Top 10 bức tranh phong thủy mệnh Mộc giúp tài lộc dồi dào

Trong ngũ hành, những người mang mệnh Mộc sẽ đại diện cho cây cối, sự sống. Nhiều gia chủ thuộc cung mệnh này cũng tìm cho mình những bức tranh hợp phong thủy để gia tăng tài vận, sinh khí cho gia đình. Bài viết này Sắc Kim sẽ tư vấn cho bạn các mẫu tranh phong thủy mệnh Mộc thích hợp nhất để bạn đặt mua nhé.

Nên xem:

Những người có mệnh Mộc sinh vào năm nào?

 • Mậu Thìn 1928: Đại Lâm Mộc.
 • Kỷ Tỵ 1929: Đại Lâm Mộc.
 • Nhâm Ngọ 1942: Dương Liễu Mộc.
 • Quý Mùi 1943: Dương Liễu Mộc.
 • Canh Dần 1950: Tùng Bách Mộc.
 • Tân Mão 1951: Tùng Bách Mộc.
 • Mậu Tuất 1958: Bình Địa Mộc.
 • Kỷ Hợi 1959: Bình Địa Mộc.
 • Nhâm Tý 1972: Tang Đố Mộc.
 • Quý Sửu 1973 :Tang Đố Mộc.
 • Canh Thân 1980: Thạch Lựu Mộc.
 • Tân Dậu 1981: Thạch Lựu Mộc.
 • Mậu Thìn 1988: Đại Lâm Mộc.
 • Kỷ Tỵ 1989: Đại Lâm Mộc.
 • Nhâm Ngọ 2002: Dương Liễu Mộc.
 • Quý Mùi 2003: Dương Liễu Mộc.
 • Canh Dần 2010: Tùng Bách Mộc.
 • Tân Mão 2011: Tùng Bách Mộc.
 • Mậu Tuất 2018: Bình Địa Mộc.
Mệnh Mộc đại diện là cây cối

Mệnh Mộc đại diện là cây cối

Màu sắc thích hợp làm tranh cho gia chủ mệnh Mộc

Mộc là cây nên các màu sắc tương hợp với mệnh này sẽ là xanh lá, xanh mạ, xanh ngọc bích,…Những màu này khi sử dụng sẽ mang lại nhiều sự may mắn, hỗ trợ tốt về mặt vận khí, phong thủy cho sự nghiệp.

Đồng thời, màu xanh sẽ đại diện cho ý chí mạnh mẹ, sự thăng tiến trong công việc, cuộc sống của những người mệnh Mộc.

Màu sắc xanh của cây cối rất thích hợp với mệnh Mộc

Màu sắc xanh của cây cối rất thích hợp với mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sẽ có mệnh tương sinh là hành Thủy nên có thể chọn các loại tranh có chủ đề nước, hồ với màu sắc chủ đạo là xanh nước biển, xanh lam,…Những màu này có ý nghĩa mang lại niềm hy vọng cho gia chủ, trí tuệ, sự sáng suốt.

Chất liệu khung tranh dành cho người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho cây cối nên chất liệu dùng làm khung tranh phù hợp nhất với người mệnh Mộc là chất liệu gỗ. Sau khi đặt in tranh canvas hoặc pp, giấy, bạn hãy tới các cơ sở đóng khung tranh để yêu cầu đóng khung lại bằng chất liệu gỗ nhé.

Các chủ đề tranh người mệnh Mộc không nên treo trong nhà

Trong ngũ hành, Kim khắc Mộc nên những dòng tranh màu trắng thuộc hành Kim thì bạn nên tránh. Chất liệu làm khung tranh bạn cũng không nên chọn làm bằng kim loại vì sẽ khiến gia đình tán gia bại sản, hạnh phúc bấp bênh.

Tư vấn 10 mẫu tranh thích hợp treo cho người mệnh Mộc

Sau đây là các dòng tranh phong thủy thích hợp cho người mệnh Mộc giúp đem lại vượng khí, tài lộc cho chủ sở hữu:

Mẫu tranh thuận buồm xuôi gió

Với hình ảnh con thuyền ra khơi sẽ rất thích hợp với các gia chủ mệnh Mộc. Bức tranh này sẽ vừa mang tính tương hợp vì nó là của hành Thủy, vừa thích hợp treo cho người mệnh Mộc vì chúng sẽ có ý nghĩa sản sinh tài lộc, phúc khí tốt lưu thông trong căn nhà, giúp gia chủ tiến xa hơn trong công danh, sự nghiệp.

Mẫu tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió cho người mệnh Mộc

Mẫu tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió cho người mệnh Mộc

Tranh chim công, hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn trong văn hóa của người châu Á đại diện cho sự cao quý, vương giả, thịnh vượng, mang đến niềm kiêu hãnh, uy uyền cho các nhà quan lại thời xưa. Việc treo loại tranh này trong nhà sẽ đem lại tính thẩm mỹ, phong thủy, nghệ thuật cho không gian trong nhà.

Bên cạnh đó, việc treo tranh chim công và hoa mẫu đơn phong thủy cho người mệnh Mộc trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tiền tài luôn được hanh thông, cuộc sống luôn gặp nhiều suôn sẻ.

Bộ tranh chim công và hoa mẫu đơn thích hợp treo phòng khách người mệnh Mộc

Bộ tranh chim công và hoa mẫu đơn thích hợp treo phòng khách người mệnh Mộc

Tranh sơn thủy

Đề tài phong cảnh núi non, cây cối rất thích hợp với người mệnh Mộc. Với hình ảnh sông nước cùng thiên nhiên, con người, sông, cây cối xanh tốt sẽ mang đến cảm giác tươi mát, thoải mái cho không gian nhà gia chủ mệnh Mộc.

Bức tranh sơn thủy hữu tình

Bức tranh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thủy thể hiện sự vận hành của thiên nhiên diễn ra 1 cách trôi chảy, nhẹ nhàng, thanh thoát. Trong tranh vừa có sông, núi đồi, trời cao mây trắng,…Tất cả nằm trong một khung hình sẽ đem lại ý nghĩa thuận lợi, suôn sẻ trong con đường công danh của gia chủ.

Tranh đại bàng tung cánh

Về mặt ý nghĩa, tranh đại bàng tung cánh sẽ có ý nghĩa mang đến con đường tài vận luôn luôn bay cao, gặp nhiều may mắn.

Gia chủ mệnh Mộc khi treo tranh đại bàng trong nhà còn thể hiện được nét uy dũng, kiên cường của mình trước những khó khăn của cuộc đời, dù cuộc sống có khắc nghiệt thế nào cũng đương đầu trước thử thách.

Mẫu tranh phong thủy đại bàng tung cánh thích hợp treo ở phòng làm việc người mệnh Mộc

Mẫu tranh phong thủy đại bàng tung cánh thích hợp treo ở phòng làm việc người mệnh Mộc

Tranh tùng hạc diên niên

Bức tranh này với hình ảnh cây Tùng lớn, luôn xanh tuơi cùng những con chim hạc sẽ đem lại vượng khí, phong thủy cho căn nhà, giúp sự nghiệp hưng thịnh, sức khỏe dồi dào dài lâu.

Bức tranh phong thủy tùng hạc diên niên thường được đặt in khổ lớn treo phòng khách

Bức tranh phong thủy tùng hạc diên niên thường được đặt in khổ lớn treo phòng khách

Tùng hạc trong văn hóa của người phương Đông là loài vật đại diện cho trí tuệ thanh cao, khí tiết, trường thọ dài lâu. Thêm vào đó, bức tranh được phác họa dưới ánh mặt trời đầy sức sống là đại diện cho những gì tốt đẹp, đem lại sức sống và thịnh vượng.

Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

Nhắc đến dòng tranh phong thủy phù hợp với mệnh Mộc thì không thể không nhắc tới loại tranh này. Đây là bức tranh hội tụ được nhiều yếu tố từ tài lộc, thịnh vượng, vượng khí, sức khỏe cho những gia chủ mệnh Mộc.

Bộ 4 tranh tùng cúc trúc mai

Bộ 4 tranh tùng cúc trúc mai

Loại tranh này có 4 loại cây tương trưng cho sự luân chuyển 4 mùa xuân hạ thu đông trong 1 năm. Bức tranh ngoài hình tượng cây cối còn có chim, sơn thủy, sự vật giúp tô điểm thêm cho 4 mùa trong năm.

Tranh cửu ngư quần hội

Cửu ngư quần hội là hình ảnh 9 chú cá quây quần bên 1 hồ sen. Tùy theo một số loại tranh có thể thêm thắt vào các chi tiết khác như: hoa mẫu đơn, hoa mai, đầm sen,…Vì đây là loại tranh thuộc hành Thủy nên rất thích hợp để gia chủ treo trong nhà.

Bộ tranh phong thủy cửu ngư quần hội cho người mệnh Mộc

Bộ tranh phong thủy cửu ngư quần hội cho người mệnh Mộc

Trong văn hóa Trung Quốc, số 9 đại diện cho sự vĩnh cửu, trường tồn, đây sẽ là biểu tượng cho sự no đủ, sung túc, tài lộc luôn dồi dào.

Tranh bách điểu triều phụng

Bách điều triều phụng là dòng tranh được sử dụng rất nhiều trong các nhà vương giả ngày xưa. Bức tranh thể hiện ý nghĩa tôn vinh đối với gia chủ mệnh Mộc, con đường sự nghiệp luôn luôn thăng tiến và có vai trò quan trọng trong xã hội.

Bộ tranh bách điểu triều phụng

Bộ tranh bách điểu triều phụng

Hình vẽ trong tranh giống với các bối cảnh thời phong kiến khi vua chúa là trung tâm còn những quan lại, người dân phải tuân theo lệnh vua. Vì thế, đối với những người có mong muốn thăng quan tiến chức, đạt nhiều danh vọng trong sự nghiệp thì nên treo loại tranh này.

Tranh rồng xanh hí thủy

Trong ngũ hành, Rồng là con vật đại diện cho Nước vì thế rất thích hợp với gia chủ mệnh Thổ. Đây là con vật đứng đầu các loài linh thú nên khi treo trong nhà chúng sẽ có ý nghĩa về danh vọng, quyền lực. Mặc dù nó chỉ nằm trong văn hóa, được con người tạo nên nhờ trí tưởng tượng của mình nhưng chúng là đại diện cho sự quyết đoán, mạnh mẽ, chắc chắn.

Trong phong thủy, Rồng Xanh là biểu tượng mang đến tài lộc, may mắn, vượng khí cho gia đình. Chúng cực kỳ thích hợp cho những gia chủ đang có chức vụ cao.

Tranh nhật xuất thiên sơn

Đây là bức tranh thể hiện phong cảnh tuyệt vời trên đỉnh núi vào buổi sáng sớm cùng với những cảnh vật như: thác nước, cây cối, động vật, hoa, thuyền,…Chúng mang đến ý nghĩa như là sự tươi mới, nguồn năng lượng mạnh mẽ để gia chủ bắt đầu 1 ngày mới tràn đầy năng lượng.

Bộ tranh treo tường nhật xuất thiên sơn

Bộ tranh treo tường nhật xuất thiên sơn

Hình ảnh núi non là chỗ dựa vững chắc để thác luôn tuôn chảy, tiền tài sự nghiệp không ngừng tiến lên.

Ngoài những dòng tranh Sắc Kim liệt kê cho bạn ở trên, bạn có thể chọn thêm các dòng tranh về cây mùa xuân, hoa lá để làm cho không gian sống của mình thêm nhiều màu sắc, sinh động hơn.

Lời kết

Trên đây là các mẫu tranh phong thủy dành cho mệnh Mộc tốt nhất bạn nên chọn. Nếu bạn đang có nhu cầu đặt in các dòng tranh này, hãy liên hệ chúng tôi theo hotline: 0987 191 183 nhé.