In decal trong, decal sữa cán màng

Cập nhật lúc: 12:05 - 03/10/2018

Nó đã từng hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta rất lâu rồi, nhưng người dùng ít để ý tới. Vâng, điều mà tôi muốn nhắc đến ở đây là decal. Vật liệu in ấn rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, hầu hết những người biết về nó là những người làm trong nghề quảng cáo hoặc khách hàng đã từng đặt in loại hình  này.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu cho quý khách cái nhìn tổng thể hơn về in decal. Chọn in decal trong suốt hay decal sữa, cán màng bóng hay màng mờ ?. Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẽ cho quý khách trong bài viết sau đây.

À, mà nếu bạn là một quý khách đã rành về dịch vụ này rồi. Xin vui lòng liên hệ theo hotline: 0907 831 345 hoặc gửi qua email: sackim.ltd@gmail.com để được đặt hàng ngay.

CÁC MẪU IN DECAL

In decal số lượng lớn cho công ty FPT

In decal số lượng lớn cho công ty FPT

In decal khổ giấy A3 dán phong ngủ

In decal khổ giấy A3 dán phong ngủ

Máy in decal mực dầu với 4 hệ màu CMYK

Máy in decal mực dầu với 4 hệ màu CMYK

In giấy decal A4

In giấy decal A4

In decal trong mực dầu

In decal trong mực dầu

Cắt bế decal dán cửa kính văn phòng làm việc

Cắt bế decal dán cửa kính văn phòng làm việc

In cán form bề format

In cán form bề format

In cán form trang trí cho cửa hàng Vinmart

In cán form trang trí cho cửa hàng Vinmart

Decal là gì ?

Decal hay còn được người Việt Nam gọi là đề can, đây là vật liệu in ấn thường được dùng trong nghành in kỹ thuật số và đã xuất hiện từ rất lâu. Công nghệ in trên decal đã xuất hiện hơn 15 năm trên thị trường. Từ những máy in decal mini thuở sơ khai cho đến những bản in khổ lớn hiện tại. Có thể nói decal đã đem lại nhiều ấn tượng đối với người dùng. Chúng vẫn có nhiều ưu điêm mà các vật liệu in mới chưa thể thay thế hiện nay.

Vì sao decal được khách hàng ưa chuộng đến như vậy

Để có vị trí đó thì hẳn decal cũng có những tính chất khác đặc trưng để người dùng có thể lựa chọn nó.

Trải qua nhiều năm, giá thành in decal ngày càng rẻ và chất lượng hơn so với mặt bằng lúc trước. Do công nghệ in ngày càng phát triển có thể in trên những bản decal khổ lớn và chất lượng in ấn ngày càng cao hơn. Hơn nữa, giá thành của máy in decal cán màng đã rẻ hơn rất nhiều so với lúc trước. Các cơ sở đều có thể nhập máy in khiến cho thị trường cạnh tranh cao dẫn đến giá thành in giảm.

Tham khảo: Giá thành in decal tại Sắc Kim

Là một chất liệu dễ dán và bắt dính tốt. Lớp keo của decal có độ dính cao. Khi dán không cần phải dùng sức nhiều mà chỉ cần dùng 1 lực ấn nhẹ. Gặp các bề mặt cong, decal có thể dãn ra nhờ nhiệt độ hoặc lực kéo có thể dán dễ dàng.

Tính tiện dụng trong cuộc sống. Quý khách có thể thấy decal được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm nhãn mác bao bì sản phẩm, chai lọ, bảng hiệu dán xuyên đèn, trang trí cửa kính, trang trí tường, các phương tiện giao thông. Giới trẻ hiện nay cũng đặt hàng những bản in decal sticker mũ bảo hiểm, dán điện thoại, laptoop,…

Ừng dụng phổ biển của decal trong thực tế là rất rõ ràng

Ừng dụng phổ biển của decal trong thực tế là rất rõ ràng

Có những loại vật liệu decal nào trong in ấn

Có 2 loại decal chính: decal dùng trong in ấndecal dùng trong trang trí (các loại decal không bám mực in).

Trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cấp tới loại decal in được. Các loại decal trang trí khác quý khách có thể vào xem tại bài viết này.

Chọn đúng loại decal in theo nhu cầu sẽ giúp ích rất nhiều trong chiến dịch quảng cáo của bạn

Chọn đúng loại decal in theo nhu cầu sẽ giúp ích rất nhiều trong chiến dịch quảng cáo của bạn

Vật liệu decal bám mực in được chia thành các loại chính: decal sữa, decal trong và decal giấy. Ngoài ra, có một loại decal rất phổ biến nữa là decal lưới (là loại decal có thể nhìn xuyên được, thường thấy dán ở cửa kính xe ô tô, xe buýt hoặc kính văn phòng).

In decal trắng sữa đầu phun sẽ phu mực lên lóp nền trắng. Những phần nào không được phun mực thì vẫn có màu trắng cho nên quý khách có thể thấy được hình ảnh in dễ dàng hơn.

In decal trong suốt. Nghe qua tên của nó thì quý khách có thể hiểu là nó hoàn toàn trong suốt có thể nhìn xuyên qua. Phần không được phun mực sẽ hoàn toàn có thể nhìn xuyên qua được không phải nền trắng giống decal sữa. Các loại decal loại này thích hợp cho in các sản phẩm chai lọ hoặc có tính xuyên như: nước hoa, mỹ phẩm, nước giải khát,…

Xem thêm:

Cách phân biệt decal nhựa và decal giấy

Làm decal theo yêu cầu

Decal giấy thường dùng cho các bản in khổ nhỏ hoặc bản in lớn dán vào tường. Tránh va chạm nhiều vì chúng dễ rách hơn 2 loại trước.

Nếu như decal trong có thể cho khách hàng nhìn bên trong sản phẩm có gì, thường chỉ thích hợp sử dụng cho những sản phẩm có tính trong suốt như nhựa, thủy tinh, kính. Decal sữa sẽ thích hợp hơn cho những sản phẩm cần nội dung hiển thị rõ ràng, dễ đọc hơn với người đọc, giúp tôn lên màu sắc của bản in.

Việc chọn loại decal nào thì lại tùy theo nhu cầu của quý khách hàng nữa. Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ chúng tôi theo số: 0907 831 345 để được tư vấn thêm.

Chon loại mực in decal nào cho phù hợp

Nói hết về vấn đề vật liệu rồi, bây giờ chúng ta cùng nghiên cứu thêm về vấn đề mực in.

Có 3 loại mực in chính: mực nước, mực dầumực uv.

Loại mực nước và mực dầu là loại mực đã được sử dụng từ khi công nghệ in decal mới bắt đầu.

+ In decal mực nước thường được dùng cho các loại decal giấy hoặc sử dụng trong các nơi khô ráo, không ẩm ướt. Mực nước khi gặp nước sẽ bị chãy ra cho nên quý khách hàng nên đặt ở những nơi ít tiếp xúc với hơi nước, Nhược điêm của mực nước là không chịu được ở môi trường quá khắc nghiệt.

+ In decal mực dầu được sử dụng dung môi là dầu cho nên quý khách có thể dùng để trang trí ngoài trời. Chúng có khả năng chống nước, chống nắng nên quý có thể thoải mái trang trí.

+ In uv decal: là loại mực in trên decal tiên tiến nhất hiện nay. Mực UV cho khả năng chịu được nhiều điều kiện thời tiết: chống nắng, chống nước, chống xâm thực tốt. Độ bền ít nhất 1 năm nếu được trang trí ngoài trời. Khách hàng đã từng in uv có rất nhiều phản hồi tích cực về loại hình này. Nó không những đạt độ bền tốt và chất lượng in rất sắc nét, độ bền màu cao.

(*) UV là công nghệ in nhanh trên mọi chất liệu. Đạt độ bền và chất lượng cực cao. Công nghệ in được sấy khô trực tiếp bằng đèn uv nên quý khách có thể lấy sản phẩm in decal lấy liền ngay lập tức sau khi ra khỏi máy.

(**) In UV có thể in màu trắng trên decal trong. Giúp cho bản nền màu trắng tốt hơn.

Để sản phẩm hoàn thiện, quý khách cần thêm gì ?

Khi quý khách in trên mực dầu mà mực uv. Quý khách có thể không cần gia công cán màng thêm mà có thể sử dụng sản phẩm luôn.

Nếu quý khách cần bề mặt sản phẩm trong dày hơn và tốt hơn. Quý khách có thể lựa chọn giải pháp gia công bản in decal cán màng. Màng bóng giúp bề mặt sản phẩm trông bóng bẩy hơn. Màng giờ giúp bản in trông đơn giản nhưng chắc chắn hơn.

Bế decal. Có những bản in quý khách cần cắt ra nhưng điều này không thể làm thủ công hết được. Nhất là đối với những bản in có đường viền hoặc họa tiết phức tạp. Máy bế cắt decal của chúng tôi sẽ giúp đỡ quý khách công đoạn đó. Giúp quý khách tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Thi công decal. Có đôi lúc việc hoàn thành việc quảng cáo decal quý khách không thể tự làm được. Nhất là đối với những bản in decal khổ lớn hoặc ghép nối một cách phức tạp. Đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ tới tận nhà để đo đạc khảo sát và tiến hành thi công dán cho quý khách.