Cách làm bảng hiệu công ty hợp phong thủy

Cập nhật lúc: 10:38 - 13/05/2019 - Thể loại: Bảng hiệu

Cách làm bảng hiệu công ty theo phong thủy được chúng tôi chia sẽ góp phần giúp công ty bạn ăn nên làm ra. 

Bảng hiệu công ty chính là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp vì thế khi làm bảng hiệu bạn hãy tìm hiệu thật kỹ về phong thủy xem loại nào là thích hợp. 

Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo độc đáo và hiệu quả nhất. Nếu đang băn khoăn về việc chọn tên hay chọn loại bảng hiệu nào nổi bật thì nội dung dưới đây là tất cả những gì bạn cần.

Làm bảng hiệu công ty là gì ?

Dịch vụ làm bảng hiệu công ty là những dịch vụ cung cấp chất liệu, thiết kế ý tưởng theo ý muốn của khách hàng giúp đưa thương hiệu, quảng bá thông tin về sản phẩm và doanh nghiệp đến với nhiều khách hàng hơn.

Bảng hiệu công ty xây dựng

Bảng hiệu công ty xây dựng

Vai trò quan trọng của bảng hiệu công ty với doanh nghiệp là gì ?

Có một số người hiệu rằng bảng hiệu quảng cáo rất đơn giản chỉ là nơi ghi thông tin như điện thoại, tên công ty. Nếu chỉ suy nghĩ như vậy thì bạn đã vô tình bỏ qua nhiều tác dụng lớn của bảng hiệu nhé.

Tác dụng lớn nhất của chúng là quảng cáo bộ mặt thương hiệu đến với khách hàng. Những biển quảng cáo thường có những đặc tính chung như: màu sắc nổi bật, thông tin ngắn gọn, xúc tích sẽ khi điểm vào tâm trí của khách hàng. 

Làm biển hiệu đẹp ấn tượng là cách quảng bá thương hiệu rất tốt

Làm biển hiệu đẹp ấn tượng là cách quảng bá thương hiệu rất tốt

Khi hình ảnh biển quảng cáo đã lưu vào tâm trí khách hàng. Họ sẽ có ấn tượng để đến lần sau nữa.

Tăng tính thẩm mỹ: có thể điều này nhiều người không quan tâm nhưng làm bảng hiệu công ty là cách giúp doanh nghiệp nổi bật hơn rất nhiều. Những tấm biển nổi bật sẽ giúp thu hút khách hơn những nởi không đặt.

Đôi khi, doanh nghiệp với quy mô nhỏ thôi nhưng nếu có bảng hiệu đẹp thì có khả năng thu hút hơn doanh nghiệp lớn nhưng không có.

Cung cấp những thông tin cơ bản về công ty. Biển hiệu là nơi doanh nghiệp cung cấp những thông tin cơ bản nhất của mình. Người đi đường sẽ dễ dàng nhận diện địa chỉ, sđt, thông tin mà họ cần.

Tạo niềm tin, uy tín: tất nhiên nếu làm 1 bảng hiệu chỉnh chu với kích thước lớn thì KH sẽ nghĩ khác. Bởi vì đơn vị đó có uy tín, nhiều khách đặt hàng nên cơ sở vật chất mới đầu tư nhiều như vậy. 

Chúng cũng góp phần tăng niềm tin của người khác vào doanh nghiệp bạn

Chúng cũng góp phần tăng niềm tin của người khác vào doanh nghiệp bạn

Có thể kết luận, bảng hiệu cũng góp phần tạo niềm tin và ít tốn chi phí hơn các phương thức quảng cáo khác.

Màu sắc làm bảng hiệu phù hợp phong thủy

Việc lựa chọn màu sắc biển hiệu phù hợp sẽ tạo ra sự hài hòa về âm dương. Âm là sắc tối thường hấp thụ màu và dương là màu sáng là màu sáng chuyển động phản ánh màu. 

Chính vì vậy, màu sắc hay được vận dụng để tăng lợi thế và giảm bất lợi cho công ty bạn.

Nếu chủ doanh nghiệp là người yêu thích phong thủy, nên chọn màu tương sinh hợp với mệnh của mình. Nếu bảng hiệu có nhiều màu thì nên chọn màu chủ đạo nhất, phù hợp nhất với mình. 

Sơ đồ thể hiện quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Sơ đồ thể hiện quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Bạn đừng lo về màu sắc không đẹp hay không nổi bật. Vì biển hiệu quảng cáo của mọi công ty đều phải phối từ nhiều màu khác nhau để có thiết kế ưng ý. 

Theo phong thủy, những mệnh sau cần tránh những màu sắc tương ứng khi chọn màu làm bảng hiệu công ty.

  • Thủy khắc Hỏa: những giám đốc mạng Hỏa nên tránh chọn màu xanh nước biển hoặc xanh da trời.
  • Thổ khắc Thủy: nên tránh chọn biển hiệu có màu vàng, màu nâu, đặc biệt nên làm bảng hiệu công ty bằng inox bạc thay vì inox vàng.
  • Mộc khắc Thổ: cần tránh chọn những bảng có phông nền xanh lá.
  • Kim khắc Mộc: không nên chọn những bảng hiệu với phông nền trắng
  • Hỏa khắc Kim: chủ cửa hàng nên tránh những màu như: đỏ, cam, hồng.
BÀI VIẾT NÊN XEM  50 mẫu bảng hiệu đẹp ấn tượng 2019 (Phần 1)

Kích thước bảng hiệu công ty theo phong thủy

Theo phong thủy thì kích thước bảng hiệu cũng có liên quan. Những số chẵn thường là dương còn số lẻ là âm. 

Chiều dài là dương còn chiều rộng là âm. Vì thế, người dụng phải chọn kích thước sao cho cân bằng giữa 2 yếu tố. Vì dụ. chiều dài là 91cm thì chiều rộng là 80cm hoặc chiều dài là 200cm thì chiều rộng khoảng 151cm.

Nên để kích thước theo quy tắc: 1 cạnh chẵn, 1 cạnh lẻ

Nên để kích thước theo quy tắc: 1 cạnh chẵn, 1 cạnh lẻ

Với tấm biển đặt trước công ty hãy chọn kích thước phù hợp với mặt trước nhưng nhớ để chênh lệch 1 – 2cm để đạt chỉ số như ở trên nhé.

Chất liệu nên dùng lảm bảng hiệu theo phong thủy chủ kinh doanh

Là người đứng đầu 1 doanh nghiệp, mệnh và tuổi của giám đốc phải xem xét kỹ trong quá trình lên ý tưởng cho bảng hiệu nói riêng và nhận diện thương hiệu tốt với khách hàng nói chung.

Để tìm ra chất liệu phù hợp không phải điều dễ dàng vì bảng hiệu công ty thường kết hợp nhiều vật liệu lại với nhau. Tuy nhiên, chúng ta hãy giảm những yếu tố xung khắc xuống thấp nhất có thể.

Chất liệu làm bảng hiệu cũng nên phù hợp với phong thủy

Chất liệu làm bảng hiệu cũng nên phù hợp với phong thủy

Ví dụ những người mệnh Thổ thì nên tránh làm bảng hiệu bằng gỗ. Những người mệnh Mộc tránh làm bảng hiệu bằng khung sắt nhiều quá mức có thể.

BÀI VIẾT NÊN XEM  Những điều cần biết khi làm bảng hiệu alu đẹp

Chọn ánh sáng làm bảng hiệu công ty hợp phong thủy

Có điều lưu ý mà khách hàng hoặc đơn vị thi công không để ý tới chính là nguồn ánh sáng từ biển hiệu quảng cáo ở những vị trí trước nhà đặc biệt là ánh sáng trong phòng ngủ.

Về khoa học, nếu chọn ánh sáng không tốt thì sẽ gây mất giấc ngủ, sức khỏe của nhiều người trong gia đình. Trong phong thủy, đây là thế phản quang sát, rất nguy hiểm với gia chủ. Nếu bắt buộc đặt bảng hiệu tại vị trí này bạn có thể sử dụng thêm rèm để che chắn lại.

Những yếu tố cấm kỵ khi làm bảng hiệu công ty hợp với phong thủy

#1 Phản quang sát

Trong phong thủy thì yếu phản quang sát sẽ rất nguy hiểm. Nếu ánh đèn neon hoặc đèn chiếu thẳng vào nhà bạn thì sẽ tạo thành thế phản quang sát. 

Khi ánh đèn chiếu thẳng vào nhà, chúng sẽ làm cho căn nhà bạn sáng cả đêm, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của thanh viên trong gia đình.

#2 Đèn quảng cáo đúng hướng xung

Nếu bảng hiệu doanh nghiệp nằm với hướng xung thì cơ sở của bạn sẽ dễ bị gây hỏa hoạn, cháy nổ.

Nếu như bạn là người hay nóng tính thì làm bảng hiệu theo hướng này sẽ càng khó chịu nóng tính hơn. Vì thế, cần tránh thiết kế bảng hiệu chiếu thẳng vào nhà bạn.

#3 Đặt mẫu bảng tên công ty theo hướng Nam

Hướng nam đại diện cho yếu tố Hỏa, nếu đặt biển theo hướng này sẽ làm Hỏa khí vào nhà rất nhiều. Vì thế, nếu quay bảng hiệu theo hướng này, hãy chú ý đến những đồ vật dễ gây cháy nổ trong nhà.

Cần tránh quay bảng hiệu ra hướng Nam

Cần tránh quay bảng hiệu ra hướng Nam

Ngũ hành rất quan trọng khi làm bảng hiệu công ty theo phong thủy. Vì chúng có liên quan mật thiết đến các yếu tố hình khối nên cần xem xét kỹ đến tính tương sinh và ngũ hành của chúng. Cụ thể như sau:

  • Mệnh Kim thích hợp với hình tròn
  • Mệnh Mộc thích hợp với biểu tượng hình chữ nhật hoặc chữ cao và mỏng
  • Mệnh Thủy thích hợp với hình zic zac và uốn lượn
  • Mệnh Hỏa thì thích hợp với hình tam giác
  • Mệnh Thổ thích hợp với hình vuông
BÀI VIẾT NÊN XEM  99+ mẫu làm hộp đèn quảng cáo giá rẻ đẹp 2019

#4 Làm bảng hiệu công ty theo hướng Tây Nam

Theo phong thủy thì hướng Tây Nam là hướng không tốt vì khi đặt hướng này các thành viên trong nhà sẽ ảnh hưởng về sức khỏe, hay mệt mỏi, ốm đau thường xuyên.

Nếu bắt buộc phải chọn hướng này, hãy chọn treo rẻm cửa sổ có độ cản sáng như các máu tối hoặc sẫm. Buổi tối khi có đèn quảng cáo bật sáng, hãy kém rèm kín lại.

Nên chọn đơn vị nào làm bảng hiệu công ty hợp phong thủy

Nếu như bạn đang tìm đơn vị làm bảng hiệu hộp công ty ở đâu uy tín thì in ấn Sắc Kim là lựa chọn thích hợp cho bạn.

In ấn Sắc Kim là đơn vị làm bảng hiệu công ty uy tín

In ấn Sắc Kim là đơn vị làm bảng hiệu công ty uy tín

Chúng tôi sẽ mang lại đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tốt đặc biệt là chất lượng dịch vụ và giá cả phải chăng nhất. 

Hãy liên hệ chúng tôi theo số: 0907 831 345 – 0907 686 928 để đặt bảng hiệu công ty tại Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận nhé.

Hoàng Arthur

Chia sẻ bài viết

Bình luận