Tranh phong thủy tuổi Mùi giúp gia chủ như ý cát tường

Hiện nay, những gia chủ tuổi Mùi luôn muốn kiếm các loại tranh treo tường trong phòng khách để hỗ trợ tài lộc, làm ăn, gia đạo. Qua bài viết sau, in ấn Sắc Kim sẽ gửi đến bạn những loại tranh phong thủy tuổi Mùi phù hợp nhất. Cùng theo dõi bạn nhé.

Nên xem:

Những điều cần biết về tuổi Mùi

Trong 12 con giáp, mùi là con giáp đứng số 8. Trong tiếng Hoa, số 8 phát âm giống chữ “phát” mang ý nghĩa về phát tài, phát lộc. Vì thế những người thuộc con giáp Mùi có khả năng dư dả hơn về sự nghiệp, tiền bạc hơn những con giáp khác. Đây là điểm được nhiều thầy phong thủy đánh giá tích cực.

Hơn nữa, giờ của tuổi Mùi trong ngày là 13-15h, đây là giờ những người nông dân thường nghỉ ngơi và bắt đầu vào gia đoạn làm buổi chiều. Theo quan niệm nhân gian, tuổi Mùi là tuổi của sự bình yên và an nhàn.

Trong 12 con giáp, con Dê đại diện cho tính cách ôn hòa, trung hậu. Những người tuổi Mùi thường có tính cách rộng rãi, không thù hằn, công bằng, tử tế đặc biệt là có lòng trắc ẩn cao. Bạn của tuổi Mùi sẽ thấy họ luôn mỉm cười dù cuộc sống nhiều khó khăn, thân thiện. Trong hợp tác, người tuổi Dê luôn đề cao lợi ích của cả 2 bên, không để bên nào chịu thiệt.

tranh phong thủy hợp với người tuổi mùi

Tuổi Mùi thì treo tranh gì hợp với phong thủy

Vị trí treo tranh phong thủy cho người tuổi Mùi

Xét theo phong thủy ngũ hành mỗi mệnh hoặc con giáp khác nhau sẽ có những hướng treo khác nhau. Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tương ứng với các hướng khác nhau. Vì thế người tuổi Mùi hãy theo những nguyên tắc dưới đây để chọn hướng treo tranh hiệu quả.

Nếu bức tranh bạn chọn có màu chủ đạo là màu trắng thì bức tranh này thuộc mệnh Kim. Nếu bạn thuộc mệnh này thì nên treo tranh ở hướng Bắc. Vì hướng Bắc là hướng của hành Thủy, trong quan hệ ngũ hành Thủy lại sinh Kim nên treo theo hướng Bắc sẽ hỗ trợ tài vận của bạn rất tốt.

Nếu tranh treo trong nhà của người tuổi Mùi hành Hỏa thì hướng Nam là hướng thích hợp nhất. Hướng Nam thuộc hành Hỏa nên theo phong thủy ở đây sẽ sinh ra mối quan hệ tương hợp. Gia chủ tuổi Mùi mệnh Hỏa sẽ phát huy tài lộc tốt nhất khi treo hướng này.

Khi gia chủ thuộc 2 mệnh Thổ và Thủy thì nên treo tranh ở hướng Tây hoặc Đông. Có thể chọn những tranh mang đặc trưng riêng của 2 mệnh này sẽ được công bố ở phần dưới.

Những bức tranh hợp với tuổi Mùi nhất thường đại diện cho sự thành công và hạnh phúc. Có như vậy, người tuổi Dê mới có sự hỗ trợ tốt nhất trong công việc cũng như cuộc sống.

Điều cần lưu ý khi chọn tranh cho tuổi Mùi

Quan niệm sai lầm nhất là treo tranh loại gì cũng được. Vì thế nhiều người không hề hay biết chúng có thể đem lại xui xẻo, những điều không như ý trong cuộc sống. Để chọn những bức tranh phù hợp, hãy tuân theo nguyên tắc tam hợp, lục, hợp, tứ hành xung dưới đây nhé.

Trong tam hợp, nhóm hợp với tuổi Mùi là: Hợi-Mão-Mùi. Vì thế gia chủ có thể chọn cho mình những dòng tranh có lợn, dê, mèo đều được.

Trong lục hợp: Mùi hợp với Ngọ. Vì thế những dòng tranh có hình con ngựa sẽ đặc biệt được yêu thích. Có thể kể đến như tranh bát mã hoặc mã đáo thành công.

Theo tứ hành xung: Sửu khắc Mùi nên bạn tránh chọn tranh có con trâu cho người tuổi Mùi nhé. Trừ những trường hợp đặc biệt sẽ được chúng tôi liệt kể ở dưới. Đặc biệt khi tặng cho người tuổi Mùi, có thể bị chửi đấy.

chọn tranh phong thủy treo phòng khách tuổi Mùi

Cần tránh treo tranh có hình trâu vì Sửu khắc Mùi trong tứ hành xung

Tuối Mùi treo tranh gì hợp phong thủy ?

Để tìm ra những mẫu tranh thích hợp nhất cho tuổi Mùi. Người ta thường chọn theo 2 cách sau đây:

  • Chọn những tranh thích hợp với hầu hết những người tuổi Mùi
  • Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Mùi theo mệnh ngũ hành.

Hãy tìm hiểu theo những nội dung được chia sẽ dưới đây.

Những mẫu tranh phong thủy hợp tuổi Mùi

Tranh sơn thủy hữu tình

Những người tuổi Mùi có tính cách ôn hòa nên tranh về sơn thủy hữu tình sẽ rất thích hợp với họ. Tranh nổi bật với hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, phong cảnh thác nước hay động vật hài hòa với nhau.

Hình ảnh núi non hùng vĩ sẽ là điều mà bức tranh mang lại cho người xem. Những yếu tố này sẽ đem lại nguồn cảm hứng bất tận cho những họa sĩ đang muốn vẽ tranh về chủ đề này. Qua dòng tranh này, bạn sẽ thấy sự phong phú của nghệ thuật cùng kỹ năng tài hoa của các nghệ nhân Việt Nam.

Tranh sơn thủy hữu tình mang lại cho không gian gia chủ tuổi Mùi nhiều yếu tố phong thủy tốt lành, cảm giác nhẹ nhàng, không gian ấm áp đặc sắc. Loại tranh này thường dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, tân gia, khai trương.

Tranh đính đá hợp tuổi Mùi

Tranh sơn thủy hợp với hầu hết những người tuổi Mùi

Tranh Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Tây Tạng và đã được con người phát hiện cách đây 4000 năm. Từ đó, vẻ đẹp của hoa mẫu đơn được công nhận và ưa thích đến tân bây giờ. Trong năm 2019, người Trung Quốc đã bầu chọn đây là quốc hoa của người Trung Hoa.

Và sự thật, khó có loài hoa nào sánh được với loại hoa này. Chúng có bề rộng hoa từ 20 – 30cm và đã làm người xem say đắm với nhiều màu có trên hoa như đỏ, vàng, trắng,…

tuổi mùi hợp tranh thêu gì

Hoa mẫu đơn là loài hoa biểu tượng của đất nước Trung Hoa

Theo ý nghĩa trong phong thủy, loài hoa này được gọi với cái tên “quốc sắc thiên hương”. Chúng đại diện cho sự vương giả, thanh cao và là mẹ của các loài hoa. Các dòng tranh về Hoa mẫu đơn ngày xưa thường treo ở những gia đình thượng lưu hoặc vua chúa.

Không chỉ ở Trung Quốc mà rất nhiều quốc gia ở khu vực châu Á cũng treo loại tranh này. Vì vậy, những người tuổi Mùi hãy sắm cho mình 1 bức tranh hoa mẫu đơn treo nhà cho đẹp nhé.

Tranh phật di đà

Loại tranh này đặc biệt thích hợp với những người tuổi Mùi đang theo đạo Phật. Đa phần những gia chủ treo tranh hình Phật trong nhà đều muốn được đức Phật che chở, bảo vệ. Những người tuổi Mùi thường có tính cách nhã nhặn nên thường sẽ có nhiều phúc đức.

tranh phong thủy cho người tuổi mùi

Tranh hợp thích hợp hầu hết với những người tuổi Mùi có tính cách ôn hòa

Tranh phong thủy hợp tuổi Mùi theo phong thủy ngũ hành

Để chọn tranh phong thủy tuổi Mùi chính xác nhất theo cách này. Trước tiên bạn phải biết từng năm sinh tuổi Mùi tương ứng với hành gì đã. Hãy xem qua danh sách sau đây:

  • Tuổi Ất Mùi – sinh năm 1955, thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Đinh Mùi – sinh năm 1967, thuộc mệnh Thủy
  • Tuổi Kỷ Mùi – sinh năm 1979, thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Tân Mùi – sinh năm 1991, thuộc mệnh Thổ
  • Tuổi Quý Mùi – sinh năm 2003, thuộc mệnh Mộc

Từ danh sách này, chúng ta sẽ dựa theo các mệnh đã liệt kê để tìm được dòng tranh thích hợp nhất. Hãy xem tranh phong thủy hợp cho từng tuổi dưới đây nhé.

Tranh phong thủy hợp Tuổi Ất Mùi (1955 – mệnh Kim)

Chọn tranh phong thủy tốt giúp gia tăng vận khí luôn là điều quan tâm của nhiều gia chủ tuổi Ất Mùi. Theo đó, việc chọn tranh phong thủy phù hợp với người tuổi Ất Mùi cần tuân theo những nguyên tắc sau:

Mệnh Kim đại diện cho kim loại nên các tranh phong thủy thích hợp với tuổi Ất Mùi sẽ là màu trắng, ghi. Tiếp theo, vì Thổ là tương sinh của hành Kim nên người tuổi Ất Mùi sẽ hợp với tranh có màu vàng, nâu đất. Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím vì đây là màu của mệnh Hỏa. Vốn là hành xung khắc với hành Kim.

Những tranh có tông màu trắng nhiều sẽ thích hợp với người mệnh Kim

Những tranh có tông màu trắng nhiều sẽ thích hợp với người mệnh Kim

Những mẫu tranh thích hợp cho người tuổi Ất Mùi

Tranh phong thủy hợp mệnh Kim: tranh hoa mẫu đơn màu trắng, tranh thiên nga, tranh hoa sen trắng, tranh chim bồ câu, tranh mây trắng, tranh hoa mộc lan, tranh thủy mặc, tranh sơn thủy hữu tình, tranh đàn cá chép và hoa sen.

Tranh phong thủy với bản mệnh Thổ: tranh làng quê, tranh sông núi, tranh đức phật di lặc, tranh đất đai, tranh núi cao, tranh vạn lý trường thành, tranh mùa thu lá vàng, tranh bình gốm, bình sứ,…

Với những thông tin cụ thể như trên, người tuổi Ất Mùi cần tránh những tranh liên quan tới lửa hay mặt trời. Những mẫu tranh mệnh Hỏa sẽ không đem lại may mắn gia chủ thậm chí có thể mang tới xui xẻo.

Tranh làng quê có đất rất thích hợp với bản mệnh Thổ

Tranh làng quê có đất rất thích hợp với bản mệnh Thổ

Tranh phong thủy tuổi Đinh Mùi (1967 – mệnh Thủy)

Tuổi Đinh Mùi hợp với loại tranh gì giúp mang lại nhiều tài lộc ? Đây là câu hỏi được chúng tôi tiếp nhận thường xuyên trong thời gian gần đây. Vậy thì họ nên chọn tranh gì ?

Mệnh Thủy đại diện cho nước, chất lỏng nên màu sắc phù hợp sẽ là màu xanh hoặc đen. Theo màu sắc này thì những dòng tranh phù hợp sẽ có chủ đề nước. Bên cạnh đó, mệnh Kim là tương sinh của mệnh Thủy nên chọn tranh có màu trắng, ghi sẽ rất phù hợp về mặt tài lộc cho gia chủ.

Tuy nhiên, những người tuổi Đinh Mùi cần tránh chọn tranh có màu nâu, vàng đất. Vì những màu này của bản mệnh Thổ khắc Thủy nên sẽ không phù hợp. Nếu có thể, hãy chọn khung tranh viền trắng sẽ phù hợp.

Tranh phong thủy cho tuổi Đinh Mùi

Tranh phong thủy cá chép cửu ngư quần hội

Những tranh hợp tuổi Đinh Mùi nên tham khảo

Tranh phong thủy tuổi Mùi mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép quần hội, tranh sông nước, tranh sông nước miền tây, tranh biển, tranh sóng biển, tranh bầu trời xanh, tranh mùa mưa, tranh hoa sen và hồ nước, tranh cá cảnh,…

Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim: tranh bồ câu trắng, tranh chim thiên nga, tranh hoa lan trắng, tranh hoa mộc lan, tranh sơn thủy, tranh thủy mặc màu trắng, tranh đồng hoa trắng, tranh có hoa màu trắng,..

Để không bị xui xẻo bạn nên tránh những tranh như tranh làng quê, tranh ruộng bậc thang. Chúng sẽ không đem lại may mắn cho gia đình bạn đâu.

Tranh hoa mộc lan cùng bình trắng rất thích hợp cho mệnh Kim

Tranh hoa mộc lan cùng bình trắng rất thích hợp cho mệnh Kim

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Mùi (1979 – mệnh Hỏa)

Lựa chọn tranh treo hợp với chủ nhà tốt nhất cứ căn cứ vào tuổi, mệnh sẽ dễ lựa chọn nhất. Vừa mang lại phong thủy vừa đem lại may mắn cho gia đình bạn. Cùng xem nhé.

Tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa nên màu sắc thích hợp cho tranh treo tường sẽ là: đỏ, hồng, cam, tím. Mệnh Hỏa có tương sinh là mệnh Mộc cho nên tranh có màu xanh lá rất phù hợp.

Ngược lại, bạn nên tránh mua tranh có màu sắc xanh dương, đen nhiều. Vì những màu này của mệnh Thủy => là hành xung khắc với hành Hỏa.

Tuổi Mùi có treo được tranh ngựa không

Nhật xuất thiên sơn kết hợp cùng mã đáo thành công, cực kỳ thích hợp dành cho người tuổi Mùi mệnh Hỏa

Ứng với các tiêu chí nêu trên chúng ta có tranh hợp với tuổi Kỷ Mùi như sau

Tranh Kỷ Mùi mệnh Hỏa: tranh nhất xuất thiên sơn, tranh mặt trời mọc, tranh núi lửa, tranh thành phố, tranh hoa mẫu đơn màu đỏ, tranh mùa thu lá đỏ, tranh hoa hướng dương, tranh mã đáo thành công, tranh phượng hoàng lửa, tranh cánh đồng hoa màu đỏ, tranh nghệ thuật màu đỏ,…

Tranh Kỷ Mùi tương sinh mệnh Mộc: tranh phong cảnh, tranh đồi cỏ, tranh cây cảnh, tranh hoa mộc lan, tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh trúc báo bình an, tranh núi non, tranh đồng lúa xanh rờn.

Để tránh xui xẻo, gia đạo không như mong muốn nên tránh những tranh như: thuận buộm xuôi gió, tranh cá chép, tranh hồ nước.

Tranh thêu hợp với tuổi Kỷ Mùi

Tranh đồng lúa xanh rờn thế này rất thích hợp với những gia chủ có tương sinh mệnh Mộc

Tranh phong thủy hợp tuổi Tân Mùi (1991 – Mệnh Thổ)

sackim.com được nhiều khách hàng tin tưởng vì mang lại những dòng tranh hiếm, kho mẫu tranh nhiều ít có cơ sở nào có được. Vì thế nếu muốn chọn tranh phong thủy cho tuổi Tân Mùi mệnh Thổ, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất. Vậy, chủ Tân Mùi hợp với dòng tranh gì ? Hãy xem tiếp.

Tân Mùi thuộc mệnh Thổ vì thế thích hợp với những dòng tranh có màu vàng, nâu đất. Khi lửa cháy sinh ra tro bụi nên những dòng tranh thuộc mệnh Hỏa sẽ thích hợp với tuổi này.

Tuổi Tân Mùi nên tránh những tranh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Vì trong ngũ hành Mộc khắc Thổ (cây hút hết chất dinh dưỡng từ đất).

Tranh phong thủy làng quê Việt Nam

Tranh phong thủy làng quê Việt Nam

Vậy cụ thể họ hợp với dòng tranh gì ?

Tranh tuổi Tân Mùi mệnh Thổ: tranh đất, tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng đồng, tranh con trâu đi cày, tranh sa mạc, tranh hổ, tranh rồng phun lửa, tranh núi non, tranh phong cảnh (thiên về màu vàng hơn là màu xanh lá),…

Tranh tuổi Tân Mùi tương sinh mệnh Hỏa: tranh mặt trời mọc, tranh đống lửa, tranh hoa hướng dương, tranh thợ rèn, tranh hoa mẫu đơn đỏ, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mã đáo thành công,…

Nên tránh những tranh như: tranh cây, tranh rừng cây, tranh đồng cỏ, tranh hoa mộc lan. Vì những dòng tranh này thuộc mệnh Mộc nên sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Phong thủy phòng khách tuổi Tân Mùi

Tranh về hoa hướng duong thích hợp cho người có tương sinh, tương hợp mệnh Hỏa

Tranh phong thủy tuổi Quý Mùi (2003 – mệnh Mộc)

Tranh treo trong nhà không chỉ mang lại sự ấm cúng, hạnh phúc mà chúng còn mang lại thần thái hiếm thấy. Vậy tuổi Quý Mùi nên chọn tranh nào là phù hợp ? Treo ở đâu hợp tính phong thủy ?

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia phòng khách là nơi ưu tiên nên treo tranh nhất. Đây là chỗ mà bạn và khách hay tới chơi. Vì thế, hãy chọn tranh khổ lớn đặt ở vị trí này.

Tuổi Quý Mùi mệnh Mộc nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là màu xanh lá. Những tranh về cây cối sẽ thích hợp với họ. Tiếp theo, mệnh Thủy là tương sinh của mệnh Mộc nên bạn cũng có thể tùy chọn thêm tranh có màu xanh dương cho đa dạng, phong phú.

Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh có màu trắng, ghi thuộc kim loại mệnh Kim. Vì trong phong thủy Kim khắc Mộc (kim loại chặt được cây).

Tranh gỗ hợp tuổi Mùi

Tranh trúc báo bình an – Loại tranh rất thích hợp cho người tuổi Quý Mùi mệnh mộc

Vậy tuổi Quý Mùi thích hợp với dòng tranh nào

Tranh phong thủy Quý Mùi mệnh Mộc: tranh cây cảnh, tranh đồng cỏ, tranh rừng cây, tranh hoa mộc lan, tranh tùng bách, tranh cây trúc bình an, tranh thảo nguyên mênh mông,…

Tranh phong thủy Quý Mùi tương sinh mệnh Thủy: tranh thuyền buôm xuôi gió, tranh xuôi chèo mát mái, tranh hồ nước, tranh thác nước, tranh sông nước miền quê, tranh cửu ngư quần hội, tranh dòng sông và phố cổ, tranh làng chài biển, tranh sóng biển,…

Tranh có nhiều nước sẽ rất thích hợp với tương sinh là mệnh Thủy

Tranh có nhiều nước sẽ rất thích hợp với tương sinh là mệnh Thủy

Ngoài ra bạn nên tránh các dòng tranh như: tranh thủy mặc, tranh thiên nga vì đây là những tranh thuộc mệnh Kim nhé.

Có 3 chất liệu tranh thích hợp với người tuổi Mùi nhất hiện nay là: tranh đính đá hợp tuổi Mùi, tranh phong thủy canvas tuổi Mùi, tranh thêu hơp với tuổi Mùi. Trong đó In ấn Sắc Kim hiện đang kinh doanh tranh canvas phong thủy tuổi Mùi.

Lời kết

Qua bài viết bạn đã nắm được danh sách tranh phong thủy tuổi Mùi hợp nhất rồi. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi mang lại bạn sẽ tìm được mẫu tranh hợp lý nhất. Đem lại nhiều tài lộc, hạnh phúc, ấm no cho gia đình mình. 

Mọi chi tiết đặt in tranh phong thủy tuổi Mùi, bạn vui lòng liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 nhé.