Cách làm bảng hiệu công ty hợp phong thủy

Cách làm bảng hiệu công ty theo phong thủy được chúng tôi chia sẽ góp phần giúp công ty bạn ăn nên làm ra. Bảng hiệu công ty chính là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp vì thế khi làm bảng hiệu bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về phong thủy trước khi thi công bảng hiệu bạn nhé.

Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm làm bảng hiệu quảng cáo độc đáo và hiệu quả nhất. Nếu đang băn khoăn về việc chọn tên hay loại bảng hiệu nào nổi bật thì nội dung dưới đây sẽ là những gì bạn cần.

Làm bảng hiệu công ty là gì?

Làm bảng hiệu công ty là quá trình làm 1 tấm biển đại diện cho công ty, doanh nghiệp nhằm giúp khách hàng nhận diện tốt hơn, dễ dàng tìm đến thương hiệu của bạn. Muốn làm bảng hiệu đẹp bạn phải lên ý tưởng, thiết kế cũng như hiểu rõ về các quy cách lắp đặt để thi công bảng hiệu chắc chắn, đạt độ bền lâu nhất.

Treo bảng hiệu công ty như thê nào để phù hợp phong thủy

Bảng hiệu công ty xây dựng

Xem ngay bảng giá làm bảng hiệu inox ăn mòn tại Sắc Kim mới update gần đây nhé.

Vai trò quan trọng của bảng hiệu công ty

Có một số người hiểu rằng bảng hiệu quảng cáo rất đơn giản là nơi ghi thông tin như điện thoại, tên công ty. Nếu chỉ suy nghĩ như vậy thì bạn đã vô tình bỏ qua nhiều vai trò quan trọng hơn của bảng hiệu nhé.

Tác dụng lớn nhất của bảng hiệu chính là quảng cáo, mang khách hàng đến doanh doanh nghiệp nhiều hơn. Những biển quảng cáo nổi bật thường có những đặc điểm chung như: màu sắc nổi bật, thông tin ngắn gọn, xúc tích, thiết kế đẹp mắt, sáng tạo,…những điều nãy sẽ vô tình ghi điểm trước khách hàng tiềm năng.

Treo bảng hiệu theo phong thủy

Làm biển hiệu đẹp ấn tượng là cách quảng bá thương hiệu rất tốt

Khi hình ảnh biển quảng cáo đã lưu vào tâm trí khách hàng. Họ sẽ nhớ và có thể tìm đến công ty bạn lần sau.

Tăng tính thẩm mỹ: có thể ưu điểm này được ít người để ý tới nhưng làm bảng hiệu công ty là cách giúp doanh nghiệp tạo sự khác biệt so với những cơ sở khác. Những doanh nghiệp lắp đặt bảng hiệu thì hiệu quả quảng cáo sẽ cao hơn nhưng doanh nghiệp không lắp đặt.

Đôi khi, doanh nghiệp với quy mô nhỏ thôi nhưng nếu có bảng hiệu đẹp thì sẽ có khả năng thu hút khách hàng hơn nhưng nơi không đầu tư vào hạng mục này.

Cung cấp những thông tin cơ bản về công ty: Biển hiệu công ty là nơi doanh nghiệp đem đến thông tin về doanh nghiệp của mình cho họ. Người đi đường sẽ dễ dàng nhận diện địa chỉ, sđt, thông tin họ cần trên bảng hiệu của bạn.

Tạo niềm tin, uy tín: tất nhiên nếu làm 1 bảng hiệu chỉnh chu với kích thước lớn thì khách hàng sẽ nghĩ khác. Bởi vì đơn vị đó có uy tín, nhiều khách đặt hàng nên mới đầu tư về cơ sở vật chất như vậy.

Có thể kết luận rằng, bảng hiệu công ty góp phần tăng nhận diện và niềm tin cho khách hàng, đây là 1 khoản đầu tư cố định, không tốn chi phí về lâu dài như các phương pháp quảng cáo khác.

Chúng cũng góp phần tăng niềm tin của người khác vào doanh nghiệp bạn

Chúng cũng góp phần tăng niềm tin của người khác vào doanh nghiệp bạn

Màu sắc làm bảng hiệu phù hợp phong thủy

Việc lựa chọn phong thủy màu sắc biển hiệu phù hợp sẽ tạo ra sự hài hòa về âm dương. Âm là sắc tối thường hấp thụ màu và dương là màu sáng chuyển động phản ánh màu. Chính vì vậy, màu sắc trên bảng hiệu là yếu tố nhiều người để ý để công ty kinh doanh thuận lợi hơn.

Nếu chủ doanh nghiệp là người yêu thích treo bảng hiệu theo phong thủy, bạn nên chọn màu tương sinh hợp với mệnh của mình. Nếu bảng hiệu có nhiều màu thì nên chọn màu chủ đảo là màu tương sinh với mệnh ngũ hành hoặc nghành nghề mình đang làm.

Sơ đồ thể hiện quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Sơ đồ thể hiện quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Bạn đừng lo về màu sắc không đẹp hay không nổi bật. Vì thiết kế bảng hiệu quảng cáo phải có tối thiểu 2 màu trở nên bảng hiệu mới đẹp, nổi bật.

Theo phong thủy, những mệnh sau cần tránh các màu tương khắc với chúng khi chọn màu làm bảng hiệu.

  • Thủy khắc Hỏa: những giám đốc mạng Hỏa nên tránh chọn màu xanh nước biển hoặc xanh da trời.
  • Thổ khắc Thủy: nên tránh chọn biển hiệu có màu vàng, màu nâu.
  • Mộc khắc Thổ: cần tránh chọn những bảng có phông nền xanh lá.
  • Kim khắc Mộc: không nên chọn những bảng hiệu với phông nền trắng
  • Hỏa khắc Kim: chủ cửa hàng nên tránh những màu như: đỏ, cam, hồng.

Kích thước bảng hiệu công ty theo phong thủy

Theo phong thủy thì chọn kích thước bảng hiệu chuẩn cũng là yếu tố quan trọng không kém. Chiều dài bảng hiệu nên chọn số dương còn chiều rộng thì chọn số âm. Vì thế, người dùng phải chọn kích thước sao cho cân bằng giữa 2 yếu tố. Ví dụ. chiều dài là 91cm thì chiều rộng là 80cm hoặc chiều dài là 200cm thì chiều rộng khoảng 151cm.

Với tấm biển đặt trước công ty hãy chọn kích thước bảng hiệu công ty phù hợp với mặt trước nhưng nhớ để chênh lệch 1 – 2cm để đạt chỉ số như ở trên nhé.

Nên để kích thước theo quy tắc: 1 cạnh chẵn, 1 cạnh lẻ

Nên để kích thước theo quy tắc: 1 cạnh chẵn, 1 cạnh lẻ

Chọn chất liệu làm bảng hiệu công ty theo phong thủy

Là người đứng đầu doanh nghiệp, mệnh và tuổi của giám đốc phải xem xét kỹ trong quá trình lên ý tưởng cho bảng hiệu nói riêng và nhận diện thương hiệu nói chung.

Để tìm ra chất liệu phù hợp không phải điều dễ dàng vì bảng hiệu công ty thường kết hợp nhiều vật liệu lại với nhau. Bạn hãy cố gắng tránh chọn những yếu tố xung khắc tới mức tối đa nhất có thể.

Ví dụ những người mệnh Thổ thì nên tránh làm bảng hiệu bằng gỗ. Những người mệnh Mộc không nên làm bảng hiệu có bề mặt bằng inox hoặc sắt quá nhiều.

Chất liệu làm bảng hiệu cũng nên phù hợp với phong thủy

Chất liệu làm bảng hiệu cũng nên phù hợp với phong thủy

Chọn ánh sáng làm bảng hiệu công ty hợp phong thủy

Có điều lưu ý mà khách hàng hoặc đơn vị thi công không để ý tới là nguồn ánh sáng từ biển hiệu quảng cáo ở trước nhà đặc biệt là phản chiếu vào phòng ngủ.

Về khoa học, nếu chọn ánh sáng không tốt thì sẽ gây mất ngủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy, đây là thế phản quang sát, rất nguy hiểm với gia chủ. Nếu bắt buộc đặt bảng hiệu tại vị trí này bạn có thể sử dụng thêm rèm để chắn lại.

Những điều cần tránh khi làm bảng hiệu công ty hợp phong thủy

#1 Phản quang sát

Trong phong thủy yếu tố phản quang sát sẽ rất nguy hiểm, nếu ánh đèn neon ngoài đường chiếu thẳng vào doanh nghiệp của bạn thì sẽ tạo ra thế phản quảng sát, không thích hợp cho việc làm ăn và kinh doanh.

Khi đèn chiếu thẳng vào nhà bạn, có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của các thành viên trong gia đình bạn.

#2 Đèn quảng cáo đúng hướng xung

Nếu bảng hiệu doanh nghiệp nằm trùng với hướng xung thì cơ sở của bạn sẽ dễ bị hỏa hoạn, cháy nổ.

Nếu như bạn là người hay nóng tính thì làm bảng hiệu theo hướng này sẽ càng khó chịu nóng tính hơn. Vì thế, cần tránh thiết kế bảng hiệu chiếu thẳng vào nhà bạn.

#3 Đặt mẫu bảng tên công ty theo hướng Nam

Hướng nam đại diện cho yếu tố Hỏa, nếu đặt biển theo hướng này sẽ làm Hỏa khí vào nhà rất nhiều. Vì thế, nếu quay bảng hiệu theo hướng này, hãy chú ý đến những đồ vật dễ gây cháy nổ trong nhà.

kích thước lỗ ban làm bảng hiệu

Cần tránh quay bảng hiệu ra hướng Nam

Ngũ hành rất quan trọng khi làm bảng hiệu công ty theo phong thủy. Vì chúng có liên quan mật thiết đến các yếu tố hình khối nên cần xem xét kỹ đến tính tương sinh và ngũ hành của chúng. Cụ thể như sau:

  • Mệnh Kim thích hợp với hình tròn
  • Mệnh Mộc thích hợp với biểu tượng hình chữ nhật hoặc chữ cao và mỏng
  • Mệnh Thủy thích hợp với hình zic zac và uốn lượn
  • Mệnh Hỏa thích hợp với hình tam giác
  • Mệnh Thổ thích hợp với hình vuông

#4 Làm bảng hiệu công ty theo hướng Tây Nam

Theo phong thủy,  hướng Tây Nam là hướng không tốt vì khi đặt hướng này các thành viên trong nhà sẽ ảnh hưởng về sức khỏe, hay mệt mỏi, ốm đau thường xuyên.

Nếu bắt buộc phải chọn hướng này, hãy chọn treo rèm cửa sổ có độ cản sáng tốt như các màu tối hoặc sẫm. Buổi tối khi có đèn quảng cáo bật sáng, hãy kéo rèm kín lại.

Nên chọn đơn vị nào làm bảng hiệu công ty hợp phong thủy

Nếu như bạn đang tìm đơn vị làm bảng hiệu hộp in ấn Sắc Kim là lựa chọn thích hợp cho bạn. Khi làm việc với chúng tôi, bạn sẽ được làm việc với đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tốt đặc biệt là chất lượng làm bảng hiệu và giá cả phải chăng nhất. 

Hãy liên hệ chúng tôi theo số: 0907 831 345 – 0907 686 928 để đặt bảng hiệu công ty tại Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận nhé.