Standee là gì? Kích thước standee chuẩn và mua ở đâu tốt?

Standee là 1 ấn phẩm quảng cáo vô cùng đặc biệt và quan trọng hiện nay. Chúng ta có thể thấy standee xuất hiện ở các con đường, trước các cửa hàng, trung tâm thương mại. Hôm nay, Sắc Kim sẽ chia sẻ cho bạn biết standee là gì, kích thước tiêu chuẩn của chúng là bao nhiêu và địa chỉ nào cung cấp standee chất lượng tại TPHCM hiện nay nhé.

Standee là gì?

Standee là gì? Standee (standy) là 1 loại chân dụng quảng cáo được thiết kế để gắn chung với 1 bản in. Bạn có thể hiểu standee sẽ bao gồm 2 phần chính: phần in và giá đỡ. Phần in thường được làm bằng chất liệu bạt, pp, formex còn phần giá đỡ thường là loại chân dựng được làm bằng nhôm.

Standee là công cụ quảng cáo rất phổ biến trong chương trình, hội nghị

Standee là công cụ quảng cáo rất phổ biến trong chương trình, hội nghị

Hiện nay, in standee giá rẻ được xem là công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả khi chúng là vật hỗ trợ cho doanh nghiệp treo thông tin quảng cáo, tiện di chuyển mà không cần làm biển bảng đắt tiền.

Standee là từ tiếng Anh, dịch ra tiếng Việt có thể hiểu là khung treo ảnh quảng cáo. Người Việt thường gọi chúng với nhiều tên khác nhau như: standy, standi, khung standee, kệ standee, khung treo ảnh, khung poster,…

Loại standee phổ biển nhất hiện tại là loại giá chữ X, có trọng lượng nhẹ và dễ xếp gọn lại để di chuyển nơi khác. Ngoài ra, còn một số loại standee khác như: standee cuốn, standee hình người, standee để bàn,…

Cấu tạo của standee

Standee trên thực tế sẽ có trọng lượng nhẹ và cấu trúc tháo lắp rất đơn giản. Cụ thể chúng chỉ có 1 phần chân giá đỡ và 1 tấm bạt, pp in được gắn ở phía trước.

Khi không còn sử dụng nữa và muốn di chuyển đi nơi khác người dùng chỉ cần gấp giá standee lại sau đó vận chuyển. Loại giá đỡ này có thể sử dụng lại nhiều lần, chỉ cần thay bản in khi bạn cần thay đổi nổi dung quảng cáo là được.

Một số kích thước standee chuẩn hiện nay

Kích thước standee để bàn

Loại standee này có kích thước nhỏ do chỉ để trên bàn. Chúng chủ yếu dùng để in bảng giá, giới thiệu sản phẩm mới và có hiệu quả quảng cáo kém hơn các loại standee khác.

Chất liệu dùng làm standee để bàn là nhựa hoặc mica (mica chọn thường có độ dày từ 2 – 3mm). Kích thước chuẩn của standee đế bàn là 20 x 30cm, 30 x 40cm hoặc làm theo khổ A5. Người dùng có thể thay đổi mẫu giấy nội dung trong standee để bàn thường xuyên.

Kích thước thiết kế standee

Standee để bàn làm bằng chất liệu mica uốn

Kích thước standee đứng

Những loại standee đứng thường đặt trước cửa nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại,…Vì thế, hầu hết kích thước của standee đừng thường vừa phải, ngang với chiều cao của người nhìn.

  • Kích thước standy đứng loại nhỏ: 60 x 160cm
  • Kích thước standy đứng loại lớn: 80 x 180cm

Và còn 1 chuẩn khác ngoài 2 kích thước trên là 80 x 200cm, kích thước này thường làm standee khung sắt hoặc standee cuốn.

Kích thước standee chân sắt

Chân dựng quảng cáo đứng kích thước 0.8 x 2m

Standee điện tử

Chất liệu dùng cho loại standee này không phải pp hay hiflex thông thường mà là màn hình điện tử. Sử dụng màn hình giúp khách hàng thay đổi nội dung thường xuyên mà không cần thay bản in mới.

Hai kích thước cơ bản nhất là 40 x 60cm và 60 x 80 cm. Nếu dùng hình vuông có kích thước 40 x 40 cm hoặc 60 x 60cm. Những kích thước này thường được nhà sản xuất thiết bị điện tử như Samsung hay LG làm. 

Kích thước Standee trong photoshop

Kích thước stany điện tử rất đa dạng tùy theo nhu cầu

Nếu là standee sân khấu thì màn hình led thường làm theo kiểu module riêng biệt. Các kích thước màn hình thường dùng như:

  • 160 x 320 cm
  • 128 x 256 cm
  • 160 x 160 cm
  • 122 x 244 cm

Kích thước các loại standee

Ngoài những loại trên, có từng kích thước theo từng loại standee chuẩn sẽ được chúng tôi chia sẻ dưới đây.

#1 Standee chữ X

Standy chữ X có kích thước nhỏ nhất là 20 x 42cm (bằng với khổ giấy A3), khổ này có kích thước nhỏ để trên bàn. Các nhà bán chân dựng standee chữ X có cung cấp 2 kích thước cơ bản nhất là 60 x 160cm và 80 x 180cm. Các loại standee này đều đang được sackim.com cung cấp.

Kích thước standee chữ X

Kệ chữ X 1 mặt

#2 Standee chữ X treo poster 2 mặt

Khác với loại standee chữ X 1 mặt ở trên vốn chỉ dùng với kích thước cố định. Standee chữ X 2 mặt giúp khách hàng có thể tùy chọn kích thước bản in như mong muốn, chân có chỗ đựng nước hoặc cát với trọng lượng tối đa 10kg. Những kích thước cơ bản: 60 x 160cm, 80 x 180cm, 80 x 200cm.

Standee size in Photoshop

Chân standee đế nước giúp chúng trụ vững hơn do có đế nặng

#3 Standee chữ L

Loại này có nhiều tùy chọn kích thước như: 0.6m x 1.6m, 0.8m x 1.8m, 0.9m x 2.1m và có thể điều chỉnh độ cao cho phù hợp với bản in. Standee chữ L được dùng nhiều trong quảng bá thương hiệu hoặc sản phẩm.

kích thước standee chữ x

Kệ chữ L

#4 Standee chữ L 2 mặt

Kích thước thông dụng nhất của dòng standee chữ L 2 mặt là 80 x 200cm thường dùng để trưng bày quảng cáo ở ngoài trời.

#5 Standee treo 2 mặt

Loại này có chân sắt hình chữ thập, người dùng có thể tùy chỉnh độ cao thấp nếu muốn và kích thước thường dùng là 60 x 160cm.

#6 Standee cuốn

Đây là kiểu standee thích hợp cho nhu cầu thay bảng quảng cáo và cần di chuyển thường xuyên. Những kích thước cơ bản của standee cuốn: 0.6m x 1.6m, 0.8m x 2m, 1m x 2m.

size standee

Kệ Standee cuốn 1 mặt

Ngoài kích thước standee chuẩn, bạn có thể tìm hiểu một số vấn đề khác về standee như: standee size in photoshop, standee size psd, standee size and resolution, standee vector

Lời kết

Như vậy qua bài viết bạn đã biết được standee là gì và những kích thước chuẩn của standee theo từng loại thường dùng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ tìm được loại chân dựng thích hợp với nhu cầu của mình.

Nếu có nhu cầu đặt standee chữ X, standee cuốn nhôm, hãy liên hệ in ấn Sắc Kim theo hotline: 0907 831 345 để được tư vấn và báo giá nhé.