Có bao nhiêu loại bằng khen và hình thức khen thưởng?

Bằng khen là sản phẩm in ấn có tác dụng biểu dương cho thành tích tốt của cá nhân tập thể trong giai đoạn học tập, làm việc. Khi được tặng cho người nhận chúng sẽ có tác dụng mang lại giá trị tinh thần rất lớn. Vậy có bao nhiêu loại bằng khen và chúng có các hình thức khen thưởng ra sao? Bạn hãy xem bài viết sau đây của in ấn Sắc Kim để tìm lời giải đáp nhé.

Vì sao chúng ta cần bằng khen?

Trước tiên, bạn cần hiểu về 2 khái niệm thi đua và khen thưởng chúng ta sẽ biết tại sao nên có bằng khen.

Thi đua là hoạt động có sự tham gia của nhiều cá nhân, tổ chức để có được thành tích tốt trong công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ Quốc.

Khen thưởng là hoạt động ghi nhận, biểu dương, tôn vinh cá nhân tập thể nhằm ghi nhận công trạng và khuyến khích họ bằng lợi ích vật chất khi có công lớn trong việc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Mục tiêu của thi đua khen thưởng chính là khuyến khích cá nhân, tạo động lực để họ hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Vì thế, trong các buổi lễ tuyên dương khen thưởng bằng khen được dùng để ghi nhận thành tích của họ trên giấy tờ.

Vậy bằng khen là gì?

Trên thực tế, bằng khen là hình thức trao tặng, tuyên dương cá nhân, tập thể vì thành tích học tập.

Trong điều 70 của luật thi đua khen thưởng năm 2003 sẽ có quy định cụ thể như sau:

“1. Bằng khen để tặng cho cá nhân, tập thể lập được thành tích thường xuyên hoặc đột xuất.”

Các loại bằng khen phổ biến hiện nay

Trong khoản 2, điều 70 luật thi đua khen thưởng 2003 có quy định bằng khen sẽ gồm các loại sau:

Thứ nhất: “Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ”

“Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” được tặng cho cá nhân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật.

“Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ” được tặng cho tập thể gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội bộ đoàn kết và đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật.

Thứ hai: Bằng khen cấp bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương

Bằng khen của cấp bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương dùng để tặng cho cá nhân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật.

Bằng khen cấp bộ, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương để tặng cho tập thể gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật.

Trên đây là các loại bằng khen thường được dùng trong môi trường cơ quan nhà nước. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức khi đặt in bằng khen nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu in bằng khen, hãy liên hệ công ty Sắc Kim theo hotline: 0987 191 183 để được nhân viên tư vấn báo giá trực tiếp.

Link bài viết gốc: https://luathoanganh.vn