Tranh phong thủy tuổi Tuất giúp gia chủ rước lộc vào nhà

Người xưa thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì thế nếu bạn đang muốn kiếm 1 mẫu tranh phong thủy treo nhà thì không nên lựa chọn bừa bãi mà hãy mua có chọn lọc. Vậy tuổi Tuất chọn tranh như thế nào là hợp lý nhất ? mang lại vượng khí, hợp phong thủy. Hãy cùng chúng tôi phân tích những loại tranh phong thủy tuổi Tuất tốt nhất ở dưới đây nhé.

Nên xem:

Đôi nét về những người tuổi Tuất

Nếu bạn là người tuổi Tuất, bạn sẽ thấy họ là những người có tính cách cương trực và thẳng thắn, trung thực và giàu lòng nghĩa khí. Họ yêu sự trượng nghĩa, có tấm lòng bác ái và thích kết bạn bốn phương. Họ mong trong đời mình tìm được 1 người tri kỉ để cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Vì thế, tuổi Tuất sẽ được mọi người yêu quý và dành được thiện cảm từ nhiều người.

tuổi tuất nên chọn tranh gì hợp phong thủy

Tuổi Tuất nên chọn tranh gì hợp phong thủy

Người tuổi Tuất thường là những người có trách nhiệm cao trong công việc và gia đình. Có niềm tin, vượt khó, tạo được lòng tin cao giúp họ đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Họ là người chăm chỉ, kiên trì và theo đuổi mục tiêu đến cùng vì thế thường hay làm việc nhanh gọn, không trễ nãi.

Người tuổi Tuất là những người có tính cách thông minh, lanh lợi nên mọi chuyện diễn ra thường tốt đẹp. Họ có khả năng dựa vào lý trí và kiến thức để nắm bắt đối phương từ lần gặp đầu tiên. Chính sự nhạy bén này đã làm cho họ nắm bắt cơ hội rất chính xác.

Những điều cần và tránh khi chọn tranh tuổi Tuất

Trước khi đi vào những vấn đề cốt lõi về tranh phong thủy tuổi Tuất, chúng tôi muốn bạn nắm bắt những vấn đề chính như sau:

  • Tam hợp, lục hợp, tứ hành xung với người tuổi Tuất
  • Tranh phong thủy nào hợp với đa số người tuổi Tuất
  • Tranh phong thủy nào với từng mệnh người Tuổi Tuất

Có thể bạn phù hợp với 1 trong số những bức tranh ở dưới. Nhưng bạn lại không thích chọn treo trong nhà, vì thế, nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn nhất có thể. Nào ! Chúng ta hãy đi sâu vào vấn đề thôi.

Chọn tranh phong thủy theo nhóm tam hợp, lục hợp

Tuổi Tuất có hợp với tranh ngựa không ? Theo nhóm tam hợp, tuổi Tuất nằm trong nhóm: Tuất, Ngọ, Dần. Vì thế những gia chủ tuổi Tuất nên chọn cho mình những tranh có hình con giáp trong nhóm này. Chúng sẽ đem lại cho bạn nhiều may mắn, thuận lợi trong làm ăn. Đặc biệt, đối chiếu theo nhóm trên thì tranh mã đáo thành công là loại tranh HOT nhất dành cho những người tuổi Tuất.

Tuổi Tuất có hợp với tranh ngựa không

Ngựa là con giáp rất phù hợp với tuổi Tuất

Trong nhóm lục hợp, chó hợp với mèo nên bạn có thể chọn tranh về mèo cũng được. Những bức tranh về mèo sẽ kích thích về tài lộc, gia tăng hạnh phúc, tài vận cho gia chủ.

Theo những nguyện tắc tam hợp và lục hợp ở trên bạn nên chọn những tranh này. Nếu bạn đang có nhu cầu tặng những gia chủ tuổi Tuất hoặc những con giáp còn lại trong nhóm tam hợp, lục hợp thì có thể sử dụng những con giáp còn lại.

Tránh chọn tranh trong nhóm tứ hành xung

Đã có tương hợp thì chắc chắn phải có tương khắc. Và đây là điều sackim.com muốn lưu ý cho bạn để tránh chọn nhầm tranh, gặp xui xẻo.

Trong tứ hành xung, rồng khắc với chó nên bạn tránh chọn những tranh có hình rồng. Mặc dù tranh rồng được sử dụng nhiều nhưng chúng sẽ không phù hợp với tuổi Tuất đâu.

Đặc biệt, khi tặng tranh tân gia hoặc sinh nhật người tuổi Tuất nên tránh chọn tranh này ra nhé. Nếu chủ nhà hoặc người xung quanh biết họ sẽ nghĩ bạn trù ẻo họ trong làm ăn đó.

tuổi tuất hợp với loại tranh nào

Rồng là con giáp thiêng liêng nhưng tranh rồng sẽ không phù hợp với người tuổi Tuất

Tranh phong thủy phù hợp người tuổi Tuất

Tranh hoa mẫu đơn số lượng 8 bông, 9 bông

Theo quan niệm của người Trung Quốc, treo tranh hoa mẫu đơn theo số lượng từ 8 – 9 bông mang ý nghĩa cực thịnh.

Hoa mẫu đơn từ lâu được xem là nữ hoàng của các loài hoa. Dưới thời đại của Trung Hoa xưa, tranh về loài hoa này chỉ được treo trong những căn nhà quyền quý, vương giả. Vì thế, hiện nay người ta thường chọn treo tranh này trong nhà, đặc biệt dành cho những người mang mệnh Hỏa.

Chúng thường được treo trong nhà với mong muốn có được giàu sang và phú quy đong đầy. Không chỉ đại diện cho tiền tài, vận khí mà chúng còn là biểu tượng cho tình yêu sắc son, chung thủy. Những người tuổi Tuất độc thân có thể treo tranh này trong nhà để kích hoạt tình duyên.

chọn tranh phong thủy phòng khách người tuổi tuất

Tranh hoa mẫu đơn 8 bông

Tranh hoa thiên điểu

Thiên nhiên thật sự đã ban tặng cho con người 1 loài thực vật cực kỳ đẹp chính là hoa. Không biết từ bao giờ chúng đã là 1 phần nghệ thuật trong cuộc sống. Mỗi loài hoa thường mang ý nghĩa khác nhau và Hoa Thiên Điểu (hoa chim thiên đường) cũng sẽ mang nhiều ý nghĩa đặc biệt như vậy.

Loài hoa thiên điểu có những màu sắc và hình dáng ít loài hoa nào có được. Bạn sẽ thấy màu sắc của chúng không giống nhau hoặc đồng đều trên hoa. Chính điều này đã mang tới nét đặc biệt cho loài hoa này.

Vì hướng của chúng luôn hướng trên trời nên loài hoa này được gọi là hoa chim thiên đường. Mang tới nhiều ý nghĩa về hạnh phúc “đôi ta sẽ bên nhau trọn đời”. Hoa thiên điểu tái hiện cho tự do, dù cao đến đâu, dù xa đến đâu, những cặp uyên ương sẽ luôn hướng về nhau. Nếu những tranh khác có ý nghĩa về tiền tài, vận khí nhiều hơn thì tranh này mang ý nghĩa về tình yêu nhiều hơn.

tranh phong thủy cho người tuổi tuất

Hoa thiên điểu – loài hoa đến từ thiên đường

Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy hữu tình dường như chứa tất cả những yếu tố có trong thiên nhiên. Bạn sẽ dễ dàng thấy sự hùng vĩ của thiên nhiên bao gồm: sông nước, vừa có đồi núi, trời cao, mây trắng… tất cả như kết hợp lại với nhau tạo thành sự hòa quyện giữa trời và đất. Chúng mang ý nghĩa của sự hài hòa, mưa thuận gió hòa, làm việc gì cũng thành công.

Tranh sơn thủy là 1 dạng tranh kiệt tác của tranh chủ đề phong cảnh. Bức tranh là tổng hòa của những yếu tố hoang sơ nhất thiên nhiên. Dòng chảy tự nhiên ấy vẫn luôn chảy, luân chuyển và tuần hoàn bất chấp thách thức của thời gian.

tuổi chó hợp với tuổi gì

Tranh sơn thủy là loại tranh đảm bảo sự hài hòa của các yếu tố trong tự nhiên

Tranh phong thủy hợp tuổi Tuất theo mệnh phong thủy

Trước khi tiến sâu vào vấn đề này, bạn hãy xem danh sách từng mệnh phong thủy tuổi Hợi dưới đây nhé:

  • Tuổi Mậu Tuất (1958) thuộc mệnh Mộc
  • Tuổi Canh Tuất (1970) thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Nhâm Tuất (1982) thuộc mệnh Thủy
  • Tuổi Giáp Tuất (1994) thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Bính Tuất (2006) thuộc mệnh Thổ

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu từng loại tranh thuộc những mệnh này nhé.

Tranh phong thủy tuổi Mậu Tuất (1958) mệnh Mộc

Tranh phong thủy ngoài tác dụng trang trí căn nhà thêm đẹp còn có khả năng đem lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Như vậy, tuổi Mậu Tuất cần sử dụng tranh gì hợp phong thủy ? Màu sắc như thế nào là phù hợp ? Mời bạn xem tiếp những chia sẽ sau đây.

Gia chủ tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc nên màu sắc thích hợp với họ sẽ là màu xanh lá. Trong phong thủy ngũ hành, Thủy sinh Mộc nên gia chủ có thể chọn thêm tranh có màu xanh dương, đen đều phù hợp.

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh chọn những tranh có màu trắng ghi làm chủ đạo. Vì những màu này thuộc mệnh Kim vốn là hành tương khắc với mệnh Mộc.

tranh phong thủy hợp tuổi mậu tuất 1958

Tranh ruộng bậc thang tương thích mệnh Mộc

Sau đây là những mẫu tranh phong thủy hợp với tuổi Mậu Tuất

Tranh phong thủy cho tuổi Mậu Tuất mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh phong cảnh núi rừng, tranh ruộng lúa xanh, tranh hoa mộc lan, tranh thanh long xuất thủy, tranh sông núi nước non, tranh có cây cối, tranh cây cảnh,…

Tranh phong thủy tuổi Mậu Tuất tương sinh mệnh Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh thác nước, tranh sông hồ, tranh cá chép, tranh hoa sen, tranh sơn thủy,…

Ngược lại, bạn nên tránh chọn những tranh thuộc hành Kim ra. Những tranh như tranh thủy mặc hay tranh hoa màu trắng sẽ không phù hợp. Chúng không đem lại may mắn nhiều khi còn đem lại xui xẻo nữa.

Tranh hoa sen và hồ nước

Tranh hoa sen và hồ nước

Tranh phong thủy tuổi Canh Tuất (1970 – mệnh Kim)

Tuổi Canh Tuất chọn tranh gì hợp phong thủy ? Treo hướng nào là phù hợp ? Để giải đáp những câu hỏi trên, hãy cùng tìm hiểu qua thông tin cơ bản dưới đây.

Tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên sẽ phù hợp với những tranh màu trắng, xám bạc. Họ lại có hành tương sinh là hành Thổ nên những tranh có màu vàng, nâu đất sẽ phù hợp. Trong phong thủy ngũ hành, chọn màu tương sinh sẽ hỗ trợ tốt về mặt tài lộc, công danh. 

Tuy nhiên, bạn cần nên tránh những tranh có màu đỏ, hồng, cam tím thuộc mệnh Hỏa. Vì đây là hành tương khắc với hành Kim nên chọn sẽ không phù hợp. Sự nghiệp bạn có thể gặp chông gai hoặc tình duyên gia đạo không tốt vì chọn những tranh này.

Tranh phong thủy cho người tuổi Canh Tuất

Tranh thiên nga với màu sắc chủ đạo là màu trắng

Ứng với những thông tin trên, ta có tranh phong thủy hợp tuổi Canh Tuất như sau

Tranh phong thủy hợp với mệnh Kim tuổi Canh Tuất: tranh có hình kim loại, tranh thủy mặc, tranh phong lan màu trắng, tranh mây trắng, tranh thiên nga trắng, tranh chim bồ câu trắng,…

Tranh phong thủy tuổi Canh Tuất tương sinh mệnh Thủy: tranh sông nước, tranh làng chài, tranh xuôi chèo mát mái, tranh cá chép vây quần, tranh thác nước, tranh hoa sen và hồ nước,…

Ngược lại, bạn nên tránh chọn mẫu tranh như mặt trời, hoa hướng dương thuộc mệnh Hỏa. Chúng sẽ hút hết tài lộc hoặc vận khí tốt có trong gia đình bạn.

Tranh phong thủy cho tuổi 1970

Tranh sóng biển thích hợp với ai có tương sinh mệnh Thủy

Tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Tuất (1982 – mệnh Thủy)

Trên thị trường có nhiều mẫu tranh hợp phong thủy cho gia chủ lựa chọn. Mỗi bức tranh có 1 vẻ đẹp và ý nghĩa khác nhau. Nhưng để phù hợp nhất, bạn cần nắm rõ năm sinh, mệnh ngũ hành của mình trước.

Người tuổi Nhâm Tuất có mệnh Thủy nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là xanh dương, đen. Họ có tương sinh là mệnh Kim nên sẽ phù hợp với những dòng tranh có màu trắng.

Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh có màu vàng, nâu đất của mệnh Thổ. Những hành tương khắc trong phong thủy sẽ không đem lại thuận lợi, may mắn trong làm ăn.

TuấtPhong thủy cho người tuổi Nhâm Tuất

Tranh làng chài

Vậy tuổi Nhâm Tuất nên chơi tranh gì ?

Tranh phong thủy tuổi Nhâm Tuất thuộc mệnh Thủy: tranh cá chép vây quần, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh làng chài, tranh sóng biển, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hồ nước thác nước,…

Tranh phong thủy tuổi Nhâm Tuất mệnh Kim: tranh thủy mặc, tranh bồ câu trắng, tranh hoa trắng, tranh mây trắng, tranh tranh thiên nga trắng, tranh đôi chim hót trên nhành hoa mận trắng, tranh hổ trắng,…

Ngược lại, những tranh như: tranh làng quê, tranh núi non (trừ tranh thủy mặc) sẽ không phù hợp với những người tuổi Tuất mệnh Kim.

Tranh hổ với màu trắng làm chủ đạo

Tranh hổ với màu trắng làm chủ đạo

Tranh phong thủy hợp tuổi Giáp Tuất (1994 – mệnh Hỏa)

Những người tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa sẽ rất đắn đo chọn tranh gì khi đây là giai đoạn sự nghiệp của họ khởi sắc, có đủ điều kiện để mua nhà mới. Nếu đúng đó là những gì bạn cần, hãy xem qua nội dung dưới đây.

Tuổi Giáp Tuất thuộc mệnh Hỏa nên sẽ phù hợp với những tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím,… Họ có tương sinh là mệnh Mộc nên chọn những tranh có màu xanh lá sẽ rất phù hợp. Những chủ đề tranh chính cho người mệnh Hỏa thường về lửa, mặt trời hoặc cây cối.

Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh có màu xanh dương, đen của mệnh Thủy. Trong phong thủy ngũ hành thì nước dập lửa nên treo những tranh về nước sẽ dập tắt tiền tài của bạn.

Tranh cánh đồng hoa hướng dương thích hợp với người mệnh Hỏa

Tranh cánh đồng hoa hướng dương thích hợp với người mệnh Hỏa

Những tranh phong thủy hợp với tuổi Giáp Tuất như sau

Tranh phong thủy tuổi Giáp Tuất mệnh Hỏa: tranh anh hùng tương ngộ, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mã đáo thành công, tranh chim đại bàng, tranh hoa hướng dương, tranh mặt trời mọc, tranh hoa mẫu đơn đỏ,…

Tranh phong thủy Giáp Tuất tương sinh mệnh Mộc: tranh cây cảnh, tranh mùa xuân, tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh rừng cây, tranh phong cảnh quê hương,…

Ngược lại, những mẫu tranh phong thủy như thuận buồm xuôi gió hoặc tranh biển sẽ không phù hợp. Chúng sẽ làm hao mòn tài vận của gia đình bạn. 

Tranh sơn dầu về chủ đề thiên nhiên, thích hợp với gia chủ tuổi Tuất mệnh Mộc

Tranh sơn dầu về chủ đề thiên nhiên, thích hợp với gia chủ tuổi Tuất mệnh Mộc

Tranh phong thủy tuổi Bính Tuất (2006 – mệnh Thổ)  thu hút tài lộc

Mỗi người khi sinh ra đều có những mệnh tương hợp và không thể thay đổi được. Vì thế khi tìm tranh sẽ có những loại phù hợp khác nhau. Hãy dựa vào những thông tin cơ bản sau để tim loại tranh phù hợp nhất với mình.

Người tuổi Bính Tuất thuộc hành Thổ nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là màu vàng, nâu đất. Họ có tương sinh là mệnh Hỏa nên chọn tranh có màu đỏ, tím sẽ rất phù hợp. 

Tuy nhiên, bạn nên tránh chọn những tranh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc nhé. Đây là hành tương khắc với hành Thổ đấy.

Tranh vạn lý trường thành và núi cao

Tranh vạn lý trường thành và núi cao

Bạn nên chọn những dòng tranh sau để phát huy tài lộc cho gia chủ Bính Tuất

Tranh phong thủy Bính Tuất hành Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng bậc thang, tranh núi non, tranh sơn thủy, tranh phật giáo, tranh từ bình, tranh bình gốm chậu hoa, tranh mùa thu lá vàng, tranh đồng lúa chín,…

Tranh phong thủy tuổi Bính Tuất tương sinh mệnh Hỏa: tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mặt trời mọc, tranh bát mã, tranh mã đáo thành công, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh mùa thu lá đỏ, tranh núi lửa, tranh phố cổ,…

Ngược lại, bạn nên tránh treo tranh hình như: cây cỏ, tranh phong cảnh,…vì đây là tranh thuộc hành Mộc. Sẽ không đem lại may mắn cho gia đình bạn.

Tranh mặt trời mọc là biểu tượng cho ngày mới tốt lành và tràn đầy năng lượng

Tranh mặt trời mọc là biểu tượng cho ngày mới tốt lành và tràn đầy năng lượng

Lời kết

Qua bài viết, bạn đã biết được những tranh phong thủy tuổi Tuất mà mình cần. Hy vọng với kiến thức và kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẽ, bạn sẽ kiếm được loại tranh đem lại tài lộc, vượng phát cho gia đình mình. Để được đặt in tranh canvas phong thủy hợp với tuổi Tuất, bạn hãy liên hệ Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 nhé.