Tranh phong thủy tuổi Hợi giúp chủ nhà sinh sôi tài lộc

Bạn có biết là những vật phẩm trang trí trong nhà sẽ có tác dụng lớn mang lại tài lộc, hạnh phúc không ? Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng khi bạn tìm mua nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm tranh phong thủy tuổi Hợi thì hãy xem qua bài viết này ngay. Những thông tin sau đây sẽ cần thiết để bạn tìm được bức tranh phù hợp.

Nên xem:

Một số thông tin cần nắm về người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường là những người có ý chí kiên cường, có khả năng lãnh đạo cũng như cách giải quyết công việc ổn thỏa. Vì thế họ thường được lòng nhiều người. Đồng thời, họ còn là biểu tượng thể hiện tinh thần chiến đấu chống với nghịch cảnh.

Nếu bạn là tuổi Hợi chắc hẳn bạn sẽ rành tính cách của mình nhất. Trong 12 con Giáp thì tuổi Hợi là tuổi có tính kiên nhẫn, chờ đợi những sự may mắn tới lượt mình. Mặc dù bản tính khá nhút nhát, rụt rè nhưng họ tuyệt đối trung thành và đáng tin cậy.

tranh phong thủy treo phòng khách tuổi hợi

Người tuổi Hợi nên treo tranh gì hợp phong thủy

Trong công việc, họ là những người quyết tâm, có tính tỉ mỉ nhưng đôi khi lại khá chậm chạp. Họ rất thích thành công nhưng sẽ không làm bất chấp mọi thứ hay đạp lên người khác để có được.

Vì vậy, để tránh đi những khuyết điểm và nâng cao ưu điểm cho mình. Người tuổi Hợi thường chọn cho mình những bức tranh phong thủy treo phòng khách. Để đi sâu vào vấn đề chi tiết, mời bạn xem phần nội dung kế tiếp để có câu trả lời nhé.

Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy hợp tuổi Hợi

Không chọn tranh con giáp xung khắc với gia chủ

Nhiều thường có suy nghĩ rằng tranh treo trong nhà thì chọn loại nào cũng được miễn là đẹp. Nhưng sự thật không phải vậy, trong số 12 con giáp không phải tất cả đều là bạn mà chúng còn hình thành quan hệ tương sinh, tương khắc. Vì vậy, khi chọn tranh về con vật gia chủ cần hết sức để ý vấn đề này.

Để biết được con giáp tương sinh tương khắc, bạn cần biết vài quy tắc sau đây:

Theo nguyên tắc tam hợp, người tuổi Hợi sẽ hợp với 2 con giáp là MùiMẹo. Vì thế, bạn có thể chọn tranh có hình 2 con giáp này. Tiêu biểu về tranh mùi là: tam dương khai tấn hoặc những tranh sơn dầu về loài dê.

tuổi hợi hợp tranh gì

Dê là con giáp tam hợp với Hợi nên tranh phong thủy Mùi được ưa chuộng

Trong phong thủy lục hợp, người tuổi Hợi rất có duyên với tuổi Dần. Vì thế những tranh như song hùng tương ngộ, tranh hổ sẽ thích hợp treo phòng khách nhà bạn. Bất cứ dòng tranh nào trong nhóm tam hợp, lục hợp bạn có thể tặng hoặc dùng cho những con giáp còn lại nếu thích hợp.

Ngược lại với tam hợp, lục hợp là nhóm tứ hành xung. Tỵ khắc Hợi nên bạn không nên chọn những dòng tranh có hình rắn. Những người tuổi Thân – Hợi chơi với nhau thường mối quan hệ không lâu dài. Vì thế, những người tuổi Hợi nên tránh treo tranh có hình tượng khỉ và rắn trong nhà nhé.

Treo tranh sai hướng với phong thủy

Chọn đúng chủ đề cho tranh chưa đủ, bạn phải treo tranh đúng hướng nữa cơ. Có thể loại tranh đó đem lại nhiều tài lộc, nhưng mà bạn treo sai hướng thì tiền tài sẽ thất thoát.

Nếu như trong danh sách chúng tôi có liệt kê ở dưới. Có những tranh thuộc chủ đề về nước chảy, dòng sông thì bạn không nên treo nó hướng ra ngoài nhà. Nước là đại diện cho tiền tài mà hướng ra ngoài sẽ mang ý nghĩa thất thoát.

Những người tuổi Hợi nên treo tranh hướng: tây nam, đông bắc, tây bắc hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thủy để mang lại kết quả cao nhất.

Không treo tranh có hình thú dữ và hung khí

Để căn nhà luôn là nơi sinh ra tiền tài, bạn cần tránh treo tranh có sát khí trong nhà. Vì thế treo những dòng tranh có thú dữ hoặc hung khí sẽ không phù hợp. Những tranh về dòng thú dữ trong thiên nhiên như: cá sấu, hổ, chim ưng,…sẽ không đem lại tài vận mà có thể mang lại họa sát thân. Tuy gia chủ tuổi Hợi có thể treo tranh Hổ trong nhà nhưng hãy tránh treo những tranh con vật đang có hung khí nhé.

Và cách giảm thiểu tối đa khi bạn vẫn thích những loại tranh này là hãy treo đầu chúng hướng ra ngoài để sát khí từ đó cũng ra ngoài nhà theo.

kiêng kỵ khi treo tranh phong thủy tuổi hợi

Không nên treo tranh có hình sát khí trong nhà

Tuổi Hợi hợp với tranh phong thủy gì ?

Tuổi Hợi muốn treo tranh phong thủy hợp với tuổi mình thì nên chọn 1 trong những dòng tranh sau:

Tranh cá chép

Trong phong thủy và văn hóa người Châu Á, cá chép là biểu tượng cho sự thiêng liêng, cao quý. Trong truyền thuyết, cá chép có khả năng vượt được vũ môn để hóa rồng. Vì thế trong văn hóa người Trung Quốc, cá chép là biểu tượng của công danh và thăng tiến.

Trong buôn bán làm ăn loài cá này đại diện cho Thủy, mà thủy tức là tiền tài, tài lộc dồi dào. Vì thế, họ thường cúng ông táo bằng cá chép. Tranh cá chép trong nhà cũng được ưa chuộng vì chúng đại diện cho công danh và tài lộc.

Một trong những dòng tranh nổi tiếng nhất về cá chép là tranh cửu ngư quần hội. Trong tiếng Hán, “cửu” đại diện cho những gì trường tồn. Chính vì vậy, 9 chú cá là biểu tượng cho thịnh vượng, tài lộc dài lâu.

tranh phong thủy cho phòng khách tuổi hợi

Cá chép và nước từ lâu là biểu tượng sự thịnh vượng của người châu Á

Tranh tuyết sơn

Cây tuyết sơn là loại cây quật cường, có thể sống sót trong môi trường khó khăn của tự nhiên. Chúng đại diện cho sự yêu thương và xua đuổi được tà khí. Nếu bạn là người đang cần niềm tin trong cuộc sống, lận đận về tình duyên hay tiền bạc thì có thể chọn tranh có dòng cây này.

Cây tuyết sơn - loài cây biểu tượng cho sự bền bỉ, mạnh mẽ

Cây tuyết sơn – loài cây biểu tượng cho sự bền bỉ, mạnh mẽ

Tranh tam dương khai thái

Là loài vật biểu tượng cho sự may mắn và sung túc, dê mang giá trị tinh thần phong phú cho người châu Á thời xưa. Ngày xưa, những quốc gia hùng mạnh thường có bầy gia súc rất đông. Vì thế cừu, dê mang nhiều ý nghĩa về sự thịnh vượng và sung túc.

Tranh tam dương khai thái với hình ảnh 3 con dê đứng cạnh nhau với dáng đứng khác nhau. Dê thường sống ở địa hình đồi núi hiểm trở nên chúng nhanh nhẹn và lanh lợi. Mà những đức tính này rất thích hợp cho tuổi Hợi vốn có bản tính hiền lành và nhút nhát.

Tam dương khai thái đặc biệt dành cho những ai đang gặp xui xẻo muốn chuyển hóa thời vận. Những người tuổi Hợi treo tranh này sẽ mang đến sự xoay chuyển, biển rủi thành may. Bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như đường tình duyên ngày càng xán lạn.

Tranh tam dương khai tấn có nhiều ý nghĩa về tiền tài và sâu sa hơn là về tử vi phong thủy

Tranh tam dương khai tấn có nhiều ý nghĩa về tiền tài và sâu sa hơn là về tử vi phong thủy

Tranh phong thủy hợp tuổi Hợi theo từng mệnh phong thủy

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi xem qua danh sách từng mệnh theo năm sinh tuổi Hợi dưới đây nhé.

  • Tuổi Kỷ Hợi, sinh năm 1959, thuộc mệnh Mộc
  • Tuổi Tân Hợi, sinh năm 1971, thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Quý Hợi, sinh năm 1983, thuộc mệnh Thủy
  • Tuổi Ất Hợi, sinh năm 1995, thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Đinh Hợi, sinh năm 2007, thuộc mệnh Thổ

Nào, hãy cùng tiếp tục cuộc hành trình.

Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Hợi (1959 – mệnh Mộc)

Ứng với mỗi năm sinh khác nhau sẽ có từng con giáp khác nhau và mệnh cũng khác nhau. Vì thế, mỗi năm sinh, cung mệnh sẽ có từng cách chọn tranh phong thủy khác nhau. Khi chọn tranh phong thủy tuổi Kỷ Hợi bạn nên dựa vào một số thông tin sau:

Tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc nên họ sẽ thích hợp những tranh có màu xanh lá. Vì đây là màu bản mệnh của mình. Tuổi Kỷ Hợi có hành tương sinh là hành Thủy nên những tranh có màu xanh dương đen cũng phù hợp.

Theo nguyên tắc ngũ hành, cứ chọn màu tương hợp và tương sinh thì hiệu quả phong thủy sẽ cao nhất. Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh của mệnh Kim vì Kim khắc Mộc.

Tuổi Hợi có treo được tranh ngựa không

Tranh phong cảnh có nhiều cây cối và loài hoa sẽ thích hợp tuổi Hợi mệnh Mộc

Ứng với những thông tin trên, người tuổi Kỷ Hợi sẽ phù hợp với những tranh sau đây

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Hợi mệnh Mộc: tranh rừng cây, tranh núi non, tranh cây cảnh, tranh hoa mộc lan, tranh mùa thu, tranh tứ quý, tranh tùng cúc trúc mai, tranh hoa vạn niên, tranh hoa thiên điểu,…

Tranh phong thủy tuổi Kỷ Hợi tương sinh mệnh Thủy: tranh hồ nước, tranh thác nước, tranh sóng biển, tranh sơn dầu làng chài, tranh thuyền buồm, tranh xuôi chèo mát mái, tranh sông nước miền Tây,…

Ngược lại, bạn nên tránh chọn những tranh như: tranh thiên nga, tranh thủy mặc,…những loại tranh này thuộc mệnh Kim sẽ làm tiền tài của bạn thất thoát.

Tranh sông nước miền Tây

Tranh sông nước miền Tây

Tranh phong thủy tuổi Tân Hợi (1971 – mệnh Kim)

Những người tuổi Tân Hợi hợp với màu gì và nên treo loại tranh gì ? Có hợp với tranh ngựa không ? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây. Vì thế, nếu bạn đang chung thắc mắc, hãy xem phần dưới này nhé.

Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim nên sẽ phù hợp với một số dòng tranh có màu trắng, ghi xám. Họ lại có hành tương sinh là hành Thổ nên mẫu tranh về chủ đề đất có màu vàng, nâu sẽ phù hợp.

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Tân Hợi cần tránh chọn tranh có màu đỏ, hồng, tím vì màu này thuộc mệnh Hỏa, vốn là hành khắc với Kim. Khi chọn tranh để tặng chủ nhà tuổi Tân Hợi bạn nên tránh những màu tương khắc ra nhé.

Tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi 1971

Tranh hoa ly màu trắng

Theo những thông tin trên, tranh phong thủy tuổi Tân Hợi là những loại sau

Tranh phong thủy hợp tuổi Tân Hợi mệnh Kim: tranh thủy mặc, tranh hoa phong lan trắng, tranh đôi thiên nga, tranh tam dương khai thái, tranh đôi chim đậu trên nhành hoa mận trắng, tranh hoa sen trắng, tranh tuyết trắng,…

Tranh Tân Hợi tương sinh mệnh Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh núi non, tranh Phật giáo, tranh ruộng bậc thang, tranh mùa thu lá vàng, tranh con trâu đi cày,…

Ngược lại, không nên chọn tranh có mặt trời, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,… vì những loại tranh này thuộc mệnh Hỏa nhé.

Tranh núi cao thích hợp cho những ai có tương sinh là mệnh Thổ

Tranh núi cao thích hợp cho những ai có tương sinh là mệnh Thổ

Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi (1983 – mệnh Thủy)

Theo thống kê trên tìm kiếm cho thấy tuổi Quý Hợi đang là tuổi tìm mua tranh phong thủy nhiều nhất hiện nay. Những người tuổi này đang trong giai đoạn mua nhà nên các tiệm bán tranh hoặc nội thất rất thích. Chính vì thế, hãy xem những phân tích sau để tìm được loại tranh chính xác nhất.

Người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là màu xanh dương đen. Ngoài ra, họ có tương sinh là mệnh Kim nên có thể chọn dòng tranh có màu trắng, ghi xám.

Tuy nhiên, cần nên tránh những tranh có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ. Đất sẽ ngăn dòng chảy của nước nên tài vận của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh thuận buồm xuôi gió

Áp dụng nguyên tắc này, tranh phong thủy cho người tuổi Hợi 1983 như sau

Tranh phong thủy tuổi Hợi mệnh Thủy: tranh thuận buôm xuôi gió, tranh sơn dầu sóng biển, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy, tranh sông nước miền Tây, tranh thuyền buồm, tranh làng chài biển,…

Tranh phong thủy tuổi Hợi tương sinh mệnh Kim: tranh thủy mặc, tranh thiên nga, tranh mây trắng, tranh tuyết, tranh đôi chim đậu trên nhành hoa mận, tranh đôi chim công,…

Ngược lại, gia chủ cần tránh chọn những tranh như: tranh làng quê, tranh ruộng bậc thang, tranh đồng lúa chín, tranh phật giáo, tranh núi cao, tranh đồng bằng, tranh đường làng, tranh tứ bình, tranh bình gốm sứ,… để không thất thoát về tài lộc và làm hao mòn gia đạo nhé.

Tranh thủy mặc vạn lý trường thành

Tranh thủy mặc vạn lý trường thành

Tranh phong thủy hợp tuổi Ất Hợi (1995 – Mệnh Hỏa)

Tranh phong thủy treo phòng khách có vai trò rất quan trọng trong việc thay đổi không gian ngôi nhà. Vừa mang đến sự ấm cúng, sang trọng cũng như mang lại nét phong thủy riêng cho gia chủ. Tranh mà chọn đúng theo phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Những người tuổi Ất Hợi có mệnh Hỏa nên những màu phù hợp với họ sẽ là đỏ, hồng, cam, tím. Họ có tương sinh là mệnh Mộc nên có thể thích hợp với những dòng tranh có màu xanh lá.

Tuy nhiên, bạn cần tránh chon cho tuổi này những tranh có màu xanh dương, đen. Vì đây là màu của mệnh Thủy sẽ gây xung khắc về con đường tài vận.

Tranh phong thủy hợp tuổi ất Hợi

Tranh cánh đồng hoa hướng dương thích hợp với những người tuổi Hợi mệnh Hỏa

Ứng với thông tin này, người tuổi Ất Hợi nên chọn những dòng tranh sau

Tuổi Hợi có treo tranh ngựa được không ?

Tranh phong thủy tuổi Ất Hợi mệnh Hỏa: tranh song hùng tương ngộ, tranh mã đáo thành công, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mặt trời mọc, tranh cánh đồng hoa hướng dương, tranh vẽ hoàng hôn vùng quê, tranh núi lửa, tranh hoa mẫu đơn, tranh mùa thu lá đỏ,…

Tranh cho tuổi Ất Hợi có tương sinh mệnh Mộc: tranh tứ quý, tranh tùng cúc trúc mai, tranh hoa mộc lan, tranh phong cảnh, tranh rừng núi, tranh sơn thủy,…

Ngược lại, cần tránh những tranh như: thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội sẽ không tốt về mặt phong thủy.

Bộ tranh tứ quý phong thủy đẹp

Bộ tranh tứ quý phong thủy đẹp

Tranh phong thủy tuổi Đinh Hợi (2007 – mệnh Thổ)

Tuổi Định Hợi nên chọn tranh màu gì? Chủ đề gì kích thích phong thủy tài vận? Hãy xem những thông tin cơ bản nhất.

Người tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ nên sẽ hợp với tranh có màu vàng, nâu đất thuộc bản mệnh của mình. Tuổi này lại có tương sinh là hành Hỏa nên sẽ phù hợp tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím. Tuy nhiên, Đinh Hợi nên tránh tranh có màu xanh lá của mệnh Mộc vì mệnh này khắc Thổ trong phong thủy.

Tranh ruộng bậc thang, loại tranh thích hợp với tuổi Hợi mệnh Thổ

Tranh ruộng bậc thang, loại tranh thích hợp với tuổi Hợi mệnh Thổ

Theo những thông tin trên, bạn nên chọn những tranh phong thủy tuổi Đinh Hợi như sau

Tranh phong thủy tuổi Đinh Hợi mệnh Thổ: tranh làng quê Việt Nam, tranh ruộng bậc thang, tranh chiều hoàng hôn, tranh mùa thu, tranh núi non, tranh sa mạc, tranh đồng bằng, tranh về phật giáo,…

Tranh phong thủy Đinh Hợi tương sinh mệnh Hỏa: tranh mặt trời mọc, tranh hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mùa thu lá đỏ, tranh phố cổ,…

Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh có cây cỏ hoặc rừng cây nhiều. Vì những tranh này thuộc mệnh Mộc (tương khắc với Thổ).

Hoa mẫu đơn - loài hoa được xem là quốc hoa của người Trung Quốc

Hoa mẫu đơn – loài hoa được xem là quốc hoa của người Trung Quốc

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết được những dòng tranh phong thủy tuổi Hợi tốt nhất. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ kiếm được bức tranh đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình mình. Để đặt in tranh vui lòng gọi chúng tôi theo hotline: 0987 191 183 nhé.