khách hàng dễ nhận diện thương hiệu hơn.

Bước 3: Khách hàng duyệt chốt mẫu (loading 75%)

Sau khi thiết kế, chúng tôi sẽ kiểm tra lại để xem còn thiếu sót gì không. Sau khi hoàn thành, chúng tôi sẽ gửi mẫu cho bạn để đánh giá cũng như chỉnh sửa lại các phần khách hàng chưa hài lòng.

Bước 4: Hoàn thành (loading 100%)

Sau khi bạn đã hài lòng với mẫu và chốt file, chúng tôi sẽ gửi lại file gốc dưới dạng AI, Corel, Photoshop,…và nếu bạn có nhu cầu in ấn, Sắc Kim sẽ báo giá thêm chi phí in ấn cho bạn.

băng rôn tiếng anh là gì

Nhân viên in ấn Sắc Kim đang căng khung bandroll cho khách

Từ khóa liên quan: banner là gì, backdrop là gì, pano và banner, standee là gì,…

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết được bandrolll là gì ? Cách phân biệt chúng với những loại hình quảng cáo khác. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thuận tiện triển khai kế hoạch quảng cáo và đặt hàng. Để đặt hàng in băng rôn, vui lòng liên hệ chúng tôi theo số: 0907 831 345 nhé.