In pp trong nhà là gì ? Có khác gì với pp ngoài trời ?

Cập nhật lúc: 10:08 - 31/12/2018 - Thể loại: In pp

In pp trong nhà và ngoài trời hiện là 2 loại hình chính của pp. Vậy điểm khác nhau giữa 2 chất liệu này là gì ?. Hãy xem qua bài viết sau.

Trước hết chúng ta tìm hiểu qua khái niệm in pp là như thế nào đã ?

In pp cùng với in hiflex, in decal, in uv,…là một mảng trong nghành in kỹ thuật số. Chất liệu pp sử dụng vật liệu là giấy PP (Polypropylen). Loại giấy này cho khả năng bám mực và hiển thị màu sắc rất tốt. Ngoài ra, tùy theo những mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể chọn tráng keo hoặc không tráng keo, cán bóng hoặc cán mờ.

In pp trong nhà trên máy mực nước

In pp trong nhà trên máy mực nước

PP trong nhà và ngoài trời khác nhau như thế nào ?

Hiện nay, pp được chia thành 2 loại chính là pp trong nhà và pp ngoài trời. Vậy chúng khác nhau ở điểm nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

PP trong nhà

Loại pp này sử dụng loại mực in thường gọi là mực nước. Không mùi, ưu điểm và bám mực in rất tốt, màu sắc in lên pp trong nhà rất tươi. Nhược điểm là nếu bạn treo ở ngoài trời hoặc môi trường có ẩm ướt nhiều thì pp và mực in sẽ dễ bị chảy ra. Vì vậy, chúng thường chỉ được trang trí ở trong nhà. Để đảm bảo đồ bền tốt hơn thì người ta thường phủ hợp lên màng bóng hoặc màng mờ sau khi in.

In pp trong nhà trang trí trong tiệc cưới

In pp trong nhà trang trí trong tiệc cưới

PP trong nhà còn được chia làm 2 loại là pp có keo và pp không keo. Với loại có keo thì bạn có thể dán tường, dán vào kính để trang trí trong nhà. Trong khi đó pp không keo thường được dùng làm chân dựng standee. Đối với sản phẩm pp trong nhà, bạn không nên trang trí ở nơi nào ẩm ướt hoặc có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Xem thêm:

In pp bồi formex giá rẻ bất ngờ

Chuyên in standee quảng cáo giá rẻ TPHCM

Ứng dụng của in pp ngoài trời

PP ngoài trời

In pp ngoài trời thường được in mực dầu hoặc mực uv để giúp tấm pp có khả năng chịu được nắng mưa tốt. Chúng có khả năng chịu được thời tiết ngoài trời rất tốt bất chấp thời tiết mưa hay nắng. Đồ bền màu lâu dài theo thời gian là điều mà khách hàng rất thích. Nhưng do có ưu điểm là treo được ngoài trời nên giá của chúng đặt hơn pp trong nhà.

In pp ngoài trời cán mờ dán lên kính

In pp ngoài trời cán mờ dán lên kính

Cũng giống như pp trong nhà, bạn có thể cán thêm màng bảo về để độ bền của chúng tốt hơn. Mực in có thời gian sử dụng lâu hơn so với khi không cán màng. Thích hợp cho nhu cầu in ấn banner giá rẻ.

Bạn cũng có thể tham khảo qua một dịch vụ được nhiều khách hàng sử dụng là in pp cán format.

Hiện nay, dịch vụ in pp trong và ngoài trời tại Sắc Kim có giá rẻ, bền và chất lượng in vô cùng tuyệt vời. Vì vậy, với sự phân tích cặn kẽ chúng tôi dành cho bạn ở trên. Bạn hãy tìm được một loại in phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Gọi ngay theo số: 0907.831.345 để được tư vấn và báo giá in pp và các loại hình in ấn giá rẻ TPHCM.

Hoàng Tử Bé

In pp trong nhà là gì ? Có khác gì với pp ngoài trời ?
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ bài viết

Bình luận