Giấy Ford là gì? Định lượng và ứng dụng của loại giấy này

Giấy Ford là gì? Bạn có hiểu loại giấy này và chúng có ứng dụng như thế nào trong nghành in ấn không? Nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết sau của Sắc Kim, chúng tôi sẽ đưa đến bạn những thông tin chi tiết nhất về loại giấy này.

Giấy ford là gì?

Giấy ford là loại giấy in ấn phổ biến được sử dụng nhiều trong nghành in offset, chúng chuyên sử dụng để sản xuất các ấn phẩm như tờ rơi, túi giấy, hộp giấy, bao thư hoặc dùng trong khu vực văn phòng. Khách hàng thường gọi loại giấy này với các tên khác như: giấy Fort, giấy F,….Bề mặt của giấy ford có 1 mặt láng mịn giúp bám mực in tốt còn mặt còn lại thì hơi nhám. Loại giấy này sẽ được làm từ quá trình xử lý và nghiền bột giấy, giúp tách nhựa cây khỏi thành phần của giấy vì thế nên khi sử dụng lâu dài khách hàng không cần lo lắng là chúng sẽ bị ố vàng.

Giấy ford thường được sử dụng để sản xuất tờ rơi, bao thư

Giấy ford thường được sử dụng để sản xuất tờ rơi, bao thư

Về trọng lượng khi mua giấy ford thì chúng có nhiều mức định lượng như: 60 gsm, 70 gsm, 80 gsm, 120 gsm, 150 gsm, 170 gsm, 200 gsm, 250 gsm, 300 gsm,…Khi giấy ford có định lượng càng cao thì độ dày của chúng càng lớn và khi đặt in thì khách hàng hãy tùy chọn mức độ dày phù hợp để có mức giá tốt.

Có mấy loại giấy ford?

Hiện nay, người ta sẽ dựa vào độ trắng của bề mặt giấy Ford mà phân loại ra giấy ford trắng, giấy ford kem, giấy ford màu,…Tùy theo mục đích sử dụng là in ấn hay ghi chép mà chúng ta sẽ lựa chọn bề mặt giấy phù hợp. Bạn có thể lựa chọn trong một số loại giấy ford sau đây:

  • Giấy ford có bề mặt trắng trên 60%
  • Giấy ford có độ trắng 60%
  • Giấy ford có bề mặt trắng dưới 60%
  • Giấy ford được sản xuất nhiều loại màu khác nhau.
Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng chọn giấy Ford có độ trắng khác nhau

Tùy vào mục đích sử dụng mà khách hàng chọn giấy Ford có độ trắng khác nhau

Điều lưu ý là khi chọn chất liệu giấy in thì bạn nên chọn loại giấy có mức độ sáng tao để hình ảnh in hiển thị rõ nét và cao cấp. Máy in offset sẽ có khả năng in ấn rõ nét trên bề mặt giấy ford, nếu chọn giấy có độ vàng quá cao sẽ ảnh hưởng đến màu sắc in cuối cùng của sản phẩm.

Ưu điểm khi mua giấy ford

Mỗi loại giấy được bán trên thị trường đều có những ưu điểm nhất định, sau đây là một số ưu điểm đặc biệt ở giấy ford bạn cần biết:

Có nhiều chủng loại đa dạng: với mục đích làm ra các sản phẩm in ấn chất lượng và sử dụng được trong nhiều điều kiện khác nhau thì giấy ford hiện nay có nhiều màu và định lượng khác nhau. Bạn sẽ thấy rằng các loại giấy ford được sử dụng trong môi trường văn phòng sẽ có độ dày không quá lớn còn chất liệu giấy được sử dụng để in ấn hình ảnh hoặc dùng làm những sản phẩm túi giấy, hộp giấy có độ bền cao.

Giấy ford hiện nay có thể được dùng để sản xuất ra nhiều ấn phẩm khác nhau

Giấy ford hiện nay có thể được dùng để sản xuất ra nhiều ấn phẩm khác nhau

Kích thước đa dạng: giấy ford hiện nay bán với rất nhiều khổ giấy và nhiều định lượng khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Từ những mẫu giấy khổ A5 để in hóa đơn, làm hộp nhỏ cho đến việc in những mẫu giấy khổ lớn làm các sản phẩm quảng cáo.

Có tính ứng dụng cao: giấy ford hiện nay được sử dụng trong nhiều nhu cầu in ấn thực tế hàng ngày và dù bất cứ đầu chúng ta sẽ đều thấy các ấn phẩm in được làm từ giấy ford xuất hiện. Loại giấy này khi không còn sử dụng nữa có thể là 1 phương pháp tái chế hoặc phân hủy ra môi trường rất tốt.

Ứng dụng của giấy ford trong cuộc sống hiện nay

Giấy ford hiện nay là 1 ứng viên rất sáng giá để làm ra các sản phẩm mang tính gẫn gũi cao trong cuộc sống của con người. Giấy ford hiện nay được ứng dụng nhiều trong môi trường văn phòng và thường được dùng để in bìa tập, in bìa hồ sơ, sổ tay, giấy note, letter head,…Các loại giấy ford sử dụng trong in ấn thường có độ sáng > 60% còn các loại < có độ sáng dưới 60% thường dùng để ghi chép, học tập.

Các loại giấy ford có độ dày cao thường sử dụng làm túi giấy, hộp giấy, thiệp mời, bằng khen, quà tặng,…

In giấy ford làm bao thư

In giấy ford làm bao thư

Lời kết

Trên đây là những thông tin cực kỳ hữu ích cho thắc mắc giấy ford là gì mà công ty Sắc Kim muốn chia sẻ đến bạn. Nếu có gì thắc mắc hay cần hỏi thêm về nghành in ấn, hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0907 831 345 để được giải đáp và hỗ trợ bạn nhé.