In decal nhựa là gì ? Cách phân biệt decal nhựa và decal giấy

Cập nhật lúc: 14:37 - 08/11/2018 - Thể loại: In Decal

Trong các sản phẩm bao bì sử dụng decal hiện nay trên thị trường được phi phối chính bởi 2 vật liệu là decal nhựadecal giấy. Tùy theo từng nhu cầu theo độ bền hoặc chất lượng in mà quý khách có thể chọn loại vật liệu cho phù hợp. Trong bài viết này, công ty Sắc Kim xin giới thiệu đến quý khách tính chất của từng loại decal và quý khách nên chọn loại nào để in cho phù hợp.

(*) Decal là một loại vật liệu tráng sẵn một lớp keo phía dưới và một lớp giấy để bảo vệ phần keo đó. Khi sử dụng quý khách chỉ cần lột lớp giấy ra và dán lớp keo lên, chỉ cần 1 lực ấn nhẹ là bạn đã có thể dán dễ dàng.

(**) Các loại decal được sử dụng trong in ấn thường có màu trắng đụctrong suốt. Các loại decal sử dụng trong trang trí thường có nhiều màu hoặc họa tiết khác nhau

Decal nhựa là gì ?

Là một loại vật liệu có bề mặt là một loại màng nhựa tổng hợp (PVC, UV, PP). Bề mặt của chúng có khả năng tiếp nhận mực in cũng như mực viết. Chúng có 2 màu chính là: màu trắng đục (hay con gọi là trắng sữa) và một loại có bề mặt trong suốt.

decal giấy và decal nhựa. phân biệt ra sao

Chúng có tính chất không thấm nước. Nếu được in với một loại mực tốt như mực dầu hoặc mực uv thì bạn có thể sử dụng để quảng cáo ngoài trời vì chúng có khả năng chống với các điều kiện thời tiết như mưa, nắng,..

Trong lĩnh vực quảng cáo thì rất hay được các doanh nghiệp đặt in vì tính tiện dụng cũng như nhiều hiệu quả mà nó mang lại.

Decal giấy là gì ?

Là một loại vật liệu có những tính chất của decal nói chung nhưng chúng khác với các loại decal khác như nhựa hay kim loại (bề mặt của chúng là nhựa, kim loại) thì bề mặt vật liệu decal giấy được làm bằng giấy (lớp mặt được làm bằng giấy).

MỘT SỐ MẪU SẢN PHẨM DECAL GIẤY VÀ DECAL NHỰA

DECAL GIẤY

decal nhựa

Tham khảo: bảng giá in decal

Cấu tạo của decal

Ảnh minh họa cấu trức 4 lớp của decal

Ảnh minh họa cấu trức 4 lớp của decal

Một mẫu decal thường có 4 lớp, bao gồm

Lớp mặt: hay còn gọi là lớp in. Đây là lớp sẽ tiếp nhận nhận được phun lên trong quá trình in. Bề mặt của lớp mặt có thể được phủ hoặc không được phủ các chất vô cơ như cao lanh hoặc tấm kim loại để bảo vệ. Sau quá trình in, khách hàng có thể lựa chọn thêm phương thức gia công cán màng để tăng độ bền cho sản phẩm.

Lớp keo: được phủ một lớp keo, có tính bám dính cao làm cho bản in được dán chặt vào bề mặt. Khi dán thì yếu tố đảm bảo độ bền của decal chính là lớp mặt và lớp keo. Nếu lớp mặt mỏng, sản phẩm có thể bị giòn hoặc dễ giãn ra, nếu lớp keo chất lượng thấp, sản phẩm sẽ dễ bị tróc ra sau một thời gian sử dụng.

Lớp màng mỏng chống dính: được dùng để ngăn cách lớp keo và lớp giấy ngăn cách ở cuối cùng. Bề mặt của chúng bóng và trơn cho nên việc lột keo ra để dán sẽ rất dễ dàng.

Lớp đế: thường được làm bằng giấy. Lớp này thường dính chặt với lớp chống dính để người dùng có thể người dùng có thể tách chúng ra khỏi lớp keo để dán dễ dàng hơn.

Cách phân biệt các loại decal với nhau

Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để phân biệt các loại decal chính là nhìn vào bề mặt hoặc cầm mẫu trực tiếp lên để thử. Từ đó có thể phân biệt các loại decal nhựa, giấy và kim loại rất dễ dàng.

Phần lớn các loại decal dùng để trang trí hiện nay là loại decal nhựa. Chúng có thể gia công cách điệu hoặc làm in theo nhiều hình thức khác nhau việc này giúp quý khách hàng có nhiều nhu cầu sử dụng trong việc trang trí nhà cửa hay các vật dụng hàng ngày.

Công dụng của các loại decal

Decal nhựa

  • Làm bảng hiệu quảng cáo
  • Dán kính, dán tường trong phòng game, quán cafe kích thước lớn
  • Dán hộp đèn xuyên đèn
  • Cán form làm mẫu thời khóa biểu, kế hoạch trường học, công ty
  • Dán trang trí văn phòng làm việc

Decal giấy

Sử dụng cho các vật dụng có kích thước nhỏ như bao bì, chai lọ, chai nhựa. Các vật dụng ít thấm nước

Decal kim loại

Sử dụng để trang trí hoặc dán với kích thước nhỏ, có tính bắt mắt cao

Ứng dụng thực tế của decal

Ứng dụng thực tế của decal

Địa điểm in decal uy tín tại TPHCM

Hiện tại, công ty quảng cáo Sắc Kim có 2 địa chỉ có thể in decal giấy và decal nhựa. Quý khách vui lòng đến đúng địa điểm để có thể in loại decal phù hợp với nhu cầu của mình.

Dịch vụ in trọn gói

Khi quý khách hàng in decal tại cơ sở chúng tôi, quý khách sẽ đảm bảo được hoàn thiện sản phẩm từ đầu đến cuối mà không phải trải qua thêm 1 cơ sở nào. Từ khâu tư vấn, báo giá, in ấn cho tới khâu hoàn thiện gia công sản phẩm qua máy bế decal, máy cán màng bóng, màng mờ

Nếu quý khách muốn gia công dán giá rẻ ngay tại nhà, đội ngũ thi công của chúng tôi sẽ tiến hành tới tận nơi đo đạc và khảo sát cho quý khách.

Triệu Hoàng 1412

In decal nhựa là gì ? Cách phân biệt decal nhựa và decal giấy
5 (100%) 2 votes
Chia sẻ bài viết

Bình luận