Pano quảng cáo là gì? 4 điều cần biết để có tấm pano đẹp

Hiện nay có nhiều hình thức quảng cáo để bạn lựa chọn. Trong số đó, hình thức quảng cáo bằng pano là 1 trong những lựa chọn được ưu tiên. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết pano quảng cáo là gì? Làm quảng cáo bằng pano là như thế nào? Nắm bắt tâm lý này, bài viết dưới đây Sắc Kim sẽ cung cấp tất tần tật thông tin về pano quảng cáo cho những khách hàng nào đang quan tâm.

Pano quảng cáo là gì?

Pano quảng cáo thường được khách hàng gọi là biển quảng cáo ốp tường. Đây là dạng hình thức quảng cáo ngoài trời sử dụng tấm bạt in nội dung quảng cáo nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh. Chúng khác với in băng rôn là băng rôn thường dùng để treo còn pano thường dùng để ốp tường.

Ngoài chất liệu bạt là phổ biến nhất, còn nhiều chất liệu khác dùng để làm pano nữa, chúng tôi sẽ đề cập thêm cho bạn ở dưới.

Nếu bạn đang sống ở khu vực thành thị, hàng ngày khi bước ra đường bạn sẽ thấy rất nhiều tấm pano được quảng cáo tại các địa điểm như: ngã ba, sân ga, chợ, trung tâm giải trí,…với mục đích tuyên truyền, quảng cáo cho người qua lại.

pano quảng cáo là gì

Pano quảng cáo có tác dụng lớn trong việc quảng bá cho doanh nghiệp

Cần phân biệt pano quảng cáo với áp phích

Giống nhau:

Pano quảng cáo và áp phích đều là hình thức quảng cáo mang thông tin đến cộng đồng, chúng đều xuất hiện ở những nơi đông người qua lại để gây sự chú ý. Cả hai loại này đều chứa thông tin quảng cáo ngắn gọn, súc tích và đầy đủ nội dung.

áp phích quảng cáo là gì

Pano quảng cáo thường chọn treo ở nơi đông người

Khác nhau:

 • Nhìn chung áp phích quảng cáo có nội dung rộng hơn pano quảng cáo và mang tính tuyên truyền cao hơn.
 • Pano quảng cáo thường có kích thước lớn, áp phích có kích thước đa dạng và nhỏ hơn.
 • Pano quảng cáo thường phải cố định về vị trí đặ, tuy nhiên áp phích có thể di chuyển, thay đổi địa điểm thường xuyên nếu muốn..
 • Vật liệu làm pano thường tốt và đắt tiền hơn áp phích.

Sự khác nhau giữa pano với billboard

Pano sẽ khác với billboard ở điểm là billboard thường đứng độc lập, thường được đặt làm với kích thước lớn và có thể hiển thị từ 2 – 3 mặt trở lên. Thường được ốp vào tường ở ngã 3, ngã 4 trong khi đó pano thường chỉ hiển thị 1 mặt và có kích thước nhỏ hơn.

kích thước pano quảng cáo

Nếu Pano thường sử dụng cho quảng cáo thì áp phích có tính tuyên truyền cao hơn

Đặc điểm của pano quảng cáo

 • Kích thước đa dạng, từ vài chục mét vuông, đôi khi lên đến vài trăm mét vuông.
 • Vị trí đặt pano quảng cáo: thường đặt ở những nơi đông người qua lại, có tầm nhìn rộng và thuận lợi cho người xem, không treo pano quảng cáo ở những vị trí cấm hoặc trái quy định pháp luật.
 • Độ cao khi đặt pano quảng cáo: thường treo từ 3 – 5 mét trở lên để rộng tầm nhìn. Pano treo càng cao càng tốt nhưng phải phù hợp với kích thước của nó, nếu treo quá cao mà kích thước nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng xem. Các pano có kích thước nhỏ nên treo ở vị trí thấp để đảm bảo người xem nhìn rõ nội dung cần truyền tải.
 • Thời gian quảng cáo: để tối ưu hoá việc quảng cáo, doanh nghiệp, công ty phải tiến hành đặt pano ít nhất là một tuần trước khi diễn ra sự kiện cần quảng cáo.
Pano quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo thường đặt ở vị trí cao, nhiều người qua lại

Các ứng dụng phổ biến của pano quảng cáo ngoài trời

Giới thiệu sản phẩm, truyền thông cho thương hiệu

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp chính là những mục đích chính khi đặt làm pano quảng cáo. Các thương hiệu, doanh nghiệp lớn không ngừng đầu tư, lựa chọn ra những vị trí đẹp nhất, nhiều người qua lại để hiển thị về thông điệp, sản phẩm cần quảng cáo và thương hiệu của họ.

Pano thường có chức năng quảng cáo cho sản phẩm ngoài trời

Pano thường có chức năng quảng cáo cho sản phẩm ngoài trời

Những thiết kế ấn tượng, slogan đặc biệt mang nhiều ý nghĩa sẽ giúp thu hút sự chú ý của khách hàng để ý tới nội dung. Việc xuất hiện tại những vị trí cố định trên cung đường đi lại hàng ngày sẽ giúp nội dung của tấm pano đi sâu vào tâm trí người xem.

Cổ động, đem đến những thông tin tuyên truyền tới người dân

Trong các ngày lễ lớn của đất nước hoặc những dịp quan trọng nhưng bầu cử, đại hội Đảng, các thông báo quan trọng về đại dịch, sốt xuất huyết,…thì nên dùng pano để truyền bá đi những thông điệp quan trọng đầy đủ tới người dân.

Có nhiều pano phục vụ cho mục đích quảng cáo nhưng cũng có nhiều dạng pano chỉ dùng để tuyên truyền.

Pano kích thước lớn dùng để tuyên truyền cho đại hội Đảng

Pano kích thước lớn dùng để tuyên truyền cho đại hội Đảng

Pano thường được dùng quảng cáo ở đâu?

Sản phẩm này hiện xuất hiện với tần suất dày đặc ở khu vực nội thành đặc biệt hầu như ngay ngã 3, ngã 4, vòng xoay nào cũng có. Những nơi có lượng người tập trung qua lại nhiều thì pano sẽ xuất hiện càng nhiều.

Khi chọn địa điểm đặt pano bạn nên xem xét các yếu tố về mật độ giao thông, tốc độ di chuyển của phương tiện, nơi đặt có gắn đèn giao thông hay không, góc nhìn từ chỗ xe di chuyển vào rộng hay hẹp,…Từ đó, chúng ta sẽ lựa chọn được vị trí thích hợp để đưa các thông tin quảng cáo đến cho người đi đường.

Những nơi có góc nhìn rộng, nhiều người qua lại thường dùng để đặt pano

Những nơi có góc nhìn rộng, nhiều người qua lại thường dùng để đặt pano

Do được làm với kích thước khá lớn và dùng để ốp vào tường nên bạn sẽ thấy chúng xuất hiện trên các tòa nhà cao tầng, công trình xây dựng, cầu vượt, ngay cổng chợ, siêu thị, vòng xoay,…Miễn sao nơi đó có góc nhìn đủ rộng, đảm độ an toàn kỹ thuật khi thi công.

Cấu trúc cơ bản của 1 pano quảng cáo

Đây là dạng tấm quảng cáo ốp tường nên cấu trúc của chúng cũng khá đơn giản bao gồm 1 khung sắt vuông được căng bạt hiflex, phía trước pano sẽ dùng đèn led để chiếu sáng vào ban đêm.

 • Khung sắt được làm chắc chắn với độ dày sắt từ 2 – 5cm (tùy theo kích thước đặt hàng)
 • Mặt trước hiển thị nội dung là 1 tấm bạt hiflex được in trên máy in kỹ thuật số. Tấm bạt sau khi in xong sẽ được bắn vít vào khung sắt rất chắc chắn.
 • Hế thống đèn chiếu bên ngoài tấm pano, ở đây các cơ sở thường sử dụng loại đèn meta với khả năng chiếu sáng tốt để đặt trước tấm pano quảng cáo. Các loại đèn này thường được bật từ 17h hàng ngày.

Nhìn sơ qua bạn sẽ thấy kết cấu của chúng rất đơn giản do đó việc sản xuất, thi công cũng rất nhanh, dễ dàng.

Kích thước pano quảng cáo

Pano quảng cáo do được đặt ngoài trời, góc rộng, nhìn từ xa nên thường làm với kích thước lớn. Một tấm pano sẽ có kích thước cơ bản từ vài chục thậm chí đến hàng trăm mét vuông. Tấm loại nhỏ nhất cơ bản cũng từ 15m2 trở lên. Ở Hà Nội và TPHCM trung bình mỗi tấm pano sẽ có kích thước khoảng 50 – 120m2 tùy vào nơi đặt.

Pano quảng cáo ngoài trời thường được đặt làm với kích thước lớn

Pano quảng cáo ngoài trời thường được đặt làm với kích thước lớn

Khi lắp đặt, cần tuân thủ nghiêm quy định không được đặt pano vượt qua chiều cao của công trình. Vì thế, nếu làm bạn nên gắn cao nhất là mép trên của nhà mình nhé.

Thời gian triển khai chiến dịch quảng cáo bằng pano

Vị trí đặt pano hầu hết là thuê chủ nhà nên thường sẽ có thời hạn nhất định. Thông thường thời hạn thuê pano của các doanh nghiệp hiện nay sẽ từ 3 – 12 tháng tùy theo kế hoạch bạn muốn làm. Khi thiết kế ngoài những nội dung quảng cáo bạn cần tăng hiệu quả nhận diện thương hiệu nữa nhé.

Các loại pano phổ biến dùng để quảng cáo ngoài trời

Pano 2D

Những loại biển quảng cáo làm bằng bạt chúng ta thường thấy đặt ở ngoài trời là loại hình pano quảng cáo 2D. Chúng được thiết kế và in những hình ảnh tĩnh nên thường được sử dụng để quảng cáo 1 thông điệp trong thời gian dài.

Pano die-cut, mockup 3D, có đèn led nhấp nháy

Những loại này thường sẽ không làm bằng bạt và sẽ thi công dạng die cut để làm nổi phần nội dung hoặc đem lại các điểm nhấn sáng tạo đem lại sự thu hút nhiều hơn giành cho người đi đường. Phần mockup có thể dùng đèn led chiếu vào để làm nổi bật chúng vào ban đêm.

Quảng cáo pano dạng mockup sẽ đem lại sự độc đáo, thu hút người đi đường tốt hơn

Quảng cáo pano dạng mockup sẽ đem lại sự độc đáo, thu hút người đi đường tốt hơn

Pano nội dung chuyển động

Đây là dạng pano quảng cáo được tạo thành từ việc gắn các trụ lật hình tam giác phía trong và được quay bởi mô tô điện bên trong. Mô tơ điện sẽ được chỉnh để quay theo chu kỳ để tạo thành các nội dung quảng cáo khác nhau. Do mô tơ gắn trụ hình tam giác nên sẽ có 3 nội dung được thay đổi thường xuyên.

Pano ngoài trời màn hình led

Một số màn hình led đặt ngoài trời với kích thước lớn cũng có thể gọi là pano quảng cáo. Nhờ công nghệ led tiên tiến, chủ kinh doanh có thể thay đổi nội dung trên pano led thường xuyên tùy theo chương trình khuyến mãi, chính sách của mình. Loại này thường được các cửa hàng đặt ngay tại cửa hàng của mình luôn chứ ít đem cho thuê.

Những hiệu quả tuyệt vời pano mang lại

Khác với những loại hình quảng cáo khác: phát tờ rơi, quảng cáo trên báo, đài truyền hình,… Các phương pháp này phải tốn nhiều thời gian, phải chờ đến lượt quảng cáo của mình, hạn chế về thời gian quảng cáo; phát tờ rơi thì gây xả rác nhiều trên đường phố, ảnh hưởng đến môi trường đô thị. Pano quảng cáo được sản xuất nhanh, thời gian quảng cáo không bị hạn chế, chủ động quảng cáo, đồng thời không xả rác ra môi trường.

 • Quảng cáo với hiệu suất lớn: 24/24.
 • Quảng cáo tiếp cận đến số đông khách hàng. Pano luôn quảng cáo xuất hiện trong tầm mắt của khách đi đường
 • Quảng cáo bằng pano tiếp cận với đa dạng khách hàng. Mọi khách hàng đều tiếp cận với hình thức quảng cáo này nhờ vào sự “tình cờ lọt vào mắt”
 • Quảng cáo bằng pano có khả năng cáo tiếp cận với những khách hàng hay bận rộn
Pano quảng cáo tiếng Anh

Khi đặt Pano ở vị trí nhiều người qua lại, hiệu quả quảng cáo sẽ cao

Một số lưu ý để thiết kế pano quảng cáo hiệu quả

Sau khi tìm hiểu pano quảng cáo là gì, nếu có nhu cầu quảng cáo bằng hình thức này, bạn cần tiếp tục tìm hiểu về những bước để có 1 tấm pano quảng cáo hiệu quả. Dưới đây là những điều bạn cần biết để có pano quảng cáo mang lại nhiều lợi ích.

Thiết kế nội dung quảng cáo

 • Nội dung quảng cáo phải ngắn gọn, xúc tích nhưng đảm bảo đầy đủ nội dung cần truyền đạt.
 • Thiết kế trình bày quảng cáo phù hợp nhưng phải phong phú, ấn tượng, tạo cảm giác mạnh cho người xem
 • Chọn thông điệp đầy đủ, ý nghĩa, bám sát nội dung, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ dàng tiếp cận khách hàng
pano quảng cáo trong nhà ngoài trời

Bạn phải chú ý từ hình ảnh đến nội dung trên Pano để mang lại hiệu quả cao nhất

Vị trí đặt pano quảng cáo

 • Nếu mục đích làm pano của bạn nhằm tăng doanh thu bán hàng, bạn hãy cố gắng đặt nó tại những nơi đông người qua lại hoặc đặt ngay cơ sở bán hàng.
 • Nếu mục đích làm tăng tương tác doanh nghiệp tới khách hàng, bạn nên treo pano ở những nơi đông người như nhà ga, bến xe, chợ, điểm dừng xe buýt, các tòa nhà cao tầng,…
áp phích quảng cáo là gì

Nếu muốn thương hiệu vươn xa, hãy chọn vị trí đủ tầm

Nghiên cứu thị trường

Bạn cần dành thời gian để khảo sát thị trường, tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh với doanh nghiệp mình, tìm hiểu các tín đồ tiêu dùng,…

Thời gian đặt pano quảng cáo

Sau khi thiết kế pano xong và đã khảo sát thị trường, bạn tiến hành đặt pano quảng cáo. Pano quảng cáo phải được treo càng sớm càng tốt, ít nhất một tuần trước khi diễn ra sự kiện quảng cáo.

Pano quảng cáo trong nhà

Thông thường PANO thường thuê 1 khoảng thời gian nhất định, vì thế hãy tính toán thời điểm sao cho hợp lý nhất

Những thông tin được chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp độc giả hiểu được pano quảng cáo là gì cũng như những ưu nhược điểm của nó. Bên cạnh những hạn chế có thể nhận thấy rằng pano quảng cáo là hình thức quảng cáo có nhiều ưu điểm nổi bật.

Tuy nhiên, để có chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất, bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Sắc Kim nếu bạn đang có nhu cầu làm pano quảng cáo: 0907 831 345 – 0907 686 928 nhé.