In pp trong nhà là gì ? Có khác gì với pp ngoài trời ?

Cập nhật lúc: 11:38 - 19/09/2019 - Thể loại: In pp

In pp trong nhà và ngoài trời hiện là 2 loại hình chính của pp. Khả năng chúng với pp ngoài trời khác nhau như thế nào ?. Thông tin sẽ được cung cấp trong bài viết sau nhé.

In pp trong nhà là gì ?

In pp cùng với in hiflex, in decal, in uv,…là và những vật liệu in được sử dụng rất nhiều trong nghành in kỹ thuật số. Chất liệu pp sử dụng vật liệu là giấy PP (Polypropylen). Loại giấy này cho khả năng bám mực và hiển thị màu sắc tốt. Ngoài ra, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể tráng keo hoặc không tráng keo, cán bóng hoặc cán mờ tùy thích.

In pp trong nhà trên máy mực nước

In pp trong nhà trên máy mực nước

PP trong nhà và ngoài trời khác nhau những gì ?

Hiện nay, pp chia thành 2 loại chính là pp trong nhà và pp ngoài trời. Vậy chúng khác nhau ở điểm nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

PP trong nhà

Loại pp này sử dụng mực in là mực nước, không có mùi, ưu điểm là bám mực in tốt, màu sắc in tươi. Nhược điểm là nếu bạn treo ngoài trời hoặc môi trường ẩm ướt nhiều thì bản in sẽ bị hỏng do mực sẽ chảy ra. Vì vậy, chúng nên sử dụng trang trí trong nhà. Để pp dày và độ bền lâu hơn trong nhà, người ta sẽ chọn cán màng làm phương thức gia công.

In pp trong nhà trang trí trong tiệc cưới

In pp trong nhà trang trí trong tiệc cưới

PP trong nhà còn có 2 loại khác là pp có keo và pp không keo. Loại có keo thường dùng in pp dán tường, dán vào kính để trang trí trong nhà. Trong khi đó pp không keo thường dùng làm chân dựng standee. Đối với sản phẩm pp trong nhà, bạn không nên trang trí ở nơi ẩm ướt hoặc để ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

PP ngoài trời

In pp ngoài trời thường in mực dầu hoặc mực uv để giúp bản in có độ bền tốt và chịu được nắng mưa. Chúng có đặc điểm là bền màu tốt tốt bất chấp thời tiết mưa hay nắng. Độ bền lâu dài theo thời gian là điều mà khách hàng rất thích. Nhưng do treo được ngoài trời nên giá của chúng đắt hơn pp trong nhà.

In pp ngoài trời cán mờ dán lên kính

In pp ngoài trời cán mờ dán lên kính

Giống như pp trong nhà, bạn có thể cán thêm màng để sử dụng lâu hơn. Mực in bền hơn khi không cán màng. Thích hợp cho nhu cầu in ấn banner giá rẻ. Bạn có thể tham khảo qua dịch vụ khác là in pp bồi formex để hiểu hơn.

Hiện nay, dịch vụ in pp trong và ngoài trời tại Sắc Kim có giá rẻ, bền và chất lượng in vô cùng tuyệt vời. Vì vậy, với những chia sẻ do chúng tôi. Bạn sẽ tìm được loại in phù hợp nhất với mình. Gọi ngay theo số: 0907.831.345 – 0907.686.928 để tư vấn và báo giá in pp và các loại hình in ấn giá rẻ TPHCM.

Hoàng Arthur

Chia sẻ bài viết

Bình luận