Lựa chọn tranh phong thủy tuổi Dậu tiền tài thăng hoa

Trong 12 con giáp, tuổi Dậu đại diện là con gà vốn là con vật quen thuộc với người Việt Nam. Khi treo tranh phong thủy tuổi Dậu bạn nên để ý một số yếu tố để mang lại hiệu quả về tài lộc. Hôm nay, in ấn Sắc Kim cùng bạn sẽ tìm hiểu những loại tranh phong thủy hợp với người tuổi Dậu nhé.

Nên xem:

Đặc điểm và tính cách thường thấy ở người tuổi Dậu

Vài điều về con giáp Dậu

Tuổi Dậu, cầm tinh con gà vốn là con vật có đức tính cần cù và chăm chỉ. Họ luôn cố gắng trong công việc và mong muốn đạt được những thành công trong cuộc sống.

Người tuổi gà thường có lòng thương người, sống tình cảm nên đôi khi hay gặp các vấn đề có yếu tố xúc động mạnh. Vì vậy, hãy lựa chọn những bức tranh phong thủy giúp gia tăng điểm mạnh, hạn chế những điểm yếu.

tranh phong thủy hợp với con giáp dậu

Tuổi Dậu hợp với những loại tranh gì trong phong thủy

Đặc điểm của người tuổi Dậu

Tuổi Dậu luôn có ước mơ, hoài bão lớn và luôn cố gắng để thực hiện điều đó. Họ là người có tính cách thẳng thắn và lập trường kiên định. Vì thế, những người tuổi Dậu thường được những người xung quanh tôn trọng và kính nể.

Tuổi Dậu hợp và xung khắc với những con giáp nào ?

Theo quy luật tam hợp và lục hợp những con giáp như: Sửu, Tỵ, Thìn sẽ hợp với tuổi Dậu. Vì thế khi treo tranh bạn nên treo những con vật này trong nhà, chúng sẽ hỗ trợ tài vận tốt. Khi bạn có ý định tặng tranh có những người Sửu, Tỵ, Thìn thì tặng tranh hình con gà cũng rất phù hợp.

Tuổi Mão xung khắc với tuổi Dậu nên bạn cần tranh treo những tranh có hình Mèo nhé. Chúng có thể gây họa trong làm ăn và đem lại những điều không tốt cho gia đình bạn.

tranh treo tường phòng khách hợp tuổi dậu

Tranh rồng phượng sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu phát tài, thăng tiến trong sự nghiệp

Cách chọn tranh treo phòng khách, phòng ngủ hợp với người tuổi Dậu

Tranh hình con gà

Người tuổi Dậu cầm tinh con gà nên treo những tranh ảnh thuộc chủ đề về gà. Chúng không chỉ là 1 trong 12 con giáp mà còn mang ý nghĩa về phong thủy rất lớn. Bạn có thể chọn bức tranh về Dậu như: Phú quý đại cát. Trong bức tranh này, hình ảnh gà trống vươn cao là biểu tượng cho sự thịnh vượng, khát vọng.

Tranh treo phòng khách cho người tuổi Dậu

Tuổi Dậu là gà nên tất nhiên sẽ hợp với dòng tranh gà

Tranh chim phượng hoàng

Tranh chim phượng hoàng đậu trên hoa mẫu đơn là mẫu tranh được nhiều người yêu thích hiện nay. Chim phượng hoàng được miêu tả có đầu gà, hàm én, đuôi cá. Chúng có 5 màu và cao đến 6 thước.

Chúng là đại diện cho 6 yếu tố vật chất, bạn có thể hiểu nôm na như sau: bầu trời, mắt là Mặt trời, lưng là Mặt trăng, cánh là gió, chân là đất và đuôi là các hành tinh. Trong khi đó, lông của nó với 5 màu sẽ đại diện cho 5 hành chính trong ngũ hành (đen, trắng, đỏ, xanh lá và vàng).

tranh đính đá hợp người tuổi dậu

Tranh chim phượng hoàng

Chim phượng hoàng vốn là loài nằm trong bộ Tứ Linh (long, lân, quy, phụng). Chúng được xem là vua của các loài chim, là biểu tượng cho khả năng hồi phục từ đống tro tàn.

Có sự hiện diện của phượng hoàng trong nhà sẽ giúp gia chủ gắn liền với sự bình an và thịnh vượng. Treo tranh phượng hoàng trong nhà sẽ khuyến khích dòng tài vận lưu thông mạnh.

Tranh về hoa hướng dương

Nếu như hoa hồng, hoa mẫu đơn hoa phong lan đều có những câu chuyên của riêng mình thì hoa hướng dương cũng thế. Hoa hướng dương đã qua nhiều lời kể trong các câu chuyện nhân gian.

Về mặt phong thủy, chúng đại diện cho sự chung thủy, trung quân và hiếu nghĩa. Loài hoa này luôn hướng về ánh mặt trời, mặt trời là biểu tượng của chân lý. Tuy chúng không có vẻ đẹp mềm mại như hoa hồng, không sang trọng như hoa lan, hoa hướng dương mang những nét đẹp hoang dại hơn của vùng tự nhiên.

Tranh về hoa hướng dương

Tranh về hoa hướng dương

Hoa hướng dương vận động theo hành trình của mặt trời từ Đông sang Tây. Trong văn hóa Trung Hoa, chúng đại diện cho sự hướng thượng, góp phần mang lại những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Giúp điều hòa những mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, giữa bố mẹ con cái với nhau.

Chọn tranh hợp người tuổi Dậu theo phong thủy ngũ hành

Trước khi vào vấn đề Tuổi Đinh Dậu, sinh năm 1957, mệnh Hỏa. Chúng tôi cần bạn biết thông tin về ngũ hành của tuổi Dậu sau đây:

  • Tuổi Đinh Dậu, sinh năm 1957, mệnh Hỏa
  • Tuổi Kỷ Dậu, sinh năm 1969, mệnh Thổ
  • Tuổi Tân Dậu, sinh năm 1981, mệnh Mộc
  • Tuổi Quý Dậu, sinh năm 1993, mệnh Kim
  • Tuổi Ất Dậu, sinh năm 2005, mệnh Thủy

Tranh phong thủy tuổi Đinh Dậu (mệnh Hỏa – 1957)

Tuổi Đinh Dậu nên chọn tranh gì hợp phong thủy ? Hợp với tuổi và mệnh của mình đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Việc chơi tranh không chỉ giúp gia đình thêm đẹp, sang trọng mà còn đem lại may mắn, tiền tài cho gia đình.

Gia chủ tuổi Định Dậu thuộc mệnh Hỏa nên sẽ thích hợp với những dòng tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím. Tuổi này lại có tương sinh là mệnh Mộc nên cũng thích hợp với tranh màu xanh lá.

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh chọn tranh có nhiều màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy. Vì đây là hành khắc với hành Hỏa nên treo tranh thuộc mệnh này sẽ không tốt với gia chủ mệnh Hỏa.

Mẫu tranh mặt trời mọc

Mẫu tranh mặt trời mọc

Tương ứng với những nguyên tắc này, những bộ tranh sau sẽ hợp với tuổi Đinh Dậu

Tranh phong thủy hợp Đinh Dậu mệnh Hỏa: tranh nhật xuất thiên sơn, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh phượng hoàng lửa, tranh mùa thù lá đỏ, tranh phố cổ, tranh mã đáo thành công,…

Tranh phong thủy tuổi Đinh Dậu tương sinh mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh hoa phong lan, tranh cây cảnh, tranh tứ quý, tranh hoa sen, tranh trúc báo bình an,…

Ngược lại, bạn nên tránh chọn những dòng tranh về nước nhiều. Chúng sẽ không đem lại may mắn và có thể gây hậu họa cho gia đình bạn.

Tranh về cây hoặc rừng cây sẽ thích hợp với những người tuổi Dậu có tương sinh mệnh Hỏa

Tranh về cây hoặc rừng cây sẽ thích hợp với những người tuổi Dậu có tương sinh mệnh Hỏa

Tranh phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu (1969 – mệnh Thổ)

Tranh phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu cần có họa tiết gì? Nên chọn tranh chủ đề gì là phù hợp với phong thủy gia chủ ?. Đây là vấn đề được nhiều gia chủ tuổi Kỷ Dậu quan tâm.

Gia chủ Kỷ Dậu mệnh Thổ sẽ thích hợp với những dòng tranh có yếu tố đất làm chủ đạo. Những màu thích hợp với bản mệnh của họ sẽ là màu vàng, nâu đất. Do mệnh Thổ có tương sinh là mệnh Hỏa nên những tranh có màu: đỏ, hồng, cam, tím vẫn sẽ rất phù hợp.

Ngược lại, bạn nên tránh chọn những dòng tranh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Trong phong thủy ngũ hành, cây hút chất dinh dưỡng của đất. Vì vậy nếu treo lộn tranh tiền tài có thể từ đó mà đi theo.

Tranh phong thủy cho người tuổi Kỷ Dậu

Tranh phong thủy ruộng bậc thang đậm nét văn hóa Việt Nam

Những tranh nên chọn treo phòng khách cho người tuổi Kỷ Dậu

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Dậu mệnh Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh núi cao, tranh sơn thủy hữu tình, tranh lò gốm, tranh bình gốm sứ, tranh mùa thu lá vàng, tranh ruộng lúa chín,…đây là những dòng tranh lựa chọn hàng đầu cho người mệnh Thổ.

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Dậu tương sinh mệnh Hỏa: tranh mặt trời mọc, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh hoa hồng, tranh bát mã,…

Ngược lại gia chủ nên tránh chọn tranh có cây nhiều vì những dòng tranh này thuộc mệnh Mộc. Chúng là khắc tinh của mệnh Thổ vì thế có thể mang lại sự xui xẻo.

Hoa mẫu đơn - tương hợp với mệnh Hỏa

Hoa mẫu đơn – tương hợp với mệnh Hỏa

Tranh phong thủy tuổi Tân Dậu (1981 – mệnh Mộc)

Gia chủ Tân Dậu 1981 luôn muốn phát tài và sự nghiệp ổn định trong giai đoạn họ bắt đầu mua nhà. Vì thế nhu cầu mua tranh treo cũng rất nhiều. Hãy nắm bắt một vài thông tin cơ bản sau đây để chọn tranh phong thủy tốt nhất nhé.

Tuổi Tân Dậu thuộc mệnh Mộc nên màu sắc tranh phù hợp với bản mệnh sẽ là màu xanh lá. Mệnh Mộc có tương sinh là mệnh Thủy nên những gia chủ tuổi nãy sẽ thích hợp với màu xanh dương, đen. Theo phong thủy ngũ hành, nếu chọn màu tương sinh, chúng sẽ hỗ trợ cho gia chủ rất tốt, không kém gì so với mệnh tương hợp.

Tuy nhiên, người tuổi Tân Dậu nên tránh chọn những tranh có màu trắng, ghi thuộc mệnh Kim. Những tranh này có thể làm bạn thất thoát tiền tài, giảm vượng khí cho gia đình.

Phong thủy phòng khách tuổi Tân Dậu

Tranh rừng cây tương hợp với mệnh Thổ

Theo đó, sau đây là một số mẫu tranh phong thủy tuổi Tân Dậu nên lựa chọn

Tranh phong thủy Tân Dậu mệnh Mộc: tranh rừng núi, tranh cây cảnh, tranh cây xanh, tranh vườn rau, tranh sơn thủy, tranh ruộng lúa, tranh trúc báo bình an, tranh cây tre, tranh hoa mộc lan,…

Tranh phong thủy mệnh Thủy tương sinh Tân Dậu: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cá chép quần hội. tranh phong thủy biển, tranh hoa sen và hồ nước, tranh làng chài biển,…

Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh có màu trắng như tranh thủy mặc, tranh mây trắng. Những loại tranh này có thể mang lại những điều không hay cho nhà bạn.

Tranh làng chài biển

Tranh làng chài biển

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Dậu (1993 mệnh Kim)

Tuổi Quý Dậu hợp với tranh gì ? Tuổi Quý Dậu nên chọn tranh gì trong nhà để hợp phong thủy, phát huy tài lộc, tiền tài,…Hãy cùng xem những thông tin căn bản dưới đây để chọn loại tranh phù hợp nhất cho mình.

Tuổi Quý Dậu thuộc mệnh Kim nên sẽ chọn cho mình những bức tranh có màu trắng, ghi. Bên cạnh đó, tuổi này có tương sinh là mệnh Thổ nên chọn những dòng tranh có màu vàng, nâu đất cũng rất thích hợp. 

Tuy nhiên, tuổi Quý Dậu cần tránh những mẫu tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím ra. Những màu này thuộc mệnh Hỏa sẽ không tốt cho sự nghiệp, hạnh phúc gia đình bạn.

tranh phong thủy hợp tuổi quý dậu

Tranh thủy mặc

Ứng với các thông tin trên, những mẫu tranh phong thủy hợp tuổi 1993 Quý Dậu như sau

Tranh phong thủy tuổi Quý Dậu mệnh Kim: tranh hoa trong lan trắng, tranh thiên nga, tranh mây trắng, tranh thủy mặc,…

Tranh phong thủy tuổi Quý Dậu tương sinh mệnh Thổ: tranh núi non, tranh sơn thủy, tranh làng quê Việt Nam, tranh vùng quê, tranh ruộng bậc thang, tranh về Phật Giáo, tranh đồng lúa chín,…

Ngược lại, bạn nên tránh những tranh có hình mặt trời, tranh mã đáo thành công, tranh hoa mẫu đơn,… thuộc mệnh Hỏa vì chúng có thể làm cuộc sống của bạn gặp xui xẻo.

Tranh phù hợp với người tuổi Dậu tương sinh mệnh Thổ - tranh làng quê Việt Nam

Tranh phù hợp với người tuổi Dậu tương sinh mệnh Thổ – tranh làng quê Việt Nam

Tranh phong thủy tuổi Ất Dậu (2005 – mệnh Thủy)

Mỗi người sinh ra sẽ có những đặc điểm khác nhau về giờ và tuổi. Vì thế việc lựa chọn các vật phẩm phong thủy hay tranh treo trong nhà đều có sự khác nhau. Mọi thứ đều phải dựa trên tương sinh, tương khắc của gia chủ thì mới lựa chọn đúng được. Hãy tham khảo những thông tin sau đây để chọn đúng nhất nhé.

Tuổi Ất Dậu có mệnh Thủy nên chọn tranh có màu xanh dương, đen sẽ phù hợp, vì đây là những màu tương hợp. Bên cạnh đó, họ có tương sinh là mệnh Kim nên sẽ thích hợp với tranh màu trắng, ghi.

Tuy nhiên, bạn nên tránh những dòng tranh có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ. Vì trong phong thủy, Thổ khắc Thủy nên treo các dòng tranh này có thể không đem lại may mắn mà có thể rước hậu họa nữa. 

Thuận buồm xuôi gió là mẫu tranh chủ đạo của những người mệnh Thủy

Thuận buồm xuôi gió là mẫu tranh chủ đạo của những người mệnh Thủy

Tranh phong thủy hợp với tuổi Ất Dậu nên chọn

Tranh phong thủy phù hợp mệnh Thủy tuổi Dậu: tranh cửu cư quận hội, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh thác nước, tranh hồ nước, tranh hoa sen, tranh làng chài biển, tranh thủy triều, tranh sóng biển,…

Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim nên chọn: tranh hoa mộc lan, đôi chim đậu trên nhành hoa mận trắng, tranh giáng sinh, tranh thủy mặc, tranh hoa trắng, tranh cá chép trắng, tranh bình gốm sứ màu trắng,…

Ngược lại, bạn nên tránh chọn những tranh như: tranh làng quê, tranh núi cao…vì những tranh này thuộc mệnh Thổ sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như con đường tài vận của gia đình bạn.

Tranh hoa sen màu trắng

Tranh hoa sen màu trắng

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết được những dòng tranh phong thủy cho tuổi Dậu phù hợp. Hy vọng, tiền tài, hạnh phúc, vận khí sẽ đến với bạn sau khi gia chủ lựa chọn được những bức tranh phù hợp. Để đặt hàng in tranh canvas phong thủy cho người tuổi Dậu bạn vui lòng gọi chúng tôi theo số: 0987 191 183 để được tư vấn về giá in tranh và treo tại nhà nhé.