Pano quảng cáo là gì? Những điều cần biết về loại hình này

Hiện nay có nhiều hình thức quảng cáo để bạn lựa chọn. Trong số đó, hình thức quảng cáo bằng pano là 1 trong những lựa chọn được ưu tiên. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết pano quảng cáo là gì? Làm quảng cáo bằng pano là như thế nào? Nắm bắt tâm lý này, bài viết dưới đây Sắc Kim sẽ cung cấp tất tần tật thông tin về pano quảng cáo cho những khách hàng nào đang quan tâm.

Pano quảng cáo là gì?

Pano quảng cáo là gì – Pano quảng cáo là hình thức quảng cáo ngoài trời sử dụng tấm bạt in nội dung quảng cáo nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh.

Thông thường, pano quảng cáo thường được treo ở chỗ đông người qua lại: ngã ba, sân ga, chợ, trung tâm giải trí,…với mục đích tạo sự chú ý cho người đi đường.

pano quảng cáo là gì

Pano quảng cáo có tác dụng lớn trong việc quảng bá cho doanh nghiệp

Cần phân biệt pano quảng cáo với áp phích:

Giống nhau:

Pano quảng cáo và áp phích đều là hình thức quảng cáo mang thông tin đến cộng đồng, chúng đều xuất hiện ở những nơi đông người qua lại để gây sự chú ý. Cả hai loại này đều chứa thông tin quảng cáo ngắn gọn, súc tích và đầy đủ nội dung.

áp phích quảng cáo là gì

Pano quảng cáo thường chọn treo ở nơi đông người

Khác nhau:

 • Nhìn chung áp phích quảng cáo có nội dung rộng hơn pano quảng cáo và mang tính tuyên truyền cao hơn.
 • Pano quảng cáo thường có kích thước lớn, áp phích có kích thước đa dạng và nhỏ hơn.
 • Pano quảng cáo thường phải cố định về vị trí đặ, tuy nhiên áp phích có thể di chuyển, thay đổi địa điểm thường xuyên nếu muốn..
 • Vật liệu làm pano thường tốt và đắt tiền hơn áp phích.
kích thước pano quảng cáo

Nếu Pano thường sử dụng cho quảng cáo thì áp phích có tính tuyên truyền cao hơn

Đặc điểm của pano quảng cáo

 • Kích thước đa dạng, từ vài chục mét vuông, đôi khi lên đến vài trăm mét vuông.
 • Vị trí đặt pano quảng cáo: thường đặt ở những nơi đông người qua lại, có tầm nhìn rộng và thuận lợi cho người xem, không treo pano quảng cáo ở những vị trí cấm hoặc trái quy định pháp luật.
 • Độ cao khi đặt pano quảng cáo: thường treo từ 3-5 mét trở lên để rộng tầm nhìn. Pano treo càng cao càng tốt nhưng phải phù hợp với kích thước của nó, nếu treo quá cao mà kích thước nhỏ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng xem. Các pano có kích thước nhỏ nên treo ở vị trí thấp để đảm bảo người xem nhìn rõ nội dung cần truyền tải.
 • Thời gian quảng cáo: để tối ưu hoá việc quảng cáo, doanh nghiệp, công ty phải tiến hành đặt pano ít nhất là một tuần trước khi diễn ra sự kiện cần quảng cáo.
Pano quảng cáo ngoài trời

Pano quảng cáo thường đặt ở vị trí cao, nhiều người qua lại

Có một số loại pano quảng cáo được căng lên khung sắt, hình thức làm này giống với việc sản xuất bảng hiệu hiflex. Nếu bạn có nhu cầu đặt 1 trong 2 loại sản phẩm này, hãy liên hệ Sắc Kim theo số: 0907 831 345 nhé.

Những hiệu quả tuyệt vời pano mang lại

Khác với những loại hình quảng cáo khác: phát tờ rơi, quảng cáo trên báo, đài truyền hình,… Các phương pháp này phải tốn nhiều thời gian, phải chờ đến lượt quảng cáo của mình, hạn chế về thời gian quảng cáo; phát tờ rơi thì gây xả rác nhiều trên đường phố, ảnh hưởng đến môi trường đô thị. Pano quảng cáo được sản xuất nhanh, thời gian quảng cáo không bị hạn chế, chủ động quảng cáo, đồng thời không xả rác ra môi trường.

 • Quảng cáo với hiệu suất lớn: 24/24.
 • Quảng cáo tiếp cận đến số đông khách hàng. Pano luôn quảng cáo xuất hiện trong tầm mắt của khách đi đường
 • Quảng cáo bằng pano tiếp cận với đa dạng khách hàng. Mọi khách hàng đều tiếp cận với hình thức quảng cáo này nhờ vào sự “tình cờ lọt vào mắt”
 • Quảng cáo bằng pano có khả năng cáo tiếp cận với những khách hàng hay bận rộn
Pano quảng cáo tiếng Anh

Khi đặt Pano ở vị trí nhiều người qua lại, hiệu quả quảng cáo sẽ cao

Một số lưu ý để thiết kế pano quảng cáo hiệu quả

Sau khi tìm hiểu pano quảng cáo là gì, nếu có nhu cầu quảng cáo bằng hình thức này, bạn cần tiếp tục tìm hiểu về những bước để có 1 tấm pano quảng cáo hiệu quả. Dưới đây là những điều bạn cần biết để có pano quảng cáo mang lại nhiều lợi ích.

Thiết kế nội dung quảng cáo

 • Nội dung quảng cáo phải ngắn gọn, xúc tích nhưng đảm bảo đầy đủ nội dung cần truyền đạt.
 • Thiết kế trình bày quảng cáo phù hợp nhưng phải phong phú, ấn tượng, tạo cảm giác mạnh cho người xem
 • Chọn thông điệp đầy đủ, ý nghĩa, bám sát nội dung, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ dàng tiếp cận khách hàng
pano quảng cáo trong nhà ngoài trời

Bạn phải chú ý từ hình ảnh đến nội dung trên Pano để mang lại hiệu quả cao nhất

Vị trí đặt pano quảng cáo

 • Nếu mục đích làm pano của bạn nhằm tăng doanh thu bán hàng, bạn hãy cố gắng đặt nó tại những nơi đông người qua lại hoặc đặt ngay cơ sở bán hàng.
 • Nếu mục đích làm tăng tương tác doanh nghiệp tới khách hàng, bạn nên treo pano ở những nơi đông người như nhà ga, bến xe, chợ, điểm dừng xe buýt, các tòa nhà cao tầng,…
áp phích quảng cáo là gì

Nếu muốn thương hiệu vươn xa, hãy chọn vị trí đủ tầm

Nghiên cứu thị trường

Bạn cần dành thời gian để khảo sát thị trường, tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh với doanh nghiệp mình, tìm hiểu các tín đồ tiêu dùng,…

Thời gian đặt pano quảng cáo

Sau khi thiết kế pano xong và đã khảo sát thị trường, bạn tiến hành đặt pano quảng cáo. Pano quảng cáo phải được treo càng sớm càng tốt, ít nhất một tuần trước khi diễn ra sự kiện quảng cáo.

Pano quảng cáo trong nhà

Thông thường PANO thường thuê 1 khoảng thời gian nhất định, vì thế hãy tính toán thời điểm sao cho hợp lý nhất

Những thông tin được chia sẻ trên đây hi vọng đã giúp độc giả hiểu được pano quảng cáo là gì cũng như những ưu nhược điểm của nó. Bên cạnh những hạn chế có thể nhận thấy rằng pano quảng cáo là hình thức quảng cáo có nhiều ưu điểm nổi bật.

Tuy nhiên, để có chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất, bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với Sắc Kim nếu bạn đang có nhu cầu làm pano quảng cáo: 0907 831 345 – 0907 686 928 nhé.