Ấn phẩm là gì ? Tại sao cần sử dụng ấn phẩm trong quảng cáo

Cập nhật lúc: 12:30 - 16/06/2019 - Thể loại: In ấn

Các ấn phẩm đã quá quen thuộc với đời sống con người nhưng có thể chưa nhiều người biết ấn phẩm là gì và tại sao lại cần đến nó. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của ấn phẩm trong sự phát triển của nhân loại. Vậy bạn hãy xem qua bài viết này để tìm được lời giải đáp.

Tìm hiểu chung về ấn phẩm

Khái niệm ấn phẩm là gì ?

Nói một cách dễ hiểu thì ấn phẩm là sản phẩm đặc được tạo ra trong ngành in ấn. Một số ấn phẩm tiêu biểu như các loại sách báo, bản đồ, nhãn hiệu bao bì, bản nhạc, biểu mẫu, danh thiếp, tài liệu, thiệp mời…

Ấn phẩm là gì ? Ấn phẩm là loại bản in truyền tải thông tin đến cộng đồng

Ấn phẩm là gì ? Ấn phẩm là loại bản in truyền tải thông tin đến cộng đồng

Cũng tương tự ấn phẩm thông thường, chúng ta còn hiểu hơn về như văn hóa phẩm sử dụng trong lĩnh vực văn hóa hoặc văn phòng phẩm chuyên dùng cho văn phòng. Những thứ này đều được tạo ra bởi công nghệ in ấn mà ra.

Bạn có thể xem qua khái niệm chuẩn nhất ở WikiPedia Ấn Phẩm

Phân loại ấn phẩm

Theo tính chất phát hành, ấn phẩm được chia thành 2 loại riêng biệt và có nội dung khác nhau:

  • Ấn phẩm là các xuất bản phẩm bao gồm những loại như sách, tạp chí, báo được xuất bản thành nhiều phần và định kỳ hoặc không định kỳ. Bên cạnh đó là các ấn phẩm tờ rơi riêng lẻ như bản đồ, tranh ảnh hay bản nhạc.
  • Ấn phẩm không thuộc vào nhóm các xuất bản phẩm có thể kể đến các loại như bao bì, tài liệu thống kê, nhãn hiệu, danh thiếp, mẫu biểu, thiệp mời, catalogue, thực đơn…
Ngoài sách báo, trong thời hiện đại đã xuất hiện thêm ấn phẩm điện tử

Ngoài sách báo, trong thời hiện đại đã xuất hiện thêm ấn phẩm điện tử

Cùng với sự phát triển của xã hội về các lĩnh vực tin, học, điện tử thì các ấn phẩm thông thường đã được biến đổi thành hình thức mới. Thay vì phải in ấn thì các loại sách báo điện tử, báo cáo điện tử, tranh ảnh điện tử, catalogue…cũng có thể xếp vào dạng này.

Tại sao lại cần sử dụng các ấn phẩm trong công tác quảng cáo

Tầm quan trọng của sự xuất hiện ấn phẩm là gì đối với quảng cáo? Ấn phẩm ra đời không chỉ có tác dụng tổng hợp được tất cả những thông tin quan trọng mà nó còn giúp con người tiếp thu kiến thức mới một cách dễ dàng hơn thông qua những hình ảnh thu hút.

Nhờ có chúng mà doanh nghiệp tiếp cận dễ hơn với những đối tượng khách hàng

Nhờ có chúng mà doanh nghiệp tiếp cận dễ hơn với những đối tượng khách hàng

Đặc biệt trong kinh doanh, nó có vai trò rất cần thiết để mỗi doanh nghiệp đưa thương hiệu của mình đến gần với người tiêu dùng. Dưới đây là một số lý do nên sử dụng ấn phẩm trong quảng cáo:

  • Ấn phẩm giúp hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo trong marketing, cụ thể như bao bì, tờ rơi, nhãn mác sẽ giúp mọi người biết về các thông tin và thương hiệu của công ty bạn một cách nhanh nhất.
  • Tạo ra các chúng có thể khiến chiến lược marketing trở nên hoàn hảo hơn, từ đó doanh nghiệp có thể tiếp cận tốt hơn với khách hàng.
  • Ấn phẩm giúp công ty tạo nên ấn tượng với khách hàng dựa trên các thiết kế chuyên nghiệp. Nhờ vậy, thương hiệu dần có vị thế trên thương trường và tạo niềm tin cho người tiêu dùng.
  • Bằng cách tạo nên các hình ảnh đẹp mắt, tinh tế mà sản phẩm có thể đi sâu hơn vào tâm trí của khách một cách dễ dàng nhất.
  • Giá thành của ấn phẩm khá thấp, dễ lên ý tưởng và thực hiện, nhưng vẫn có sức lan tỏa rất rộng không kém gì hình thức quảng cáo bằng truyền hình, facebook ads, google adwords…

Tại sao bạn nên chọn Sắc Kim để tạo ra những ấn phẩm quảng cáo hoàn hảo ?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn địa chỉ nào để in ấn phẩm chất lượng thì Sắc kim chính là sự lựa chọn hoàn hảo bởi những lý do sau đây.

Có nhiều kinh nghiệm trong ngành in ấn

Kể từ khi thành lập vào năm 2010, thương hiệu Sắc Kim đã trở thành cái tên được nhắc nhiều nhất tại thị trường in ấn Tp.HCM. Chúng tôi đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện in ấn phẩm cho nhiều ngành nghề có liên quan.

Poster cũng là dạng của ấn phẩm và để tìm hiểu sâu hơn. Hãy ghé qua bài viết Bạn đang tìm địa chỉ in poster quảng cáo giá rẻ ? Xem ở ngay đây.

Có thể thiết kế và lên ý tưởng cho các dự án lớn

Đội ngũ nhân viên của Sắc Kim đều là những người có óc sáng tạo, giỏi trong công tác lên ý tưởng và thực hiện theo mong muốn của khách hàng. Tất cả họ đều đã từng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ in ấn với số lượng lớn trong thời gian ngắn.

sackim.com là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất những ấn phẩm quảng cáo

sackim.com là đơn vị tiên phong trong việc sản xuất những ấn phẩm quảng cáo

Bạn chỉ cần nêu ra một số yêu cầu cụ thể về ấn phẩm của mình thì các nhân viên designer của chúng tôi sẽ thực hiện tất cả những công việc còn lại. Từ đó giúp bạn sở hữu những thành phẩm tuyệt hảo nhất.

Máy móc hiện đại cho phép thực hiện các đơn hàng lớn

Nếu bạn có nhu cầu đặt hàng với số lượng lớn, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng chỉ trong thời gian ngắn. Với các thiết bị, máy móc được đầu tư và nhập khẩu thì chúng tôi đảm bảo sẽ có khả năng in ấn phẩm một cách hàng loạt. Đồng thời đảm bảo sẽ mang đến khách hàng những sản phẩm ưng ý nhất.

Ấn phẩm thường in với số lượng lớn nên thường công nghệ thích hợp nhất là in offset. Nếu bạn chưa biết về kỹ thuật in này, hãy xem qua bài viết In offset là gì, sự khác nhau của in offset và in kỹ thuật số nhé.

Lời kết

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề ấn phẩm là gì hoặc muốn đặt hàng để in ấn phẩm thì còn chần chờ gì mà không liên hệ sackim.com. Chúng tôi sẽ phục vụ bạn 24/24 và giúp đỡ bạn một cách tận tình nhất. Hy vọng thông tin trong bài viết thực sự có ý nghĩa với bạn.

Lưu ý: Tại Sắc Kim chỉ in ấn phẩm decal, pp hoặc giấy couche khổ A4, A5

Từ khóa có liên quan: ấn bản là gì, tác phẩm là gì,…

Hoàng Arthur

Chia sẻ bài viết

Bình luận